Blog

Livestream sự kiện, hội nghị, talkshow phải biết 5 điều này

Việc chuẩn bị livestream sự kiện chất lượng, thu hút người xem đòi hỏi sự chỉn chu, kỹ lưỡng và đòi hỏi nhà tổ chức phải có kinh nghiệm, hiểu biết và sự chuyên nghiệp. Dưới đây là 5 bí quyết giúp bạn có được một buổi livestream event hội nghị, talkshow thành công mỹ mãn.

Lựa chọn khách mời uy tín cho livestream sự kiện

Khi tổ chức livestream sự kiện, điều đầu tiên ban tổ chức cần phải lưu ý là nên lựa chọn khách mời uy tín, có tầm ảnh hưởng nhất định, tích cực đến khán giả.

Yếu tố khán giả và khách mời có mối tương quan khăng khít với nhau. Nghĩa là người xem quan tâm đến livestream sự kiện thì họ cũng sẽ quan tâm đến khách mời được mời đến sự kiện. Và ngược lại, khi bạn tổ chức livestream event, bạn xác định mục tiêu và từ đó cũng lựa chọn khách mời dựa trên tiêu chí phù hợp để nhận được sự quan tâm của khán giả.

Lựa chọn khách mời uy tín cho livestream sự kiện
Lựa chọn khách mời uy tín cho livestream sự kiện

Nhìn chung, để tạo sức hút và uy tín cho chương trình livestream sự kiện, bạn nên lựa chọn khách mời có đủ uy tín, kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến chủ đề livestream event, hội thảo.

Lưu ý đến thời lượng tổ chức livestream sự kiện

Lựa chọn thời lượng livestream sự kiện phù hợp với tâm lý khán giả là “chìa khóa” quan trọng giúp tạo nên thành công cho chương trình sự kiện. Nếu là livestream cho sự kiện trên các nền tảng mạng xã hội, tuy thời gian có phần dễ chịu hơn khi livestream trực tiếp sự kiện trên truyền hình nhưng không phải vì vậy bạn lơ là vấn đề này.

Theo kinh nghiệm tổ chức nhiều livestream event của Trọng Kiểm Production, khán giả sẽ dành thời gian nhiều nhất để xem một livestream sự kiện trong khoảng 30 – 45 phút. Vì vậy, hãy cố gắng làm livestream của bạn trong khoảng thời gian này để khán giả có thể xem trọn vẹn.

Lựa chọn thời gian tổ chức livestream sự kiện hợp lý

Bên cạnh thời lượng của livestream quay phim sự kiện thì ban tổ chức cũng cần xem xét lựa chọn thời gian phù hợp để thực hiện livestream sự kiện.  Theo nghiên cứu, có đến 60% người dùng mạng xã hội online ngoài giờ hành chính. Do vậy, đây chính là thời gian phù hợp nhất để thực hiện livestream sự kiện.

Lựa chọn thời gian tổ chức livestream sự kiện hợp lý
Lựa chọn thời gian tổ chức livestream sự kiện hợp lý

Đừng quên tương tác với khán giả khi livestream sự kiện

Một trong những ưu điểm lớn mà các chương trình livestream sự kiện mang đến là gia tăng tương tác giữa khán giả với những người thực hiện livestream. Cho nên, đừng bao giờ bỏ qua mà không tận dụng cơ hội để tương tác với khán giả của mình. Bạn có thể đặt ra các câu hỏi hay tình huống để kích thích sự tương tác của người xem. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra một trò chơi nhỏ với phần quà cho khán giả để họ chăm tương tác với livestream talkshow hơn.

Setup buổi livestream sự kiện chuyên nghiệp

Từ khâu chuẩn bị dụng cụ, thiết bị ghi hình, phát sóng, đến khâu chuẩn bị bối cảnh, trang phục… để tổ chức livestream sự kiện cũng cần phải được xem xét chỉn chu, cẩn thận.

Trước khi livestream cho sự kiện bạn cần chuẩn bị thật kĩ lưỡng những thiết bị có kết nối mạng như điện thoại, ipad… Những thiết bị này nên có cấu hình cao, camera rõ nét, chất lượng âm thanh chuẩn.

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng mà các bạn cần chú ý. Hãy đầu tư đèn chiếu sáng, đèn hắt sáng hay chọn góc máy phù hợp có nhiều ánh sáng tự nhiên.

Chú ý đầu tư trang phục cho người livestream là một công đoạn đơn giản, cần thiết nhưng ít người để ý tới. Bạn cần chuẩn bị trang phục thật tốt, chỉn chu phù hợp với từng sự kiện bạn livestream.

Các bạn cũng không nên tổ chức những buổi livestream sự kiện bất thình lình mà hãy lên lịch, thông báo trước trên mạng xã hội để thu hút người xem và giúp người xem có thời gian để chuẩn bị.

Hy vọng với 5 bí quyết trên đây sẽ giúp cho Quý doanh nghiệp live stream sự kiện, hội nghị, talkshow thành công. Để nhận được hỗ trợ, tư vấn và báo giá về dịch vụ quay phim, chụp hình sự kiện từ Trọng Kiểm Production hãy liên hệ với đội ngũ của chúng tôi qua:

CÔNG TY TNHH SX DV TRUYỀN THÔNG TRỌNG KIỂM

Địa chỉ: 13 Nguyễn Kiệm, phường 3, Gò Vấp, TP.HCM

 Fanpage: www.fb.com/trongkiemproduction

 Email: trongkiem@trongkiem.com.vn

 Website: https:/trongkiem.com.vn

 Hotline: 0983.206.200

Contact Me on Zalo
Back To Top