Blog

5 xu hướng video hàng đầu sẽ thống trị năm 2020

01. Vlogging

Vlogging dự kiến ​​sẽ là một trong những xu hướng video lớn nhất trong năm. Vlogging vào năm 2020 không hoàn toàn giống như trong những ngày đầu của nó. Nếu bạn muốn trở thành một vlogger thành công, bạn sẽ cần nhiều hơn một căn phòng đủ ánh sáng và một giọng nói hay.
Ngày nay, trở thành một vlogger đồng nghĩa với việc đưa khán giả của bạn vào những cuộc phiêu lưu của bạn trên khắp thế giới. Hãy nghĩ về nó như một video du lịch với một liên lạc cá nhân hơn. Nó kết hợp làm cho loại nội dung này trở nên phổ biến, vì người xem không chỉ cảm thấy bị cuốn hút bởi hình ảnh mà còn thiết lập một kết nối với người tạo phương tiện truyền thông. Kết quả là, bạn sẽ phát triển một đối tượng trung thành xung quanh công việc của bạn.

02. Video định dạng dọc

6
Trong khi đại đa số các nhà quay phim vẫn đang quay nội dung của họ theo chiều ngang, thì giờ đây họ đã mở cho các phương pháp sáng tạo khác khi chia sẻ công việc của họ trực tuyến. Các định dạng dọc và vuông sẽ là một trong những xu hướng video lớn nhất của năm 2020, vì các nhà sáng tạo nhằm mục đích chiếm nhiều không gian nhất có thể trên các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội quá đông. Các clip này thường là các phiên bản được cắt, cả về khung và thời lượng, của các phiên bản hoàn chỉnh có sẵn trên trang web của họa sĩ hoặc trên các nền tảng tập trung vào video như YouTube hoặc Vimeo.

03. Flycam

Kể từ khi bắt đầu, con người đã mơ ước được trải nghiệm thế giới giống như cách loài chim làm. Ngày nay chúng ta có thể làm như vậy từ sự thoải mái của chính ngôi nhà của chúng ta, nhờ vào sự phổ biến ngày càng tăng của máy bay không người lái. Thiết bị này đã trở thành một trong những loại máy ảnh phổ biến nhất cho các nhiếp ảnh gia và các nhà quay phim.
Việc sử dụng máy bay không người lái trong tạo video đặc biệt phổ biến để chụp các loại ảnh rộng hơn như thiết lập và chụp dài. Điều này giúp người sáng tạo giới thiệu bối cảnh của hành động trong khi cung cấp một cái nhìn tuyệt vời về cảnh quan đáng kinh ngạc. Sức mạnh hình ảnh của viễn cảnh độc đáo này là động lực chính đằng sau việc thiết lập các cảnh quay không người lái là một trong những xu hướng video lớn nhất của năm một lần nữa.

04. Live Streaming

7518814288 IMG 0145
Video trực tiếp đã khẳng định vị thế vững chắc trong ngành và chúng tôi vẫn chưa thấy nó đạt được tiềm năng tối đa. Khi những người sáng tạo cố gắng khám phá những cách sử dụng tiềm năng mới để phát trực tiếp, loại nội dung này sẽ trở thành một trong những xu hướng video chính của năm 2020.
Gần đây, một trong những hình thức gắn kết ưa thích giữa những người sáng tạo và khán giả của họ vì họ không thường xuyên có những cuộc trò chuyện trong thời gian thực. Loại thực hành này thường được sử dụng như một phương tiện để tổ chức các phiên hỏi đáp và chia sẻ các mẹo và kinh nghiệm về video. Hầu hết các luồng trực tiếp được thông báo trước một vài giờ để tạo tiếng vang và đảm bảo rằng có đủ người xem để làm cho nó xứng đáng với nỗ lực.
Ngày nay, các công ty có thể sử dụng video live-stream để quảng bá:
– Sản phẩm mới
– Thông báo
– Hội thảo
– Phỏng vấn
– Sự kiện

05. Video không có âm thanh

5

Cho dù bạn dành bao nhiêu giờ để tìm nhạc miễn phí hoàn hảo cho video của mình, bạn cần lưu ý rằng nhiều người sẽ xem nội dung của bạn mà không có âm thanh. Cắt một phần quan trọng như vậy của nội dung video là chưa từng thấy cách đây vài năm, nhưng giờ đây nó đã trở thành tiêu chuẩn cho hầu hết người dùng phương tiện truyền thông xã hội. Tất cả bắt đầu khi Facebook giới thiệu tính năng tự động phát, tự động phát nội dung video mà không có âm thanh. Đây là một hành động mà các mạng xã hội khác thực hiện ngay sau đó.

Verizon Media đã tiết lộ rằng có 92% người xem video tắt âm thanh khi họ sử dụng các thiết bị di động của họ. Hơn nữa, khi các trang mạng xã hội bắt đầu sử dụng tính năng này, phụ đề cho các video đã trở thành một yêu cầu cần thiết của các video đăng tải trên mạng xã hội. Điều này cho thấy rằng rất nhiều người dùng phương tiện truyền thông xã hội bây giờ thích xem các video tắt âm. Vì vậy, sẽ là một ý tưởng tốt khi thêm phụ đề vào các video hoặc sản xuất các video mà không nhất thiết phải sử dụng âm thanh.

Chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn một số thông tin về xu hướng làm video được ưa chuộng nhất năm 2020. Hi vọng sẽ giúp khách hàng có cái nhìn chân thực nhất về loại hình này. Và, khi muốn tìm một đơn vị tối ưu cung cấp các dịch vụ về video – photo – livestream đừng quên liên hệ Trọng Kiểm Production của chúng tôi nhé.

 

Contact Me on Zalo
Back To Top