Blog

2 dạng video quảng cáo hot nhất trên digital hiện nay

Thời gian qua, chúng ta đã chứng kiến khá nhiều sự chuyển mình của các hình thức quảng cáo trên online. Cụ thể, quảng cáo truyền thống dần nhường chỗ cho digital, rồi TVC quảng cáo cũng bị “soán ngôi” bởi digital video hay còn gọi là viral video. Chúng ta cũng thấy, nếu như các quảng cáo trước kia chỉ có một chiều tương tác, thì nay, quảng cáo được nâng cấp lên sự tương tác đa chiều. Và với video quảng cáo thì nó cũng có sự đổi thay ngoạn mục, với sự xuất hiện của nhiều xu hướng video quảng cáo mới. Trong đó Bumper Ads và Instagram stories là hai dạng nổi trội nhất sẽ được giới thiệu chi tiết ngay sau đây.

Dạng video quảng cáo Bumpers Ads

Bumpers Ads là dạng video quảng cáo phổ biến hiện nay (ảnh minh họa)
Bumpers Ads là dạng video quảng cáo phổ biến hiện nay (ảnh minh họa)

Người xem luôn luôn có xu hướng bỏ qua quảng cáo, bởi vì họ cảm thấy phiền. Chỉ xem một đoạn clip chưa đầy 10 phút mà có tới 2 – 3 đoạn quảng cáo, cho nên họ thường bấm bỏ qua khi xem những quảng cáo này, và hơn nữa quảng cáo dài đến 30 giây là điều mà họ không thể chờ đợi để tiếp tục xem một bộ phim đang ở những phút gây cấn.

Vì vậy, dù video quảng cáo của bạn có hay đến đâu, nhưng nó quá dài, khiến người xem bấm bỏ qua thì dường như mọi nội dung hấp dẫn phía sau những giây đầu tiên ấy mất đi giá trị. Vậy làm cách nào? Hãy chú trọng ở những giây đầu tiên. Bạn có thể nhớ rằng, ấn tượng đầu tiên luôn là ấn tượng mạnh mẽ nhất. Người xem có quyêt định ở lại xem video quảng cáo của bạn hay không thì những giây đầu tiên đóng vai trò gần như quyết định.

Và đó là lý do mà quảng cáo Bumpers Ads – quảng cáo với sức mạnh 6 giây ra đời và trở nên thịnh hành. Người ta đặt câu hỏi quảng cáo 6 giây có gì mới? Tất nhiên nó rất mới. Mới ở chỗ chúng ta có thể “nhét” được nội dung, hình ảnh, thông điệp về sản phẩm, thương hiệu vào trong một video chỉ có 6 giây. Thời gian ngắn ngủi này sẽ hạn chế thấp nhất sự phiền toái khi người xem đang xem video. 6 giây cũng là cơ hội để thương hiệu chọn những chi tiết đắt giá nhất và tiếp cận nó với người xem. Đây là 6 giây vàng để bạn ghi điểm trong mắt người xem.

Dạng video quảng cáo trên stories của Instagram 

Nhiều dạng video quảng cáo mới xuất hiện khiến người xem thích thú
Nhiều dạng video quảng cáo mới xuất hiện khiến người xem thích thú

Instagram – nền tảng mạng xã hội, kho lưu trữ ảnh online có hơn 400 triệu người sử dụng mỗi ngày là một nền tảng quan trọng để quảng cáo sản phẩm. Đặc biệt là kể từ khi tính năng instagram stories ra đời, thì đây lại càng là nơi thu hút các nhà làm quảng cáo. Các câu chuyện ngắn gọn được người dùng chia sẻ trên stories như một cách để chia sẻ chúng với những người xung quanh dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Nội dung chia sẻ ấy được cài đặt chỉ tồn tại trong một ngày. Và đây là nơi mà các nhà làm quảng cáo cũng như các doanh nghiệp không thể bỏ qua trong các chiến dịch của mình. Sử dụng instagram storie sẽ giúp doanh nghiệp có thể cập nhật một cách liên tục những video quảng cáo của mình, và nó sẽ được đặt nằm bên cạnh những mẩu tin khác của bạn bè, người theo dõi của chính người sử dụng. Do đó, nó luôn tạo ra một sự gần gũi với người xem. Quảng cáo trên instagram storie cũng rất ngắn, mỗi video tối đa 15 giây, đó là thời lượng vừa đủ để người xem không thấy phiền toái mà bỏ qua mất quảng cáo của bạn.

Hiện nay, tính năng instagram storie được sử dụng còn nhiều hơn cả việc up một bức ảnh lên instagram. Bởi vì nó có tính tức thời, và nó là một khoảnh khắc trôi qua rất nhanh. Do vậy, doanh nghiệp có thể tận dụng tính năng này để update liên tục về sản phẩm, dịch vụ của mình, thông qua những dạng video ngắn gọn.

Instagram storie còn có tính năng tương tác với người dùng, họ có thể để lại cảm xúc (emoji) hoặc bình luận riêng với bạn về sản phẩm một cách riêng tư.

Các doanh nghiệp lựa chọn nội dung như thế nào để đăng lên instagram storie? Thường thì các doanh nghiệp sẽ chọn những thông tin dạng khuyến mãi, quảng cáo sản phẩm, đính kèm với đường link về trang web của doanh nghiệp,… Ngoài ra, instagram storie còn được dùng để quảng cáo cho các sự kiện ra mắt sản phẩm mới của thương hiệu.

Kết luận: Hai dạng video quảng cáo đang được nhiều doanh nghiệp và những người làm quảng cáo ưa chuộng có thể là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, nếu bạn đang muốn quảng cáo một sản phẩm nào đó nhưng chưa biết nên chọn dạng quảng cáo nào và nền tảng phát ở đâu.

Contact Me on Zalo
Back To Top