Blog

5 lý do tại sao phát video trực tuyến trở nên phổ biến và rất quan trọng

Dưới đây là 5 lý do tại sao phát video trực tuyến rất quan trọng đối với doanh nghiệp và thương hiệu cá nhân của bạn.

7518814288 IMG 0145

1. Phát triển trên nền tảng chương trình truyền hình trực tiếp

Phát video trực tuyến là sự phát triển của truyền hình trực tiếp. Những lý do tại sao truyền hình trực tiếp tạo ra một tác động lớn như vậy là bởi vì nó mang lại cho người xem nội dung cập nhật, nhiều thông tin và dễ tiếp cận. Mặc dù nó vẫn còn phổ biến, kể từ khi phát trực tuyến, song đăng ký TV đã bị suy giảm.
Sự suy giảm của nó có thể được quy cho sự tăng trưởng của truyền phát và đặc biệt là sự thay đổi trong hành vi của người xem. Ngành công nghiệp video trực tuyến cho người xem thấy rằng họ nên kiểm soát để xem những gì họ muốn khi họ muốn.
Mặc dù trên TV, nội dung và khả năng truy cập bị hạn chế, khi phát trực tuyến có nội dung vô tận có thể truy cập miễn phí và với các thiết bị di động. Mặc dù người xem vẫn bị hạn chế về thời gian phát trực tiếp, nhưng nó linh hoạt hơn so với trên TV. Họ có thể xem trên điện thoại của họ và, hầu hết mọi lúc, họ cũng có thể xem bản ghi video trực tuyến sau đó.

2. Video trực tuyến có khả năng tương tác lớn 

IMG 8277 (1)
Không có nền tảng hoặc chiến lược tiếp thị nào khác cho phép mức độ tương tác cao như vậy. Phát trực tiếp cũng có tỷ lệ tương tác cao nhất trong tất cả các loại nội dung.
Ví dụ, trên một luồng trực tiếp trên Facebook, người xem có thể đăng bình luận của họ và nó tự động hiển thị trực tiếp. Có một cơ hội cho những người xem khác tương tác với người đó và cho người trình bày cũng tương tác. Sự hài lòng tức thì này tạo ra một kết nối sâu sắc giữa người xem và người trình bày. Nó cũng thúc đẩy nhiều người xem tham gia vào nội dung của bạn, với hy vọng tiếp cận bạn.
Sự tương tác thời gian thực đưa khán giả đến gần bạn hơn và mở ra một kênh giao tiếp tuyệt vời. Bạn có thể hỏi họ những câu hỏi để hiểu rõ hơn về họ và họ cũng có thể làm như vậy. Hơn nữa, khi họ tương tác với nhau, điều đó tạo ra cảm giác cộng đồng và họ sẽ liên kết bạn với nó.

3. Sự gắn kết giữa người với người

Sự tương tác thực sự mà phát video trực tiếp cho phép, tạo mối quan hệ với người xem. Nếu người thuyết trình mắc lỗi, nói lắp hoặc cười về điều gì đó, người xem sẽ thấy tính xác thực và đồng nhất với họ. Không giống như Live TV News, có vẻ cứng nhắc và vô cảm. Tại sao bạn nghĩ rằng mọi người thích nhìn thấy họ mắc lỗi trên truyền hình trực tiếp? Vì, nó chân thật và tạo được lòng tin với người xem.

 4. Tiếp cận với nhiều đối tượng 

1
Một ví dụ dễ hiểu là, nếu bạn phát trực tiếp trên Facebook, khả năng những người theo dõi của bạn nhìn thấy nó trên newsfeed của họ cao hơn so với việc bạn chia sẻ hình ảnh hoặc video theo yêu cầu. YouTube cũng sẽ ưu tiên video trực tuyến trên các tìm kiếm của mình, cũng như nhiều nền tảng khác.
Với sự tiếp xúc tăng lên, bạn có thể tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình hoặc có được nhiều người theo dõi hơn cho thương hiệu cá nhân của bạn. Trong các phương tiện truyền thông xã hội, nó cũng dễ dàng hơn để khiến mọi người tìm và chia sẻ video trực tuyến. Vì nó yêu cầu hành động ngay lập tức, họ sẽ cần chia sẻ nội dung của bạn ngay lập tức để bạn bè của họ cũng có thể xem nội dung đó.
Một lý do khác tại sao phát trực tiếp là tuyệt vời để tăng lượng khán giả của bạn là hiệu quả chi phí của nó. Trong thế giới tiếp thị, có nhiều cách hiệu quả để tiếp cận mọi người, nhưng hầu hết đòi hỏi đầu tư lớn. So sánh, phát trực tiếp có thể được tạo ra với ngân sách hạn hẹp và vẫn mang lại kết quả tuyệt vời.

5.  Phát video trực tuyến là ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất 

7518814288 IMG 0121 (1)
Trên thực tế, thị trường phát video trực tuyến trị giá hơn 30 tỷ đô la. Nó dự kiến ​​sẽ có giá trị hơn 70 tỷ đô la vào năm 2021.
Quan trọng hơn, truyền phát video trực tiếp là vượt xa video theo yêu cầu. Tốc độ tăng trưởng hàng năm của video trực tiếp là 113%, trong khi các video dài theo yêu cầu đã tăng 30% và các định dạng ngắn chỉ tăng 9%.
Một bằng chứng khác về sự phát triển của video trực tiếp là những thay đổi xảy ra trong tất cả các nền tảng truyền thông xã hội. Ngoài các nền tảng được tạo để phát trực tiếp, hầu hết các kênh truyền thông xã hội hiện nay cũng tạo điều kiện cho video trực tiếp. Ví dụ: Facebook trực tiếp, YouTube trực tiếp, Instagram, Periscope từ Twitter, Live.ly từ Music.ly và nhiều hơn nữa.
Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần truyền phát video trực tuyến:

CÔNG TY TNHH SX DV TRUYỀN THÔNG TRỌNG KIỂM
 Youtube: www.youtube.com/trongkiemproduction
 Facebook: www.fb.com/trongkiemproduction
 Email: trongkiem@trongkiem.com.vn
Website: https:/trongkiem.com.vn
 Hotline: 0983.206.200

Contact Me on Zalo
Back To Top