Blog

5 hạn chế khách quan khi livestream trực tiếp bạn cần biết

  • Lỗi kỹ thuật 
Lỗi kỹ thuật đôi khi không xuất phát từ phía bạn mà nó bắt nguồn từ kết nối Internet của người dùng, hoặc video có chất lượng thấp.
Mặc dù bạn không phải lo lắng về hậu kỳ, nhưng bạn phải lo lắng về các lỗi kỹ thuật xảy ra trong khi bạn livestream trực tiếp. Lỗi kỹ thuật đôi khi không xuất phát từ phía bạn mà nó bắt nguồn từ kết nối Internet của người dùng, hoặc video có chất lượng thấp. Điều này có thể gây khó chịu cho người xem và dẫn đến việc họ không xem luồng.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể gặp trục trặc với nền tảng phát video trực tiếp, chẳng hạn Facebook Live có thể bị sập trong khi phát trực tuyến. Vì Facebook Live tương đối mới, nó vẫn có thể xảy ra những vấn đề như luồng phát chậm hoặc bị lag hoặc gặp sự cố âm thanh.
  • Video không được lưu
Facebook Live dường như là một trong số ít các tùy chọn cho phép lưu video trực tiếp. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Periscope hoặc Instagram, thì luồng trực tiếp của bạn sẽ ra đi vĩnh viễn. Các luồng Periscope đã bị xóa sau 24 giờ, trong khi Instagram sẽ biến mất ngay sau khi bạn thực hiện. Điều này rất hữu ích nếu bạn live stream một cái gì đó quá nghiêm trọng và không cần phải lưu trực tuyến mãi mãi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mọi người quay lại và xem video của bạn sau đó, phát trực tiếp trên Facebook là lựa chọn tốt nhất.
  • Bạn không thể tương tác với những người chỉ xem livestream
 
Hướng dẫn mời bạn bè xem livestream bằng phần mềm Simple Facebook ...
Livestream tuy có tính tương tác cao, nhưng chỉ cho phép bạn tương tác với những người để lại comment.
Livestream tuy có tính tương tác cao, nhưng chỉ cho phép bạn tương tác với những người để lại comment. Nếu họ không để lại comment thì bạn không thể inbox được. Do đó, tương tự như các bài bán hàng, hãy luôn nhớ kêu gọi hành động bằng cách comment.
  • Tuổi thọ của Pin 
 

Những khoảnh khắc 'éo le' khi điện thoại sập nguồn pin
Trên một chiếc điện thoại trung bình, phát trực tuyến chỉ trong 10 đến 15 phút có thể nhai 20 phần trăm pin của bạn.
Trước khi bạn bắt đầu Livestream trực tiếp, hãy đảm bảo điện thoại của bạn đã được sạc đầy. Trên một chiếc điện thoại trung bình, phát trực tuyến chỉ trong 10 đến 15 phút có thể nhai 20 phần trăm pin của bạn. Không có gì tệ hơn điện thoại di động của bạn bị sập khi bạn đang đi được nửa đường. Trước khi Live stream, hãy sạc điện thoại của bạn hoặc đầu tư vào các thiết bị phụ trợ nếu cần thiết.
  • Kiếm tiền 
Các doanh nghiệp thường sẽ muốn biết họ sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ một chiến dịch tiếp thị mới. Rốt cuộc, mục đích của việc thực hiện một hoạt động là gì nếu ở đó sẽ không có lợi nhuận? Thật không may, nếu bạn sử dụng một ứng dụng như Periscope, bạn sẽ thấy không có khả năng kiếm tiền. Periscope hiện không có khả năng hỗ trợ bán hàng trả tiền cho mỗi lượt xem, đăng ký hoặc quảng cáo. Vì vậy, trong khi đó, một cách tuyệt vời để thu hút khán giả, bạn không thể thấy doanh thu tăng trực tiếp từ luồng trực tiếp. Thay vào đó, bạn phải dựa vào những người xem video và sau đó truy cập trang web của bạn để mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nếu được thực hiện chính xác, livestream trực tiếp có thể là một cách thú vị và sáng tạo để thu hút khán giả của bạn. Nếu bạn có thể tránh được các lỗi kỹ thuật và không lo lắng về việc video không được lưu, phát trực tiếp là một cách tuyệt vời để nhanh chóng tiếp cận đối tượng lớn. 

Contact Me on Zalo
Back To Top