Blog

Tự tin khi livestream bán hàng online hãy nhớ 4 bước này

Lần đầu tiên làm quen với việc livestream bán hàng online chắc hẳn bạn sẽ không khỏi bỡ ngỡ và cảm thấy tự ti khi kết nối với những người khác. Bài viết dưới đây, Trọng Kiểm Production sẽ gợi ý 4 bước giúp bạn tự tin với livestream bán hàng online, mang đến doanh thu tốt cho cửa hàng.

Bước 1: Tập làm quen với việc livestream một mình

Để lấy lại sự tự tin, lưu loát khi tiến hành livestream bán hàng online, bạn hãy tự mình livestream ở nhà. Tự ngồi trước ống kính và quay lại khuôn mặt của mình. Có nghĩa là bạn có thể cầm điện thoại và để camera trước, và bắt đầu để đó và quay phim. Bạn sẽ ngồi bạn quay và bạn nói, bạn có thể nói bất cứ thứ gì cũng được. Bạn có thể ngồi kể chuyện, nói chuyện một mình cũng được.

livestream ban hang online 1
Tập làm quen với việc livestream một mình

Tham khảo thêm: Chụp hình event sự kiện hội nghị hội thảo

Nhiều bạn có tâm lý tự ti vì không biết mình xuất hiện trên livestream như thế nào. Vậy khi xem video này, bạn hãy lấy điện thoại lên, bạn hãy mở camera trước và bắt đầu quay cho mình một đoạn phim.

Bước 2: Bạn hãy lặp lại bước 1

Bước số 2 là bước cực kỳ quan trọng để bạn chuẩn bị tâm lý cho chính mình. Bạn hãy dành thời gian để tự livestream một mình từ 2 – 3 lần. Đến khi nào bạn không còn cảm thấy sợ ống kính camera của điện thoại nữa là khi đó bạn đã có thể sẵn sàng livestream bán hàng online rồi đó. Khi mà bạn làm như thế, trong não của bạn sẽ lập tức có được 1 cái thói quen về hình ảnh điện thoại đó, và từ từ bạn sẽ mất cảm giác thiếu tự tin.

Bước 3: Thông báo giờ livestream bán hàng online cho khách hàng

Bạn hãy báo trước cho khách hàng biết thời gian chính xác mà bạn sẽ tiến hành livestream. Bạn có thể đăng thông báo về lịch phát livestream trên trang cá nhân hoặc trang fanpage bán hàng của mình.

Việc bạn đăng lịch livestream bán hàng online trước sẽ khiến cho khách nhớ, họ sẽ canh giờ bạn livestream vào coi. Khi mà có nhiều người xem như thế, bản thân bạn sẽ có sự tự tin hơn. Còn khi livestream không có một ai coi hết bạn sẽ rất dễ nản và bỏ cuộc. Đây sẽ là cách tốt nhất để bạn có livestream đầu tiên thành công tốt đẹp.

Bước 4: Bạn bắt đầu livestream bán hàng

Trước khi live, bạn nhớ chuẩn bị trước 15’ ngồi trước máy quay. Nếu những món hàng nào bán muốn livestream để bán, thì hãy chuẩn bị trước. Đừng để lúc khách hàng họ hỏi rồi mà bạn đi kiếm thì không nên.

livestream ban hang online 2
Bắt đầu livestream bán hàng

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, từ chuẩn bị tâm lý tự tin, dụng cụ, máy ảnh có chất lượng camera tốt, bạn đã có thể bắt đầu tiến hành livestream bán hàng online.

Lúc mới vào livestream thường thì tương tác của mọi người chưa cao, bạn có thể nói chuyện giao lưu cùng mọi người để thu hút tương tác, khi lượt xem cao bạn mới tiến hành livestream bán hàng.

Những thông tin bạn chia sẻ trong  livestream bán hàng online cần đảm bảo tính chính xác, chi tiết, cụ thể. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm các chương trình ưu đãi với từng sản phẩm để nâng cao khả năng chốt đơn của khách hàng.

Trong quá trình bạn livestream bán hàng, bạn cũng đừng quên tương tác với người mua hàng, trả lời câu hỏi của họ. Hãy cố gắng trả lời hết tất cả những comment của khách hàng nếu có thể.

Tham khảo thêm: Một số lưu ý khi livestream sự kiện dành cho người quay 

Chúc bạn có một livestream bán hàng online thật thành công và không bán kịp cho khách luôn nhé. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, Trọng Kiểm Production sẽ giải đáp trong vòng 24 giờ. Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong những chia sẻ sắp tới.

Contact Me on Zalo
Back To Top