Blog

5 lưu ý để quay phim hội nghị thành công

Đối với mỗi doanh nghiệp thì hội nghị là một sự kiện không thể thiếu. Hội nghị có nhiều loại, có thể là hội nghị gặp gỡ khách hàng, đối tác; cũng có thể là hội nghị quảng bá thương hiệu hoặc hội nghị đánh dấu chặng đường phát triển của công ty… Và trong quá trình thực hiện hội nghị thì quay phim là một công việc đòi hỏi sự tập trung cao để mang lại hiệu quả. Dưới đây là 5 lưu ý dành cho những ai quan tâm đến quay phim hội nghị cũng nên biết.

IMG 1498
Đối với mỗi doanh nghiệp thì hội nghị là một sự kiện không thể thiếu.

Tận dụng nhiều góc quay

Chúng ta đều biết, trong quay phim có 3 góc quay chính là góc quay ngang, góc quay cao và góc quay thấp. Trong đó, mỗi góc quay sẽ đảm nhiệm một chức năng khác nhau. Cụ thể, góc quay ngang là góc quay tổng quan toàn bộ hội nghị và thường xuất hiện với tần suất nhiều nhất trong phim. Góc quay ngang giúp ghi lại và thể hiện rõ nét toàn bộ hội nghị một cách chân thật nhất.

Trong khi đó, góc quay thấp thì không dùng để quay tổng quan mà dùng để quay những cảnh cận, và chỉ dùng để quay một chủ thể có chủ đích. Riêng góc quay cao thì cũng quay được tổng quát hội nghị, nhưng nó đặc biệt hơn góc quay ngang vì cho người xem sự tập trung cao độ vào những hình ảnh độc đáo từ trên cao xuống. Với ba góc quay này, bạn cần nắm rõ và kết hợp chúng với nhau để tạo sự đa dạng cho thước phim.

Bởi không ít người chỉ tập trung vào quay góc ngang – góc phổ biến nhất mà quên mất hai góc quay còn lại hoặc chỉ sử dụng rất ít trong quá trình quay.

Tránh không để rung máy khi quay phim hội nghị

IMG 8495
Người quay phim hội nghị phải có tay nghề tốt, biết cách giữ chân máy hoặc cầm máy “cứng” để không bị rung khi quay.

Khung hình bị rung là điều mà bất cứ người quay phim nào cũng phải tránh. Và để làm được điều này thì người quay phải có tay nghề tốt, biết cách giữ chân máy hoặc cầm máy “cứng” để không bị rung khi quay. Bởi vì khi quay hội nghị thì có rất nhiều người, sự tác động bất ngờ sẽ khiến cho máy bị rung, dẫn đến khung hình bị nhòe, mờ và rung lắc khó coi. Do vậy, tốt nhất là nên sử dụng chân máy cứng cáp, và giữ không để bị rung khi quay để thu được những thước phim mượt mà nhất.

Quay vừa đủ và tập trung vào chủ thể đã xác định

Quay phim hội nghị không phải là bạn phải nhất thiết quay hết toàn thể nhân vật xuất hiện trong sự kiện đó. Mà bạn chỉ nên quay toàn cảnh để bao quát hội nghị, sau đó xác định chủ thể quan trọng trong hội nghị và tập trung quay chủ thể đó. Bên cạnh đó, cần quay những hình ảnh, hoạt động quan trọng diễn ra trong hội nghị để không bỏ lỡ những hoạt động quan trọng.

Nếu như gặp thứ gì cũng quay, thì phim hội nghị của bạn sẽ không có điểm nhấn, và nó sẽ bị “loãng”, nhàm chán, thậm chí khiến người xem thấy rối mắt vì quá nhiều thứ xuất hiện trong phim hội nghị. Là một người quay phim hội nghị chuyên nghiệp, bạn nên biết cách lựa chọn những cảnh quay phù hợp, để sao cho phim hội nghị không bị loãng quá, cũng không bị rối quá. Đó là nghệ thuật của người quay phim.

Kịch bản là yếu tố sống còn 

IMG 2738
Kịch bản là “xương sống” để quyết định sự thành công của buổi quay.

Vì sao lại nói kịch bản là yếu tố sống còn? Đó là bởi vì nó là “xương sống”, là mấu chốt để người quay phim bám vào đó mà thực hiện. Kịch bản được xây dựng trước khi diễn ra hội nghị, và được trao đổi giữa người tổ chức hội nghị với đơn vị quay phim hội nghị.

Kịch bản cho một hội nghị sẽ vạch ra những thông tin cần thiết như góc quay nào, chủ thể nào, hoạt động nào quan trọng,… Trong quá trình quay, không nhất thiết phải bám 100% vào kịch bản, bởi sẽ có những tình huống mới xảy ra và quan trọng là người quay phim phải có kỹ năng để xử lý theo hướng tốt nhất.

Lưu ý các đối tượng di chuyển khi quay

Một lưu ý nữa dành cho những người quay phim hội nghị đó là khi quay thì chủ thể của góc máy sẽ di chuyển. Do đó người quay cần hết sức chú ý và cẩn thận khi di chuyển máy theo chủ thể. Lời khuyên từ đội ngũ quay phim chuyên nghiệp là hãy đặt những đối tượng di chuyển vào trung tâm nếu họ đi thẳng về phía máy quay. Còn nếu họ di chuyển sang các hướng khác thì hãy đặt họ ở một góc chếch so với trung tâm góc máy để tránh cảm giác bị chuyển động quá nhiều cho người xem.

Nắm được những lưu ý này khi quay phim hội nghị, người quay sẽ dễ dàng thực hiện việc quay phim hội nghị thành công. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác về quay phim hội nghị sự kiện tại https:/trongkiem.com.vn. Hoặc cần tư vấn, đặt dịch vụ quay phim hội nghị, hãy gọi qua hotline: 0983.206.200 

Contact Me on Zalo
Back To Top