Blog

6 bước để chọn một nhiếp ảnh gia đám cưới chuyên nghiệp

  • Thiết lập ngân sách 
How to choose a wedding photographer
Trước khi tìm một nhiếp ảnh gia đám cưới chuyên nghiệp, bạn nên cân đối ngân sách của mình.


Sẽ thật trớ trêu nếu như bạn đã tìm được một nhiếp ảnh gia đám cưới yêu thích nhưng sau đó phát hiện ra họ vượt quá ngân sách của bạn. Để khắc phục điều này, bước đầu tiên của bạn là nên thảo luận về số tiền bạn có thể chi tiêu hợp lý và luôn ghi nhớ điều đó khi bạn tiếp tục tìm kiếm một ekip chụp cưới. 

Mặc dù 10 triệu có vẻ là một phần lớn trong ngân sách của bạn, nhưng ảnh cưới của bạn là một trong những điều quan trọng nhất để đầu tư. Hãy xem xét bạn có thể nâng cao ngân sách ảnh cưới của mình để cho mình một sự lựa chọn tuyệt vời hơn nhé!
  • Tìm phong cách của bạn 
Trước khi bắt đầu nghiên cứu tất cả nhiếp ảnh gia, đầu tiên bạn cần xác định phong cách nhiếp ảnh mà bạn thích, làm thế sẽ giúp xác định loại nhiếp ảnh gia mà bạn muốn lựa chọn cho đám cưới của mình một cách rõ ràng hơn. Dưới đây là một số phong cách ảnh cưới:

 

How to choose a wedding photographer
Ảnh cưới phóng sự là một trong những phong cách ấn tượng được nhiều cặp đôi lựa chọn.– Phong cách ảnh cưới phóng sự

Đây là phong cách cho ra những hình ảnh tự nhiên và tự phát (không tạo kiểu). Những bức ảnh tiêu biểu có thể bao gồm lúc bạn đón khách, bạn và phù dâu của bạn tiến về sân khấu hoặc cô dâu, cô dâu chú rể uống rượu giao bôi.

Nếu lựa chọn phong cách này, bạn sẽ thấy hiếm khi thấy mọi người nhìn thẳng vào máy ảnh bởi vì nhiếp ảnh gia chụp những khoảnh khắc chính xác như chúng xảy ra để kể một câu chuyện tình đẹp như mơ.

– Phong cách ảnh cưới chân dung

Nếu bạn thích những bức ảnh chân dung cổ điển, hãy tìm đến một nhiếp ảnh gia có phong cách truyền thống chuyên chụp chân dung. Đó sẽ là những bức ảnh của hai bạn, bạn bè và gia đình của bạn đứng trước phông nền khác nhau.

Với phong cách này, các nhiếp ảnh gia vẫn có thể sáng tạo bằng cách sử dụng các phông nền lạ mắt hoặc các dụng cụ hỗ trợ cho việc chụp ảnh như gấu bông, hoa, bong bóng,… 

– Phong cách nghệ thuật

Tương tự như phong cách tài liệu, tuy nhiên cách nhiếp ảnh gia sẽ thể hiện tính nghệ thuật của bức ảnh, truyền tải được những điểm nhấn và đưa phong cách của họ vào bức ảnh của bạn. Vì vậy đây là những bức ảnh thực tế nhưng theo cảm nhận riêng của nhiếp ảnh gia. Đây cũng là ảnh theo phong cách kể chuyện nhưng vô cùng sáng tạo và có thể đòi hỏi cô dâu chú rể diễn xuất để có những bức ảnh đẹp. 

  • Yêu cầu lời chứng thực 
Một trong những cách tốt nhất để tìm một nhiếp ảnh gia là hỏi bạn bè về các khuyến nghị. Nếu bất cứ ai đã kết hôn gần đây và bạn yêu thích bức ảnh của họ, hãy tìm hiểu nhiếp ảnh gia của họ là ai. 

Một nhiếp ảnh gia có uy tín sẽ có rất nhiều lời chứng thực từ các khách hàng mà họ rất vui khi chia sẻ với bạn hoặc sẽ giúp bạn liên lạc với các khách hàng trước đó. Khi bạn có một danh sách rút gọn, hãy liên lạc với nhiếp ảnh gia và hỏi 1) họ có sẵn vào ngày cưới của bạn không? 2) Họ có thể gửi qua một album đầy đủ để bạn xem không (xem bên dưới)? 3) Bạn có thể đọc lời chứng thực hoặc nói chuyện với một khách hàng gần đây không? Chúng tôi khuyên bạn nên hỏi ngày hôm đó trôi qua như thế nào, họ có nhận được mọi thứ họ muốn không, và họ có hài lòng với kết quả cuối cùng không.

 

How to choose a wedding photographer
Để chắc chắn với sự lựa chọn của mình, bạn nên tìm hiểu kỹ nhà cung cấp dịch vụ ảnh cưới chuyên nghiệp.
 
  • Thảo luận 
Nếu bạn thích những bức ảnh của các nhiếp ảnh gia nào đó, bạn có thể gọi điện trước để hỏi xem họ có trống lịch cho ngày cưới của bạn hay không. Nếu họ bận, bạn có thể nhờ họ giới thiệu một nhiếp ảnh có phong cách tương tự. Hãy nói cho nhiếp ảnh gia biết về địa điểm chụp, phong cách đám cưới, và những gì bạn hình dung cho bộ ảnh cưới. Bạn hãy nói chuyện với 3 đến 5 nhiếp ảnh gia để cảm nhận xem phong cách và thái độ làm việc của họ có phù hợp với bạn hay không.
  • Thu hẹp danh sách của bạn 
Bạn có thể gặp hai hoặc ba nhiếp ảnh gia và sau đó chỉ cần chọn một. Cũng như cảm thấy thoải mái, các nhiếp ảnh gia phù hợp sẽ đi xuống các tùy chọn giá cả và gói. Xem xét những gì được bao gồm trong hợp đồng, các bằng chứng sẽ mất bao lâu để lấy lại và chỉnh sửa các tùy chọn.
  • Đặt một buổi chụp hình đính hôn 
Một lần nữa, dù không phải là một điều thiết yếu, nhưng bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều vào ngày đó nếu bạn đã có một số kinh nghiệm về việc được hướng dẫn và tạo dáng trước đó. Một buổi chụp hình đính hôn là một cách tuyệt vời để tất cả mọi người tìm hiểu nhau và xem tính cách của bạn có phù hợp không. Nhiếp ảnh gia của bạn sẽ theo dõi bạn cả ngày vì vậy nếu họ chọc tức bạn hoặc không thích, thì đó là một dấu hiệu xấu.

Nhiếp ảnh gia phù hợp nên tôn trọng và có bí quyết xã hội để hòa nhập vào đám cưới của bạn, nhưng vẫn đủ táo bạo để tìm ra những bức ảnh họ cần. Họ nên hỏi bạn rất nhiều câu hỏi và quan trọng là hãy hào hứng với ngày của bạn.

Bạn có thể đã trả tiền đặt cọc nhưng nếu bạn thực sự không nghĩ rằng họ là nhiếp ảnh gia phù hợp sau buổi chụp hình đính hôn, bạn hoàn toàn có quyền hủy bỏ đám cưới của bạn với họ. Hy vọng bằng cách làm theo tám bước không bao giờ nên như vậy!

 

How to choose a wedding photographer
Trọng Kiểm Production là một trong những đơn vị quay phim – chụp ảnh đám cưới chuyên nghiệp.Lời khuyên hàng đầu: Chúng tôi luôn luôn tìm kiếm những đám cưới thực sự tuyệt vời để giới thiệu đến các bạn. Nếu bạn muốn xem ảnh của mình ở đây, hãy đề cập điều này với chúng tôi nhé!  Hotline: 0983.206.200

Contact Me on Zalo
Back To Top