Blog

5 lời khuyên hàng đầu trước khi chọn công ty nhiếp ảnh sự kiện

Chúng tôi đã liệt kê một số gợi ý để giúp bạn tìm được nhiếp ảnh gia phù hợp cho sự kiện tiếp theo của bạn. Chúng tôi muốn đảm bảo bạn có được chất lượng và dịch vụ mà bạn xứng đáng.

 

IMG 81551. Nhận xét và kinh nghiệm

Sau khi bạn xác định được loại dịch vụ mà bạn cần hoặc thậm chí chọn được cụ thể là công ty nhiếp ảnh nào, việc đầu tiên bạn cần quan tâm là xem sự hiện diện của công ty đó trên phương tiện truyền thông xã hội của họ. Hãy tự hỏi: công ty ấy có nhận được đánh giá tốt từ khách hàng không? Công ty có được hiển thị trên Google tìm kiếm không? Chuyên môn của họ là ở lĩnh vực nào? Thâm niên trong ngành? Khách hàng của họ là ai?

Việc dành thời gian để giải quyết những câu hỏi này, và nhiều hơn nữa, sẽ giúp bạn quyết định liệu công ty nhiếp ảnh đó có phù hợp với sự kiện của bạn hay không? 

2. Quyền riêng tư và bảo mật

 

IMG 8877Sau khi bạn và công ty nhiếp ảnh có những trao đổi qua lại, bạn có thể bắt đầu hỏi họ về những điều sẽ xảy ra sau khi sự kiện kết thúc. Làm thế nào để bạn truy cập vào hình ảnh sau sự kiện và đảm bảo chúng không được chia sẻ với các cá nhân trái phép?

Kiểm tra công ty nhiếp ảnh của bạn có tuân thủ Quy định Chung về Bảo vệ Dữ liệu (GDPR) của Liên minh Châu  u để đảm bảo hình ảnh và dữ liệu của bạn được bảo vệ an toàn. Bạn cũng nên hỏi về nơi sẽ lưu trữ hình ảnh trong khi chúng được chỉnh sửa và xử lý, sự bảo mật của các hình ảnh sau khi được đăng tải trực tuyến.

3. Nhiếp ảnh gia có thể hoạt động công khai hoặc vô hình: bạn muốn nhiếp ảnh gia của mình hành động như thế nào?

Bạn có muốn họ tương tác với khách của bạn và là một phần của sự kiện, hoặc bạn muốn họ hoạt động ở chế độ nền và chụp nhiều ảnh tự phát hơn? Trong hầu hết các trường hợp, nó là sự kết hợp của cả hai và điều quan trọng là phải truyền đạt điều này đến nhiếp ảnh gia của bạn trước sự kiện. Các nhiếp ảnh gia giỏi sẽ luôn có thể linh hoạt giữa các phong cách khác nhau để phù hợp với nhu cầu của bạn.

4. Thiết lập một cuộc trò chuyện 2 chiều với nhiếp ảnh gia của bạn

 

IMG 7119

Khi bạn lần đầu tiên nói chuyện với nhiếp ảnh gia đã chọn, bạn nên cảm thấy như bạn đang phỏng vấn họ và thực hiện tất cả các cuộc nói chuyện. Tất nhiên, bạn sẽ hỏi nhiếp ảnh gia một loạt câu hỏi, nhưng một nhiếp ảnh gia giỏi sẽ hỏi lại bạn rất nhiều, nếu không muốn nói là: sự kiện là gì? Có nhiều địa điểm với nhu cầu chiếu sáng khác nhau? Mong đợi của bạn là gì? Ai sẽ tham dự? Có bao nhiêu khách sẽ tham dự? 

Càng nhiều nhiếp ảnh gia biết về bạn và sự kiện, họ càng có thể điều chỉnh nhu cầu của họ phù hợp với bạn và cho bạn xem các mẫu của công việc tương tự.

5. Vị trí, địa điểm

Nếu chụp ảnh sự kiện của bạn chủ yếu sẽ được chụp ngoài trời, một nhiếp ảnh gia chỉ có kinh nghiệm chụp ảnh trong nhà có thể không phù hợp với sự kiện của bạn. Những cân nhắc này cực kỳ quan trọng vì các địa điểm có các tính năng đặc biệt như trần nhà thấp, ánh sáng mờ hoặc ánh sáng sân khấu, có thể gây ra vấn đề lớn cho một nhiếp ảnh gia thiếu kinh nghiệm với thiết bị không chính xác. 

6. Giá cả

 

IMG 0052Như với bất kỳ dịch vụ nào bạn mua, bạn không nên để giá là yếu tố duy nhất hoặc quyết định. Không giống như những bức ảnh hàng ngày của bạn, bạn chỉ có một cơ hội chụp ảnh sự kiện. Giá chụp ảnh sự kiện sẽ dựa trên nhiều thứ, chẳng hạn như nhiếp ảnh gia nhiều năm kinh nghiệm, thời gian anh ấy hoặc cô ấy sẽ được yêu cầu để chụp ảnh và địa điểm. Sự kiện thực tế cũng sẽ là một yếu tố quyết định giá lớn, vì chụp ảnh tại một triển lãm lớn sẽ khác rất nhiều so với chụp ảnh tại một bữa tiệc Giáng sinh văn phòng hàng năm.

Nếu bạn không chắc chắn về các mức giá, hoặc tại sao bạn lại bị tính phí – chỉ cần hỏi. Hầu hết các nhiếp ảnh gia sẽ sẵn sàng thảo luận về giá cả và sự cố của họ và bao gồm trong gói của họ.

7. Những dịch vụ bổ sung có sẵn?

Liệu nhiếp ảnh gia có một máy ảnh dự phòng mà họ có thể sử dụng tại sự kiện trong trường hợp có gì đó không ổn? Có một nhiếp ảnh gia dự phòng trong trường hợp khẩn cấp, và họ có cùng kinh nghiệm và chuyên môn không? Nhiếp ảnh gia sẽ có một trợ lý và các thiết bị bổ sung khác để có được tất cả các bức ảnh cần thiết? Nhiếp ảnh gia có thể thiết lập một studio tại sự kiện để chụp ảnh toàn bộ nhân viên không? Họ có thể in hình ảnh ngay lập tức hoặc chia sẻ chúng trên các trang truyền thông xã hội trong khi tại sự kiện không? Sẽ chỉnh sửa và chỉnh sửa có sẵn trên các hình ảnh được chụp?

Tất cả những câu hỏi này nên được trả lời trong giai đoạn trao đổi để đảm bảo bạn sẽ nhận được dịch vụ mà bạn xứng đáng (và nhiều nhất cho số tiền của bạn)!

 

CÔNG TY TNHH SX DV TRUYỀN THÔNG TRỌNG KIỂM

 Youtube: www.youtube.com/trongkiemproduction

 Facebook: www.fb.com/trongkiemproduction

 Email: trongkiem@trongkiem.com.vn

Website: https:/trongkiem.com.vn

 Hotline: 0983.206.200

 
Contact Me on Zalo
Back To Top