Blog

5 dạng video content trở thành Vua tương tác và nâng cao kỹ năng bán hàng đỉnh cao năm 2020

Video tự giới thiệu doanh nghiệp

Chụp ảnh công ty, profiles doanh nghiệp ấn tượng
Video tự giới thiệu doanh nghiệp là một trong những phương pháp kể cho khán giả nghe câu chuyên thương hiệu giá trị nhất hiện nay.
Mục đích của những video này nên theo một cách nào đó, giới thiệu bản thân với người xem. Kể cho khán giả nghe câu chuyện về thương hiệu của bạn, tìm hiểu các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp và thuyết phục họ rằng, công ty bạn là đặc biệt và duy nhất xứng đáng với thời gian họ đã bỏ ra.
Một cách tuyệt với để phân biệt video thương hiệu của bạn với những người khác là thông qua hoạt ảnh. Hoạt ảnh cung cấp nhiều cơ hội để thể hiện thương hiệu của bạn theo một cách sáng tạo bằng việc cung cấp sự kích thích thị giác và cảm xúc và khiến người xem có tâm trạng tốt.
Hoạt hình cũng cho phép bạn kết hợp một nhân vật thương hiệu. Giữa quảng cáo, bao bì sản phẩm và thương hiệu, mỗi ngày công chúng có nhiều sự lựa chọn thương hiệu để nhớ. Có thể tên công ty khó đi vào nhận thức người dung nhưng hình ảnh của một nhân vật đáng nhớ lại gây ấn tượng mạnh.

Video giới thiệu sản phẩm

Dịch vụ chụp hình profiles doanh nghiệp tại Trọng Kiểm Producion
57% người dùng tự tin hơn trong việc mua hàng trực tuyến sau khi xem những video đánh giá sản phẩm.
Video đánh giá sản phẩm là cơ hội cho doanh nghiệp của bạn để chứng minh được giá trị bản thân. Không có gì quảng bá sản phẩm hay dịch vụ tốt hơn là làm nổi bật được lợi ích của nó trước công chúng.
Theo một nghiên cứu từ MediaPost, 57% người dùng tự tin hơn trong việc mua hàng trực tuyến sau khi xem những video đánh giá sản phẩm.
Việc giới thiệu và nêu ra tính ưu việt ở sản phẩm của của công ty bạn là một cách hữu hiệu. Nhưng cũng còn một cách khác có thể mang lại lợi ịch tương tự đó là giới thiệu các sản phẩm của các nhãn hàng, thương hiệu khác mang lại lợi ích cho người dùng.
Điều này góp phần không nhỏ vào việc xây dựng lòng tin cho người xem, bởi họ sẽ đánh giá cao công ty bởi bạn không chỉ đang quan tâm tới việc bán hàng mà còn tới nhu cầu của người dùng. Việc giới thiệu sản phẩm không phải vì lợi nhuận đó sẽ giúp bạn và khách hàng gắn bó với nhau hơn, từ đó tăng doanh thu sản phẩm trong thời gian dài hơn.

Video hướng dẫn

Quay phim giới thiệu dịch vụ cho spa
Theo các nhà nghiên cứu hành vi người dùng, khán giả thường thích xem những video dạng chia sẻ mẹo vặt, hướng dẫn sử dụng trước khi chia sẻ về thông tin sản phẩm, dịch vụ.
Mục đích của loại video này là hướng dẫn với khán giả, bao gồm mọi thứ từ việc chia sẻ các mẹo hữu ích, hướng dẫn người xem thông qua các hoạt động hay dạy họ cách giải quyết các vấn đề khó khăn về một lĩnh vực nào đó. Các video hướng dẫn là điều tuyệt vời cho các công ty dịch vụ.
Một lợi ích khác là những video này không hề quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ của công ty bạn. Thay vào đó, chúng cung cấp những thông tin hữu ích quan trọng giúp khán giả của bạn, đồng thời giới thiệu thương hiệu một cách tự nhiên. Khán giả sẽ cảm thấy doanh nghiệp của bạn đáng tin cậy như những người cung cấp sản phẩm hay dịch vụ.

Vlog

Vlog hay Video Blog là một dạng nhật ký cá nhân trực tuyến dạng video. Vlog sử dụng video để truyền tải thông điệp về một chủ đề về quan điểm sống, ẩm thực, du lịch và văn hóa vùng miền thay vì sử dụng chữ và hình ảnh như thông thường.
Có rất nhiều cá nhân đang dùng Vlog như một kênh marketing chính cho việc bán hàng, bởi sự hiệu quả và thu hút khách hàng tiềm năng mà nó mang lại.

Livestream

Quay phim giới thiệu doanh nghiệp cho ngân hàng HSB
Livestream được xem là xu hướng trong ngành tiếp thị hiện nay.
Livestream được coi như hình thức quảng bá phổ biến nhất hiện nay, đặc biệt trên Facebook. Hiện nay, Facebook Live cho phép người dùng tự Stream Video và phát trực tiếp trên Newsfeed của mình.
Tại các nước phát triển, người dùng đã quen với việc tương tác real-time với sự kiên thông qua Live Stream. Từ các thương hiệu dẫn đầu về công nghệ (SamSung, Google, Apple…) cho đến các hãng F&B (Redbull, Heineken…) đều ứng dụng Live Stream trong các sự kiện đặc biệt của doanh nghiệp như các chương trình marketing, ra mắt sản phẩm mới…
Livestream giúp cho cá nhân và doanh nghiệp có thể:
– Chủ động nội dung
– Tiết kiệm chi phí
– Tăng hiệu quả tương tác
– Khai thác triệt để nội dung
Nắm bắt và tận dụng triệt để công nghệ Livestream, các thương hiệu sẽ đến gần hơn với cộng đồng khách hàng và tạo ra lợi thế cạnh tranh của mình trong thời đại Social Media bùng nổ.

Tạm kết

Bạn nên tạo video hấp dẫn và thường xuyên như một phần trong chiến lược của mình. Tạo một loạt các video content hàng tuần để xây dựng uy tín cho thương hiệu và giữ chân khách hàng và công chúng sẽ bắt đầu mong đợi để xem thêm các nội dung từ bạn. Hãy tạo cho video những giá trị nhất định, và việc tạo ra nhiều sản phẩm cùng với việc thực hành sáng tạo là những yếu tố then chốt nhất để có thể thu hút được người xem.
Contact Me on Zalo
Back To Top