Blog

6 kiểu chụp ảnh sản phẩm khác nhau bạn nên biết

Studio chụp ảnh sản phẩm

Chụp hình sản phẩm giúp tăng sự chuyên nghiệp
Hình ảnh sản phẩm là một trong những cách thức đem hình ảnh, thương hiệu của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng.

Đây là những bức ảnh sản phẩm đơn giản được chụp trong studio trong một thiết lập ánh sáng đơn giản. Động lực ở đây để có được hình ảnh rõ ràng cho thấy các thông số kỹ thuật của sản phẩm. Các loại sản phẩm khác nhau yêu cầu các loại thiết lập ánh sáng khác nhau vì bề mặt sản phẩm thay đổi rất nhiều. Chụp ảnh sản phẩm phòng thu đơn giản có nghĩa là tất cả các sản phẩm sẽ được quay trong cùng một thiết lập phòng thu tĩnh. Những bức ảnh này có xu hướng làm nổi bật các chi tiết và thông số kỹ thuật của sản phẩm để cung cấp cho người mua một hình ảnh rõ ràng về sản phẩm thực sự trông như thế nào.

Hình nền trắng

Vì nhiều lý do, nền trắng là phông nền được ưa thích nhất trong chụp ảnh sản phẩm thương mại. Nền trắng làm nổi bật sản phẩm và xóa đi mọi phiền nhiễu. Nếu bạn nhìn vào hình ảnh sản phẩm được đặt tại Amazon, thì bạn sẽ thấy rằng hầu như tất cả các bức ảnh sản phẩm đều có nền trắng.

Hình ảnh được hiển thị với tỷ lệ để đưa ra ý tưởng về kích thước sản phẩm

Chụp hình sản phẩm cho doanh nghiệp
Mỗi phong cách chụp ảnh sản phẩm sẽ có những nét đặc biệt riêng, đáp ứng các nhu cầu khác nhau về hình ảnh sản phẩm.

Quy mô cung cấp cho người mua của bạn một ý tưởng về kích thước thực tế của sản phẩm. Nó rất quan trọng để cho người mua biết sản phẩm trông như thế nào và được sử dụng. Tạo một tỷ lệ rất quan trọng vì nó đưa ra một điểm tham chiếu và người mua có thể kết luận bằng cách nhìn vào hình ảnh xem sản phẩm sẽ trông như thế nào trên chúng.

Phân nhóm sản phẩm

Nhóm sản phẩm có thể được thực hiện để trình bày các tùy chọn có sẵn cho người xem. Điều này có thể được sử dụng để hiển thị một nhóm sản phẩm trong một hình ảnh hoặc cùng một sản phẩm có sẵn trong các biến thể như một cách để thể hiện các tùy chọn cho người mua.

Phong cách chụp ảnh sản phẩm

Hình ảnh sản phẩm là sự bổ trợ tốt nhất cho nội dung.

Hình ảnh sản phẩm trong bối cảnh cung cấp cho người mua ý tưởng về cách sản phẩm được sử dụng theo cách chúng được thiết kế cho. Hình ảnh trong ngữ cảnh của sản phẩm có thể được sử dụng với hình ảnh sản phẩm đơn giản. Cách tiếp cận này rất hữu ích vì nó cho phép người mua nhìn thấy sản phẩm và sử dụng.

Hình ảnh phi truyền thống

Hình ảnh phi truyền thống không giới thiệu một sản phẩm, những hình ảnh này được sử dụng để bán một ý tưởng. Không có sản phẩm nào được hiển thị trong hình ảnh và những hình ảnh này được sử dụng cho mục đích quảng cáo của các cửa hàng.

Giá chụp ảnh sản phẩm là một yếu tố quan trọng để xác định chất lượng hình ảnh bạn có thể nhận được khi bạn tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Mỗi sản phẩm đều khác biệt và một vài sản phẩm đòi hỏi một cách tiếp cận khác nhau để thể hiện tốt nhất sản phẩm đó. Một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ hiểu rõ hơn về các sắc thái này. Hầu hết các trang web cho phép hiển thị danh mục hình ảnh sản phẩm từ các góc độ khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ để có được sự lựa chọn phù hợp.

Contact Me on Zalo
Back To Top