Blog

5 lỗi chụp ảnh sự kiệnchụp ảnh sự kiện phổ biến nhất với người mới bắt đầu

Không có sự chuẩn bị, tìm hiểu thông tin chụp ảnh sự kiện

1
Việc tìm hiểu kỹ thông tin sự kiện giúp bạn hiểu rõ đối tượng và làm việc dễ dàng hơn.

Bạn không thể làm tốt bất cứ việc gì nếu không có sự đầu tư và chuẩn bị, đó là điều hiển nhiên. Nhưng chụp ảnh sự kiện là một nghề đặc thù khác biệt hơn tất cả các lĩnh vực nhiếp ảnh khác. Nếu không có sự chuẩn bị hết sức kĩ càng và đầu tư về mọi mặt thì thất bại là điều chắc chắn.

Vậy chúng ta cần chuẩn bị gì để có một buổi chụp diễn ra thật hoàn hảo mà không mắc một lỗi lầm nào?

Điều đầu tiên cần lưu ý chính là thông tin về sự kiện. Chúng ta cần nắm được sơ bộ về thông tin cơ bản, timeline tổ chức sự kiện, đối tượng khách hàng cần đặc biệt quan tâm, spotlight (trung tâm sự kiện), KOLS (người nổi tiếng) và khách mời đặc biệt, nội dung chương trình, những khoảnh khắc quan trọng nhất định không được bỏ qua…

Xem thêm: Mách bạn 6 nguyên tắc “vàng” khi thuê công ty dịch vụ quay phim, chụp hình sự kiện chuyên nghiệp

Thiếu trang thiết bị chụp ảnh sự kiện

3
Để sự kiện không bị trì hoãn bởi sự cố từ trang thiết bị, bạn nên có sự chuẩn bị chu đáo trước một ngày khi sự kiện diễn ra.

Vào một ngày đẹp trời, khi mọi thứ đều diễn ra thật hoàn hảo, bạn hóa thân vào sự kiện, cho ra những bức hình đẹp nhất. Rồi bỗng nhiên, sự cố xảy đến, máy báo hết pin. Và lúc đó mới được nửa sự kiện, xung quanh bạn lại không có bất cứ sự trợ giúp nào… Mới trộm nghĩ đến thôi đã thấy sợ toát cả mồi hôi rồi đúng không nào?

Vậy nên, một sự chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị chụp ảnh sự kiện là cần thiết nếu không muốn những việc đáng tiếc xảy ra ngay trong buổi chụp. Hãy mang cho mình ít nhất 2 đôi pin máy hoặc 2 chiếc máy để có thể dễ dàng tác nghiệp, hệ thống lens đa dụng đủ tiêu cự, flash và pin dự phòng có thể làm việc hết công suất xuyên suốt buổi sự kiện.

Bên cạnh đó, nếu sự kiện dài hoặc điều kiện ánh sáng không đủ có thể mang thêm cho mình chân máy, đèn rọi… Song song là sức khỏe, sự tỉnh táo của bản thân để duy trì tác nghiệp. Một sự chuẩn bị kỹ càng luôn mang lại những sản phẩm tốt nhất phải không nào?

Đến muộn

4
Đến muộn vì tắc đường, hỏng xe có thể là sự cố ngoài ý muốn, song bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách chủ động đến sự kiện sớm hơn 30 phút nhằm tránh rủi ro không cần thiết. 

Tắc đường? Xe hỏng? Máy chưa sạc pin? Quên đồ… Một vạn lý do, một vạn điều xui xẻo luôn thường trực khiến ta bị trễ giờ. Và bạn biết kết quả khi đến trễ giờ trong một buổi chụp rồi đó. Uy tín sụt giảm, khách hàng rời xa, cơ hội bị bỏ lỡ… Vì vậy, hãy sắp xếp đến sớm ít nhất trước 15 – 30 phút trước mỗi buổi chụp. Điều này không chỉ giúp giảm nguy cơ đến muộn do tắc đường mà còn cho bạn có thời gian tìm hiểu địa điểm chụp ảnh sự kiện. Ngoài ra, đến sớm sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lắp đặt đèn hay như có cơ hội điều chỉnh bối cảnh để tiện cho việc chụp ảnh.

Chụp ảnh quá nhiều hoặc quá ít

Khi chụp quá ít bạn sẽ không thể ghi lại được hết những gì diễn ra trong buổi sự kiện và cũng không phải vì bạn là một dịch vụ chụp ảnh sự kiện giá rẻ nên cho phép mình chụp hình ít hơn. Chụp quá nhiều ngược lại sẽ là thừa thãi, tăng chi phí và tốn thời gian lọc ảnh, chỉnh sửa không cần thiết lúc làm hậu kỳ. Mặt khác, chụp ảnh quá nhiều và không biết chọn lựa rất có thể sẽ gây phiền hà đến khách mời và ảnh hưởng tới sự kiện. Chúng ta cần chụp hình sự kiện với số lượng vừa phải, đủ để ghi nhận lại những khoảnh khắc ấn tượng trong sự kiện.

Không nắm bắt được khoảnh khắc

IMG 9180
Chụp ảnh sự kiện không đơn thuần là một người biết bấm máy, mỗi bức ảnh là một nghệ thuật của nhiếp ảnh gia. Đó là lý do tại sao, sự kiện cần có dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp

Chụp ảnh sự kiện là một dạng chụp đòi hỏi tay nháy máy cần nhanh và chuẩn. Vì trong sự kiện, không chỉ khách mời, khán giả hay người đại diện đều là những thành phần quan trọng cần ghi lại. Họ luôn không ngừng đi theo tiến trình buổi sự kiện, những thời điểm quan trọng, những khoảnh khắc ấn tượng chỉ diễn ra trong nháy mắt.

Vì thế, nếu nhiếp ảnh gia sự kiện không tinh mắt và có tay nghề chụp tốt thì rất có thể sẽ bỏ lỡ những hình ảnh đáng giá này. Cần nắm chắc tiến trình sự kiện, có cái nhìn bao quát hội trường và cân nhắc đối tượng, thời khắc quan trọng để nháy máy cho chuẩn chính là kinh nghiệm mà chúng tôi muốn nói đến.

Nếu bạn thích đọc thêm về chụp ảnh sự kiện, hãy xem các bài viết trên tin tức của chúng tôi giải thích về chụp ảnh sự kiện của công ty.

Hoặc, nếu bạn có thắc mắc về chụp ảnh sự kiện hay bạn muốn đặt chỗ cho chúng tôi để đưa tin về sự kiện của bạn, hãy Hotline: 0983.206.200. Chúng tôi rất thích nghe từ bạn!

Contact Me on Zalo
Back To Top