Blog

5 lời khuyên cho việc chọn một công ty quay phim sự kiện tại TP.HCM

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích dành cho những doanh nghiệp đang có nhu cầu về một công ty quay phim sự kiện uy tín tại TP.HCM.

1. Xác định đúng quy mô, tính chất của sự kiện

IMG 8877

Nếu quy mô sự kiện dừng lại ở tầm trung và vừa cũng như không có quá nhiều yêu cầu cao, thì bạn không cần quá khắt khe trong việc chọn công ty dịch vụ. Ngược lại,  nếu quy mô sự kiện tầm cỡ và kèm theo đó là nhiều yêu cầu kĩ càng hơn về chất lượng  hình ảnh, thì lúc này bạn cần có sự chọn lọc những công ty cung cấp dịch vụ quay phim sự kiện uy tín và chuyên nghiệp tối ưu hoá trọn vẹn nhu cầu của bạn.

Đây là vấn đề quan trọng mỗi khi ra quyết định thuê nhà cung cấp dịch vụ quay phim sự kiện vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến rất nhiều yếu tố như thời gian tiến hành, nhân lực, thiết bị, ý tưởng kịch bản và chi phí.

2. Kinh nghiệm là một trong những yếu tố tiên quyết quyết định sự thành công cho sự kiện của bạn

7518814288 IMG 0121

Để lựa chọn được một công ty quay phim sự kiện thật sự chuyên nghiệp – uy tín – chất lượng, bạn không không thể bỏ qua yếu tố thâm niên và kinh nghiệm trong ngành. Hãy chắc chắn rằng lĩnh vực quay phim sự kiện là một trong những chức năng chính của họ, họ có thường xuyên quay phim các sự kiện không? Hay là vai trò thứ yếu?

Hãy đưa ra một vài câu hỏi để đảm bảo rằng, họ có thể mở rộng thành 2, 3 hoặc 4 camera HD và bộ trộn tầm nhìn nếu được yêu cầu. Một công ty quay phim sự kiện chuyên nghiệp thường có sẵn các tài nguyên này, trong khi một số công ty không chuyên sẽ thuê ngoài bất cứ thứ gì ngoài quay 1 hoặc 2 camera, phương pháp này có thể sẽ làm tăng chi phí của bạn.

3. Ý tưởng tổ chức sự kiện, kịch bản quay

IMG 6278 (1)

Ngay từ đầu doanh nghiệp nên trao đổi cụ thể với đơn vị cung cấp dịch vụ về ý tưởng cũng như kịch bản của buổi quay để họ có thể nắm bắt rõ nội dung, từ đó phía nhà cung cấp có thể lên một phương án cụ thể và cách thức quay chi tiết sao cho phù hợp và đảm bảo cho những thước phim chất lượng nhất.

Ý tưởng kịch bản luôn đóng vai trò linh hồn của buổi quay, quyết định sự thành công của đoạn phim sự kiện mà bạn muốn hướng đến. Khi đã có ý tưởng cho buổi quay thì quá trình hợp tác của doanh nghiệp và công ty dịch vụ sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn.

4. Tham khảo một vài sản phẩm trước đó của công ty quay phim sự kiện

Thông qua việc xem một số sản phẩm video trước đây của công ty dịch vụ, bạn sẽ phần nào đánh giá được năng lực và sở trường của họ. Video HD được trình bày tốt với âm thanh rõ ràng và các slide PowerPoint có sắc nét và dễ đọc không?

5. Hãy cung cấp tất cả những gì bạn cần, họ sẽ gửi lại bạn một báo giá đầy đủ và chi tiết

Quay phim hội thảo 2

Bạn đang tìm kiếm dạng video tóm tắt sự kiện hoặc dạng tổng quan toàn bộ sự kiện? Bao gồm tất cả các chi tiết sự kiện, địa điểm, số lượng người thuyết trình,…. Nếu người thuyết trình của bạn cần một slide trình chiếu hoặc một video giới thiệu mở đầu, bạn cũng nên đề cập điều này với nhà cung cấp dịch vụ.

Thêm vào đó, hãy giải thích cách bạn muốn sử dụng video sự kiện sau khi hoàn thành, tức là tải lên trang web của công ty/ tổ chức, hoặc kênh YouTube. Sau đó, một công ty quay phim sự kiện tốt sẽ gửi báo giá chính xác với nhiều tùy chọn khác nhau để bạn xem xét đối với ngân sách của mình.

Nếu bạn còn đang băn khoăn về mội đối tác cung cấp dịch vụ quay phim sự kiện uy tín và chuyên nghiệp hiện nay thì Trọng Kiểm Production sẽ là sự lựa chọn sáng suốt cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo và truyền thông, Trọng Kiểm Production luôn được các khách hàng gửi gắm niềm tin và gắn bó hợp tác lâu dài. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn những thông tin cụ thể và trải nghiệm dịch vụ quay phim sự kiện chuyên nghiệp chất lượng.

CÔNG TY TNHH SX DV TRUYỀN THÔNG TRỌNG KIỂM
 Youtube: www.youtube.com/trongkiemproduction
 Facebook: www.fb.com/trongkiemproduction
 Email: trongkiem@trongkiem.com.vn
Website: https:/trongkiem.com.vn
 Hotline: 0983.206.200

Contact Me on Zalo
Back To Top