Blog

5 lưu ý để quay video giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp bạn nên nhớ

Post bài quảng cáo giới thiệu sản phẩm lên mạng xã hội hay bất cứ kênh truyền thông nào hiện đang dần nhường chỗ cho hình thức quay video giới thiệu sản phẩm. Một video quảng cáo sản phẩm được đánh giá là mang lại hiệu quả tiếp thị cao cho người bán hàng hay doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số như hiện nay.

Chỉ với một vài phút, tất cả nội dung, hình ảnh, thông điệp về sản phẩm đều được thể hiện chi tiết, gây ấn tượng mạnh với khách hàng và thúc đẩy hành vi mua hàng hiệu quả hơn bất kỳ hình thức nào khác. Để có được video giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp, cần nắm vững 5 lưu ý sau:

Đầu tư sản phẩm về chất lượng, mẫu mã

Quay video giới thiệu sản phẩm là một trong những hình thức tiếp cận khách hàng tốt nhất hiện nay.

Sản phẩm mà bạn mong muốn quảng cáo đến đông đảo công chúng bắt buộc phải là một sản phẩm có chất lượng tốt, bởi vì không ai mong muốn bỏ tiền ra để mua một sản phẩm kém chất lượng. Quan trọng hơn, video quảng cáo sản phẩm chủ yếu tác động đến thị giác của khách hàng, do đó hình ảnh của sản phẩm là vô cùng quan trọng. Hãy chú trọng đầu tư mẫu mã của sản phẩm, càng đơn giản, tinh tế lại càng hiệu quả.

Chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung, thông điệp

Quay video quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp
Trước khi thực hiện quay video giới thiệu sản phẩm cần đầu tư xây dựng kịch bản chỉn chu và có thông điệp. 

Bạn muốn giới thiệu những gì đến khách hàng về sản phẩm của mình? Hãy luôn đặt ra câu hỏi như vậy khi bắt đầu quay phim giới thiệu sản phẩm. Khi bạn trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ biết được những nội dung nào nên và không nên đưa vào video quảng cáo.

Điều quan trọng là hãy tìm hiểu và nắm bắt xu hướng của thị trường, từ đó đưa ra những gì mà khách hàng cần. Chẳng hạn, trong mùa dịch Covid-19, nếu bạn muốn bán các loại khẩu trang tự may, hãy nhấn mạnh đến tính năng quan trọng nhất của nó là bảo vệ và tránh lây nhiễm, chứ không phải là khả năng che chắn, chống nắng, chống bụi bẩn như thông thường.

Bởi vì một video giới thiệu sản phẩm thường có thời lượng khoảng vài phút, do đó, hãy tập trung lựa chọn những nội dung chính, ngắn gọn và súc tích nhất để lồng vào video (dạng chữ viết – text hoặc giọng nói – voice). Tránh đưa thông tin tràn lan, mà hãy có một thông điệp rõ ràng, xuyên suốt từ đầu video để nâng cao hiệu quả tiếp thị, khơi gợi hành vi mua hàng của người xem.

Lựa chọn hình thức quay video giới thiệu sản phẩm

Trước khi quay video giới thiệu sản phẩm cần cân nhắc lựa chọn hình thức video quảng cáo phù hợp. 

Đây là lưu ý quan trọng, và nó nắm giữ phần lớn sự thành công của một TVC quảng cáo sản phẩm. Bạn có biết vì sao lại như vậy? Bởi vì mỗi sản phẩm sẽ có một đặc tính riêng, và nó sẽ phù hợp với những dạng video khác nhau để có thể lột tả hết những điểm nổi bật của mình. Thông thường, chúng ta có 3 dạng quay video quảng cáo sản phẩm thường gặp nhất:

Một là, quay video quảng cáo sản phẩm theo kiểu truyền thống

Đây là dạng video quảng cáo sản phẩm thường gặp nhất. Nội dung của nó thường là chỉ giới thiệu các chi tiết về sản phẩm, hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Bạn có thể quay video theo dạng này với kiểu phổ biến nhất là mở hộp của sản phẩm rồi giới thiệu các chi tiết bên trong. Nếu quay theo dạng video này thì bạn có thể không cần đến MC.

Hai là, quay video giới thiệu sản phẩm theo kiểu 360 độ

Dạng này cũng tương tự như quay theo kiểu truyền thống, tuy nhiên, nó có điểm nổi bật hơn là hình ảnh của sản phẩm sẽ được quay theo một góc 360 độ với những góc quay đẹp, gây ấn tượng đến người xem, cho người xem cái nhìn toàn diện nhất có thể về sản phẩm. Đặc biệt, ở dạng video này, lời dẫn từ MC sẽ giúp khách hàng nắm được những chi tiết, tính năng, điểm nổi bật hay cách sử dụng sản phẩm một cách cụ thể, dễ hiểu nhất.

Ba là, quay video quảng cáo theo dạng hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Đối với những sản phẩm mới, bên cạnh giới thiệu đặc điểm, tính năng thì cách sử dụng cũng là thông tin quan trọng mà khách hàng mong muốn được biết. Dạng video giới thiệu sản phẩm này sẽ thường có nhân vật trải nghiệm hoặc MC hướng dẫn sử dụng sản phẩm để nâng độ thuyết phục đến khách hàng.

Có nên mời nhân vật “hot” xuất hiện trong quảng cáo?

Các video giới thiệu sản phẩm mà bạn thường thấy trên TV hoặc các kênh truyền thông hiện nay thường sẽ có sự xuất hiện của ít nhất một người nổi tiếng. Đây chính là hình thức dựa vào độ hot của nhân vật để gây chú ý đến khách hàng. Tuy nhiên, chi phí để chi trả cho sự xuất hiện này cũng tương đối cao. Do đó, nếu bạn thấy thật sự cần thiết thì hãy lựa chọn hình thức này.

Lựa chọn đơn vị quay video quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp

Quay video clip giới thiệu sản phẩm đồ bếp gia dụng
Trọng Kiểm Production tự hào là một trong những đơn vị quauy video giới thiệu sản phẩm uy tín, chuyên nghiệp ở TP.HCM.

Bên cạnh những lưu ý quan trọng trên, bạn cần nằm lòng một lưu ý cực kỳ quan trọng nữa, đó chính là lựa chọn được một đơn vị quay video quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp. Cho dù bạn có sản phẩm đẹp, chất lượng, thông điệp truyền tải có hay đến đâu, nhưng nếu tất cả những yếu tố ấy không được thực hiện bởi một đội ngũ chuyên nghiệp thì bạn sẽ không thể nào có được những thước phim quảng cáo sản phẩm một cách hiệu quả.

Hiện nay, Trọng Kiểm Production chính là đơn vị uy tín tại Việt Nam được rất nhiều nhãn hàng lựa chọn để quảng bá sản phẩm. Trọng Kiểm Production có đội ngũ nhân lực chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, sáng tạo, cùng với vật lực, trang thiết bị hiện đại nhất, hứa hẹn sẽ mang đến những video giới thiệu sản phẩm đẳng cấp để phục vụ khách hàng.

Contact Me on Zalo
Back To Top