Blog

4 yếu tố quan trọng khi chụp ảnh cưới phóng sự bạn không nên bỏ qua

Nắm rõ từng mốc thời gian trong lễ cưới 

Lịch trình đám cưới là cái căn bản và cần thiết nhất cho bất cứ ai chụp ảnh cưới phóng sự.

Một đám cưới có bao nhiêu tiết mục đẹp? bao nhiêu khoảnh khắc đẹp? Bao nhiêu cảm xúc đẹp? Bạn thấy được bao nhiêu cảm xúc? Bạn chứng kiến được bao nhiêu khoảnh khắc? Và bạn chụp lại được bao nhiêu trong số đó? Bạn chỉ có thể chụp được trừ khi bạn biết trước sự việc đó sẽ diễn ra. Và không có cách nào tốt hơn đó chính làm nắm rõ timeline, lịch trình của đám cưới.

Bạn phải biết tiết mục gì sắp xảy ra chuẩn bị từ vị trí đến các yếu tố kỹ thuật để ghi nhận lại sự việc đó. Nếu bạn thụ động chờ sự việc diễn ra mà không biết trước, hoặc sự việc diễn ra quá nhanh quá bất ngờ thì liệu bạn có sẵn sàng ghi nhận lại với đầy đủ các yếu tố kỹ thuật không?

Những cái màn như rót rượu, cắt bánh, quăng hoa hay toasting này nọ thì quá rõ ràng ai chụp cũng được. Nhưng những tiếc mục, những giây phút bất ngờ xúc động, những diễn biến của sự việc trong ngày cưới, nếu bạn thật sự hiểu, thực sự biết cách lên timeline và biết cách can thiệp vào timeline của Đám Cưới thì chỉ cần ngay phút đầu tiên bước vô đám cưới bạn có thể biết được đám cưới này sẽ diễn ra như nào.

Lịch trình đám cưới là cái căn bản và cần thiết nhất cho bất cứ nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới phóng sự. Không những giúp photographer biết trước sự việc để không  bỏ lỡ khoảnh khắc, mà timeline còn là công cụ Research để photographer tìm hiểu rõ hơn về chủ thể của mình, về cảm xúc, tâm tư tình cảm và về các mối quan hệ của chủ thể với những người khác trong đám cưới.

Phán đoán tình huống

Để trở thành một nghệ sĩ trong lĩnh vực chụp ảnh cưới phóng sự, ngoài kỹ năng chụp hình của bản thân bạn cần phải biết linh hoạt và phán đoán các tình huống.

Để trở thành một nghệ sĩ trong lĩnh vực chụp hình cưới theo phong cách phóng sự, ngoài kỹ năng chụp hình của bản thân bạn cần phải biết linh hoạt và phán đoán các tình huống. Việc phán đoán các tình huống sẽ xảy ra sẽ là những sự việc chi tiết hoặc bất ngờ mà trong lịch trình cưới hoặc khi tìm hiểu về chủ thể không chỉ rõ cụ thể

Rất nhiều bạn chụp ảnh cưới phóng sự hiện nay do không phán đoán được các tình huống diễn ra nên thường bỏ qua rất nhiều những khoảnh khắc đẹp của cô dâu và chú rể, như khi cô dâu khóc chú rể sẽ lau nước mắt rồi ôm vỗ về cô dâu, đây là một khoảnh khắc rất đẹp và rất đáng nhớ, nhưng mấy bạn ghi lại được những hình ảnh này. Vì vậy, bạn cần phải tập cho mình khả năng phán đoán các tình huống sẽ diễn ra để không bỏ qua những khoảnh khắc đáng nhớ, đẹp.

Khoảnh khắc 

Khoảnh khắc là xúc cảm chân thật nhất. 

Trong bài viết này chúng tôi đã đề cập rất nhiều đến 2 từ khoảnh khắc, mọi khoảnh khắc diễn ra dù là ngắn hay dài nó cũng đều mang một ý nghĩa, song những khoảnh khắc mà chúng tôi muốn nói đến ở đây chính là những cử chỉ và hành động của cô dâu và chú rể, có thể chỉ là một nét mặt, một dáng đi, một dáng đứng hoặc ngồi, nếu bạn biết nắm bắt những khoảnh khắc có 1 không 2 này thì album ảnh cưới phóng sự sẽ đặc sắc hơn rất nhiều.

Tìm hiểu chủ thể khi chụp ảnh cưới phóng sự

Bạn không thể kể một câu chuyện hay nếu như không hiểu những nết cơ bản về nhân vật chính của câu chuyện. Chính vì vậy, để có được những bức ảnh cưới phóng sự ưng ý, bạn nên dành thời gian tìm hiểu về chủ thể, cả cô dâu và chú rể.
Việc tìm hiểu những nhân vật chính này sẽ giúp bạn biết nắm bắt được những khoảnh khắc ghi lại tình cảm của từng người đối với cô dâu và chú rể, từ đó giúp cô dâu và chú rể có được những bức ảnh đáng nhớ nhất.

Ngoài những yếu tố kể trên thì một người thợ chụp cùng, nghiên cứu tiền đám cưới, tương tác của chủ thể và những bức hình giá trị cũng là những yếu tố quan trọng khi chụp hình cưới theo phong cách phóng sự.

Ngoài những yếu tố kể trên thì một người thợ chụp cùng, nghiên cứu tiền đám cưới, tương tác của chủ thể và những bức hình giá trị cũng là những yếu tố quan trọng khi chụp ảnh cưới phóng sự. Chắc chắn rằng, bạn cũng như cô dâu và chú rể, cũng mong muốn có được những bức hình đẹp nhất và ý nghĩa nhất. Chính vì vậy, việc dành thời gian tìm hiểu những kiến thức cần thiết sẽ giúp bạn nắm bắt được những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa và cảm xúc của cô dâu và chú rể trong lễ cưới của họ.

Contact Me on Zalo
Back To Top