Blog

6 xu hướng video marketing trong năm 2020

Hiện nay, các video marketing trên các trang mạng xã hội ngày càng có sức mạnh lan tỏa rộng khắp. Và các doanh nghiệp cũng nhanh chóng nắm bắt cơ hội này để quảng bá thương hiệu. Khi mà hình thức này đang trở nên quá phổ biến, trở nên bão hòa thì nó buộc các nhà tiếp thị phải làm cho video của họ trở nên độc đáo, sáng tạo hơn để thu hút người xem. Và hiện nay, có đến 6 xu hướng video marketing được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất.

IMG 1952
Hiện nay có 6 xu hướng video được sử dụng nhiều nhất

Video 360 độ và thực tế ảo

Đây là một dạng video marketing hữu ích cho khách hàng, nó giúp người xem thấy được một cách trực quan, sinh động về sản phẩm, thương hiệu mà bạn mang đến. Khác với hình ảnh, video 360 độ sẽ cho phép người xem thấy được cách thức mà sản phẩm hoặc dịch vụ hoạt động.

Đây là lựa chọn hấp dẫn cho doanh nghiệp nếu muốn khách hàng có thể trải nghiệm hình ảnh một cách chân thật, sinh động nhất. Dạng video này được dùng nhiều trong các lĩnh vực như bất động sản, du lịch, xe hơi,…

Video mua sắm trực tuyến

Thương mại điện tử là một trong những lĩnh vực phát triển mạnh mẽ nhất trong những năm gần đây. Đây là khẳng định của rất nhiều doanh nghiệp lớn. Do vậy, họ đã dần nắm bắt và đi theo xu hướng sản xuất video marketing phục vụ nhu cầu mua sắm trực tuyến cho người xem. Nó cho phép những người dùng phương tiện truyền thông xã hội có thể mua sắm tại chỗ, mà không cần phải tốn công đi lại hoặc tự tìm kiếm sản phẩm nữa.

Các video bán hàng, sẽ tích hợp tính năng cho phép người xem nhấp vào sản phẩm trên video mà họ muốn mua, sau đó nó sẽ tự động chuyển hướng đến trang web bán hàng để xem món hàng đó. Đây thực sự là một tiện ích lớn cho người tiêu dùng. Bởi hiện nay thời gian đang ngày càng trở nên quý giá. Và với cách làm này, nó sẽ giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian thay vì phải tốn nhiều thời gian cho việc mua sắm.

IMG 1956
Ngày càng có nhiều doanh nghiệp bán hàng qua video

Video livestream

Vài năm gần đây, live-stream đã quá thân thuộc đối với nhiều người, đặc biệt với các doanh nghiệp, đây là công cụ để marketing rất hiệu quả. Khác với các công cụ khác, livestream sẽ giúp cho người xem có cảm giác gần gũi hơn và tăng mức độ tương tác bởi những câu hỏi và nhận xét của họ sẽ được phản hồi ngay trong khi livestream diễn ra mà không phải đợi kết thúc. Tuy hình thức này không còn xa lạ cũng đã quá phổ biến, nhưng với những gì nó mang lại thì rõ ràng trong năm 2020 và những năm tiếp theo hình thức này vẫn sẽ có chỗ đứng quan trọng.

Vlogging

Đây là một xu hướng video marketing phổ biến, đặc biệt là trên YouTube. Các vlogging được sử dụng với mục đích ghi lại những sự việc diễn ra bao quanh cuộc sống hàng ngày, hoặc nhằm chia sẻ kiến thức, tâm sự về cuộc sống, công việc,… Và đây là dạng video rất gần gũi với người xem bởi tính tự nhiên, không gò bó của nó.

Cách trò chuyện thân mật cũng giúp thu hút người xem rất nhiều. Gần đây thì hình thức này được các doanh nghiệp để mắt đến và sử dụng để thu hút khách hàng nhờ những người làm vlogging đã nổi tiếng trước đó.

IMG 1866
Các video marketing dạng vlogging cũng được dự đoán phát triển mạnh

Mute Video (Video không có âm thanh)

Dạng video marketing này cũng sẽ là một xu hướng quan trọng cho những ai cần biết các xu hướng video trong năm nay. Trước đó, chúng ta thấy các dạng video không có âm thanh đã được Facebook ra mắt. Nó giúp người xem hạn chế việc phát ra âm thanh bất chợt tại nơi công cộng. Một nghiên cứu cho thấy, có đến 92% người sử dụng mạng xã hội trên một hãng thiết bị di động tắt âm thanh trong video.

Điều này cho thấy nhu cầu và thói quen sử dụng của người dùng. Và các nhà làm video ngay lập tức bắt kịp xu hướng để cung cấp dịch vụ cho người dùng một cách tốt nhất. Thay vì âm thanh, người ta có thể sử dụng phụ đề vào các video hoặc không có phụ đề nếu không cần thiết.

Video marketing định dạng dọc

Sự ra đời của video marketing định dạng dọc là do thói quen sử dụng điện thoại di động ngày càng nhiều của con người. Hầu hết mỗi ngày chúng ta đều sử dụng điện thoại di động. Do đó, các video định dạng dọc sẽ mang lại cảm giác tiện lợi hơn cho người dùng.

Xu hướng này khởi nguồn cùng nhờ một phần vào sự phát triển của chức năng Stories, IGTV trên mạng xã hội Instagram. Đây là nơi đăng tải các video định dạng dọc với độ dài từ 15 giây đến tối đa 60 phút.

Trên đây là 6 xu hướng video marketing mạnh mẽ nhất trong năm 2020. Có thể các xu hướng sẽ thay đổi trong thời gian tới. Nhưng hiện nay, để thu hút khách hàng, bạn cần phải nắm được những xu hướng hiện hữu này để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Contact Me on Zalo
Back To Top