Blog

2 HÌNH THỨC QUAY PHIM SỰ KIỆN PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

IMG 0998

Quay phim sự kiện là gì?

Quay phim sự kiện, là một hình thức sử dụng máy quay phim chuyên nghiệp nhằm ghi lại đầy đủ và bao quát tổng thể của một sự kiện diễn ra. Giúp cho người xem cũng như doanh nghiệp có thể lưu lại những hoạt động trong sự kiện đó.

Cách đây khoảng 3 đến 5 năm, quay phim sự kiện truyền thống vẫn còn rất thông dụng, cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ và phần mềm hỗ trợ. Một hình thức quay phim sự kiện mới ra đời đó là quay tiêu điểm sự kiện .Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được rõ thế nào là quay phim sự kiện truyền thống, quay phim điểm sự kiện.

Quay phim sự kiện truyền thống 

IMG 1970 (1)

Là một hình thức quay sự kiện đã có từ rất lâu, và cho đến hiện nay vẫn được ứng dụng và sử dụng rộng rãi. Cụ thể nhất đó là các chương trình truyền hình, game show, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình khai mạc….mà chúng ta vẫn hay xem qua tivi.

Quay phim sự kiện kiểu truyền thống thường không sử dụng nhiều máy quay, máy quay được đặt cố định và ghi lại gần như toàn bộ diễn tiến của chương trình, một phim thu được sau sự kiện có thể dài 1-2 tiếng. Cách quay truyền thống này đảm bảo được cho bạn một thước phim với tính đầy đủ và toàn bộ, cập nhật liên tục quá trình sự kiện, đảm bảo không bỏ qua mất thời điểm quan trọng nào. Nhưng ngược lại, vì bố trí máy cố định nên góc quay sẽ đơn điệu, nhàm chán. Thời gian quay dài chi phí cũng sẽ cao hơn.

Quay tiêu điểm sự kiện 

IMG 7395

Những năm gần đây, quay highlight sự kiện, hay còn gọi là quay phim tiêu điểm sự kiện là một hình thức mới xuất hiện. Hình thức quay tiêu điểm sự kiện này rất độc đáo, thường xuất hiện tại các chương trình mang tính chất giải trí.

Quay điểm sự kiện khác với lối quay truyền thống ở chỗ sản phẩm cuối cùng không phải là phim ghi lại toàn bộ chương trình mà chỉ có một đoạn clip hoàn chỉnh dài từ 2-5 phút. Clip này không đi sâu vào chi tiết mà chỉ điểm lại những điểm nhấn, dấu ấn đặc sắc của event. Cách quay này không bị bó buộc và hạn chế góc quay nên người quay có nhiều không gian để sáng tạo hơn. Có thể kết hợp quay bằng glidecam hay dolly, giúp đem lại những thước phim sinh động hơn.

Cách quay phim sự kiện dạng này hiện nay được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn và sử dụng, bởi vì tính chất của nó là những điểm nhấn mạnh vào những gì nổi bật trong sự kiện. Kết hợp cùng những góc quay sáng tạo của đội ngũ quay phim trẻ hiện nay, phim tiêu điểm sự kiện mang lại một sản phẩm đặc sắc, dễ đi vào lòng khách hàng.

IMG 7261

Tùy vào điều kiện của đơn vị và nhu cầu của sự kiện mà bạn có thể lựa chọn dịch vụ quay cho phù hợp và linh động. Sau khi chọn được cách quay phù hợp, nên tiến hành sắp xếp trước vị trí đặt và các góc quay dựa vào trang trí sân khấu để thu được những hình ảnh ấn tượng cùng đem lại những trải nghiệm mới cho người xem.

Quay phim sự kiện nói chung và sản xuất hình ảnh sự kiện nói riêng đều có những mức giá từ thấp đến cao. Mỗi một sự kiện được tổ chức đều có ngân sách cụ thể dành cho phần hình ảnh. Cho nên tuỳ thuộc vào ngân sách của doanh nghiệp chi cho sự kiện.

Bạn hãy cân đối và nhờ một đơn vị sản xuất hình ảnh chuyên nghiệp tư vấn trước khi sự kiện được diễn ra. Một đơn vị như Trọng Kiểm Production có thể tư vấn giúp bạn làm sao để có được phim sự kiện phù hợp với ngân sách, và đạt chất lượng cao nhất.

Trọng Kiểm Production là một trong những đơn vị có tay nghề quay sự kiện chuyên nghiệp chất lượng hàng đầu TPHCM hiện nay. Với kinh nghiệm phong phú trong hoạt động sự kiện và giải trí, đội ngũ cầm máy với tay nghề quay phim cao, thái độ phục vụ chuyên nghiệp.

Xem thêm: 

GIẢI ĐÁP NHỮNG CÂU HỎI LIÊN QUAN VỀ DỊCH VỤ LIVE STREAM

Contact Me on Zalo
Back To Top