Blog

Điểm danh 4 kiểu quay phim cưới độc đáo nhất hiện nay [Cập nhật 2020]

Phim phóng sự cưới ngoại cảnh

Quay phim phóng sự cưới ngoại cảnh sẽ phụ thuộc vào ý tưởng của bộ ảnh cưới, phong cách của nhiếp ảnh, cũng như tính cách của cặp đôi.

Với thể loại phim cưới ngoại cảnh, ekip thực hiện sẽ luôn đồng hành cùng cô dâu và chú rể trong suốt quá trình làm phim để ghi hình và hỗ trợ các vấn đề khác liên quan đến hậu trường của phim. Nội dung của phim sẽ luôn bao gồm cả các cảnh hậu trường chẳng hạn như khi chuẩn bị phục trang, khi trang điểm, những khoảnh khắc vui vẻ và hài hước khi có cảnh quay chưa đạt, hoặc đơn giản chỉ là cảnh nói chuyện tự nhiên giữa cô dâu và chú rể.

Trong thời gian đi theo đoàn chụp ảnh, người quay phim cưới chất lượng cao sẽ luôn phải chủ động mỗi khi có khoảng thời gian trống của êkip để có thể quay phim riêng cho cặp đôi. Điều đó đảm bảo cho bên cạnh các cảnh hậu trường làm việc, Cô Dâu – Chú Rể còn có những hình ảnh lãng mạn, riêng tư với nhau. Quay phim theo phong cách này sẽ phụ thuộc vào ý tưởng của bộ ảnh cưới, phong cách của nhiếp ảnh, cũng như tính cách của Cô Dâu – Chú Rể vì người quay phim không được can thiệp vào công việc của nhiếp ảnh.

Phim cưới dạng Music Video Clip (MV)

Phim cưới dạng Video clip đòi hỏi về mặt thời gian nhiều hơn, cũng như cần có sự chuẩn bị kỹ càng về kịch bản.

Phim cưới dạng Video clip đòi hỏi về mặt thời gian nhiều hơn, cũng như cần có sự chuẩn bị kỹ càng về kịch bản. Khác với việc chụp ảnh, cô dâu và chú rể trong Clip MV cần có thêm năng khiếu diễn xuất, đảm bảo sự tự nhiên để luôn đảm bảo mọi hoạt động diễn ra đúng ý đồ của người đạo diễn.

Để có một tác phẩm phim cưới theo dạng MV đẹp, cần phải có một kịch bản hay. Kịch bản đó cần được xây dựng kết hợp với cô dâu và chú rể để cho có được nội dung ý nghĩa nhất và có liên quan nhất đến 2 người. Tuy nhiên, kịch bản cần đảm bảo ngắn gọn, không lan man gây mất thời gian và giảm đi hiệu quả diễn xuất của cô dâu và chú rể.

Để làm được điều đó, cô dâu chú rể rất cần đến một đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực quay phim như tại Trọng Kiểm Production để có thể thực hiện một Video hay và độc đáo nhất. Bên cạnh đó, nên tập trung thời gian quay cho xong, không nên phối hợp vưa quay vừa chụp ảnh cưới, gây cản trở cho quá trình quay và diễn xuất. Từ đó dẫn đến việc chất lượng Video không như mong muốn lại tạo ra sự mệt mỏi cho cô dâu và chú rể.

Phim cưới dạng cốt truyện

Phim cưới dạng cốt truyện đòi hỏi phải có kịch bản nội dung, tình tiết giống như đang xem một bộ phim ngắn, trong phim có đầy đủ tiết tấu và cao trào, trong đó tác giả (gồm đạo diễn và Cô Dâu – Chú Rể) mong muốn truyền tải những ý đồ, thông điệp một cách rõ ràng, cụ thể như ca ngợi tình yêu, sự nghị lực để kiên trì vượt qua bao khó khăn…

Vì lẽ đó, phim cưới dạng cốt truyện đòi hỏi Cô Dâu – Chú Rể có khả năng diễn xuất tốt hơn rất nhiều so với phim cưới dạng MV, tùy theo cung bậc cảm xúc của kịch bản mà đạo diễn có thể yêu cầu Cô Dâu – Chú Rể diễn xuất với những tâm trạng khác nhau, có thể cười rạng rỡ hạnh phúc, trầm tư suy nghĩ hay bật khóc…. Có thể nói trong các thể loại kể trên phim cưới cốt truyện là thể loại phim phức tạp nhất, trong quá trình thực hiện quay phim chuyên nghiệp cũng đòi hỏi nhiều thời gian cũng như sự công phu trong từng hành động nhân vật, góc máy.

Nội dung phim cưới dạng cốt truyện thường được Cô Dâu – Chú Rể dùng để kể về câu chuyện tình yêu của riêng mình, những kỷ niệm lãng mạn mà họ đã có được với nhau, những khó khăn mà họ đã cùng vượt qua để đến được với nhau (love story).

Hoặc là một quan điểm về tình yêu – hôn nhân mà họ cùng nhìn nhận và đúc kết ra được tại thời điểm quay phim, ví dụ như hôn nhân là một chương mới của cuộc đời, họ xem đó là điểm bắt đầu của một cuộc hành trình và họ đặt ra những tình huống khó khăn trong tương lai mà họ có thể gặp phải để cùng nhau phấn đấu, vượt qua…

Hoặc là những tình huống hư cấu được sử dụng như một món gia vị tạo nên sự tò mò, hứng thú cho khách mời trước khi buổi lễ diễn ra, như nội dung về chú rể trước ngày cưới bỏ trốn, cô dâu bị bắt cóc tống tiền, chú rể làm rơi mất nhẫn cưới trước giờ diễn ra lễ cưới…phim cưới dạng này thường mang đến tiếng cười sảng khoái vì sự hài hước trong cách dàn dựng.

Phim phóng sự Lễ Cưới – Tiệc Cưới

Phim phóng sự cưới được quay ngay trong ngày tổ chức đám cưới với mục đích lưu giữ lại những hình ảnh chân thực, xúc động nhất của cặp đôi.

Phim được quay ngay trong ngày tổ chức đám cưới với mục đích lưu giữ lại những hình ảnh chân thực, xúc động nhất của Cô Dâu – Chú Rể và người thân. Như cảnh hai bên gia đình dậy chuẩn bị từ sáng sớm, sự rộn ràng và không khí ấm cúng trong gia đình lan tỏa khi mọi người cùng nhau chăm chút cho đám cưới của người thân mình từ sắp xếp những nhánh hoa, khăn trải bàn đến bộ mâm quả.

Sự hồi hộp của Cô Dâu trong lúc trang điểm chờ đợi nhà trai đến, sự vui mừng của Chú Rể nôn nao khi sắp được gặp người vợ của mình. Cảnh bạn bè đến chung vui, chúc mừng đôi vợ chồng trẻ, những ánh mắt nhìn trìu mến, những nụ cười rạng rỡ và những cái bắt tay siết chặt thân tình…

Hi vọng với bài viết trên, các cặp đôi sẽ lựa chọn được cho mình một phong cách quay phim cưới phù hợp và hài lòng nhất.

Contact Me on Zalo
Back To Top