Blog

5 lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí khi lựa chọn quay phóng sự cưới

1. Tìm hiểu kỹ các dịch vụ quay phim cưới

 

5Hiện nay có rất nhiều các dịch vụ quay phóng sự cưới xuất hiện, kèm theo đó là những chương trình ưu đãi hấp dẫn. Các cặp đôi sẽ phải lựa chọn những dịch vụ quay phóng sự thật uy tín, giá cả phải rõ ràng và nhất là phù hợp với phong cách mà mình mong muốn. Như vậy vừa đỡ mất thời gian vừa tiết kiệm được một số chi phí nhất định. Tiếp theo khi đã quyết định lựa chọn thì nên gặp trực tiếp để tìm hiểu kỹ hơn về tất cả các gói dịch vụ mà họ có.

2. Tham gia các diễn đàn cưới

 

6Nghe qua có vẻ dễ dàng và sự thật đúng như vậy. Nơi đây không chỉ tập hợp các đối tác về tổ chức tiệc cưới, áo cưới mà còn có chụp hình và quay phóng sự cưới. Cô dâu chú rể có thể dễ dàng so sánh tất cả các gói dịch vụ phù hợp, bao gồm cả các chương trình khuyến mãi mà họ có.

Xem thêm: Chụp hình phóng sự cưới

3. Chú ý tất cả các chương trình trọn gói

 

2Lựa chọn dịch vụ trọn gói thì giá cả luôn tốt hơn so với từng dịch vụ riêng lẻ. Hầu hết các studio hiện nay đều cung cấp trọn gói dịch vụ bao gồm quay phóng sự cưới và chụp ảnh phóng sự cưới. Các cặp đôi có thể lựa chọn theo gói sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều khi thuê dịch vụ từ 2 nơi khác nhau.  Bên cạnh đó, khi lựa chọn dịch vụ trọn gói sẽ có đa dạng gói để bạn lựa chọn phù hợp với phong cách.

4. Tối ưu hóa thời gian quay phim

 

1Cô dâu chú rể có thể tiết kiệm được thêm một khoản chi phí nếu biết quản lý thời gian mình cần quay phóng sự. Hiện nay một số dịch vụ cũng sẽ tính phí dựa trên thời gian quay phim, nếu quay phim càng dài thì hậu kỳ xử lý cũng sẽ dài hơn, kéo theo đó chi phí cũng sẽ tăng lên. Vì vậy cô dâu chú rể cần cân nhắc thật kỹ và bàn bạc với nhau về thời lượng của phóng sự cưới của chính mình.

5. Không nên phức tạp hóa phần hậu kỳ

 

3Phần hậu kỳ phim sau khi quay phóng sự cưới cũng rất quan trọng. Hậu kỳ tốt sẽ giúp những cảnh phim thêm lung linh và ấn tượng. Song, nếu muốn tiết kiệm các cặp đôi không cần quá quan trọng khâu này. Tốt nhất bạn chỉ nên yêu cầu những kỹ xảo cơ bản. Bạn chỉ cần vừa đủ sao cho vẫn giữ được chất riêng đám cưới của bạn là được. Vì kỹ xảo càng nhiều, càng cao thì chi phí cũng sẽ cao.

Phần hậu kỳ còn một điều cần lưu ý nữa là video không nên thêm nhiều âm thanh hay hiệu ứng vào. Bởi nó làm cho phóng sự cưới bị rối, cảm giác “quê” hoặc bị “sến”. Cần đơn giản hóa để không tốn nhiều công sức và thời gian. Nhưng vẫn đảm bảo được độ tinh tế và tự nhiên của phóng sự.

Với một ngày trọng đại như ngày cưới, việc mong muốn tất cả mọi việc đều phải tốt nhất. Tuy nhiên, các cặp đôi cũng cần cân nhắc về vấn đề chi phí phát sinh. Quay phóng sự cưới chỉ là một trong những công đoạn chuẩn bị cho ngày quan trọng này. Còn rất nhiều công đoạn khác, công đoạn nào cũng cần chi phí. Do đó, tiết kiệm được chi phí phần nào thì tốt phần đó.

Trên đây là một số bí quyết giúp các cặp đôi tiết kiệm chi phí khi thực hiện quay phóng sự cưới. Đây thật sự là một phong cách quay phim chụp ảnh cưới rất độc đáo. Bạn sẽ lưu giữ được những khoảnh khắc hạnh phúc trong ngày cưới một cách chân thật nhất. Vì thế nếu có thể các cặp đôi nên lựa chọn xu hướng mới này nhé.

 

Contact Me on Zalo
Back To Top