Blog

7 sai lầm cần tránh khi quay video giới thiệu sản phẩm

Xác định sai đối tượng target khách hàng

Video giới thiệu sản phẩm của bạn sẽ hiệu quả hơn nếu bạn tập trung vào một nhóm khách hàng nhất định mà không lan man quá rộng trong mạng lưới khách hàng. Mỗi người có nhu cầu khác nhau và bạn cần xác định nhóm khách hàng sẽ có nhu cầu cao sử dụng sản phẩm của mình. Nên nhớ, khi bạn cố gắng nói chuyện với tất cả mọi người thì có thể bạn sẽ không nói chuyện được với ai hết.

Quay video quảng cáo sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp
Mỗi ngày, có hàng tỉ lượt xem trực tuyến trên Youtube, 300 giờ video được tải lên Youtube mỗi phút.

Quá nôn nóng đạt được kết quả ngay tức thì

Bất kỳ sự mất kiên nhẫn nào đều không mang lại kết quả tốt. Sức mạnh lan truyền của video marketing cũng vậy. Nó cần có thời gian để mọi người thẩm thấu và hiểu về sản phẩm trong đó.

Thất bại trong việc Seo video

Không chỉ đưa video giới thiệu sản phẩm lên Youtube là đủ. Cần phải có chiến dịch và kỹ thuật để đẩy video lên top tìm kiếm thì video của bạn mới được nhiều người biết đến. Video hay thôi chưa đủ bạn cần nắm rõ được kĩ thuật để giúp video mình lên top để mọi người biết đến video của bạn mới có thêm nhiều cơ hội hơn để tiếp cận khách hàng.

Quên đưa ra lời kêu gọi hành động trong video

Nếu video của bạn thiếu các cụm từ như: “Hãy liên hệ ngay với chúng tôi”, “Hãy ghé thăm trang web của chúng tôi”,…thì khán giả sẽ không cảm thấy độ khẩn trương, dồn dập, gấp gáp cần thực hiện ngay sau khi xem video, khiến video của bạn trở nên nhạt và nhàm chán.

Video giới thiệu sản phẩm quá dài

Giống như video nhạc hay quảng cáo dài, phim giới thiệu sản phẩm không nên dài quá 3 phút. Một video hiệu quả nên ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề, tránh sự lan man, dài dòng. Khác với phim ảnh, video giới thiệu sản phẩm khó mà có một cốt truyện đễ giữ người xem lại, nên tốt nhất là không cần thiết phải giữ lại người xem ngay từ đầu.

Dịch vụ quay phim, video viral tại Trọng Kiểm Production
Video giới thiệu sản phẩm không nên dài quá 3 phút.

Tạo ra video giới thiệu sản phẩm chỉ để có một video

Nếu video của bạn không xây dựng được thương hiệu với khách hàng thì video đó thực sự có vấn đề. Nếu họ không thể nhớ tên công ty họ thì video của bạn thật sự thất bại. Hãy tạo kế hoạch cho video sản phẩm như các chiến dịch marketing khác, cần có mục đích kinh doanh rõ ràng cho mỗi video. Bằng cách nội dung tốt và cho nó một nội dung chia sẻ social video chất lượng.

Lựa chọn sai nhà sản xuất video giới thiệu sản phẩm

Khách hàng ngày càng quan trọng chất lượng video khi xem và đánh đồng nó với chất lượng doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn thuê đơn vị quay video giới thiệu cho sản phẩm của bạn mà họ không hiểu gì về thị trường sản phẩm đó thì thật là tai hại. Bạn hãy đặt thật nhiều câu hỏi và tìm hiểu kỹ về đơn vị mình định chọn để hợp tác nhé.

Tùy vào mỗi đơn vị sẽ có quy trình quay video giới thiệu sản phẩm khác nhau nhưng nhìn chung sẽ có các bước cơ bản sau: Gặp mặt khách hàng, xây dựng sơ bộ nội dung kịch bản theo yêu cầu. Sau đó lên kịch bản chi tiết.Tiến hành quay phim theo kịch bản sẵn có: dàn dựng bối cảnh, diễn viên, sản phẩm,..ekip phối hợp với đội ngũ của doanh nghiệp hoàn thành các cảnh quay. Chỉnh sửa hậu kỳ và bàn giao sản phẩm cho doanh nghiệp. Thanh lý hợp đồng.

Ekip quay phim chuyên nghiệp, tận tâm
Hãy lựa chọn các đơn vị với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, hiểu rõ về thị trường sản phẩm mà doanh nghiệp muốn hướng tới.

Trong bối cảnh Internet ngày càng ăn sâu vào tâm trí người tiêu dùng, quay video giới thiệu sản phẩm trong việc thay đổi cách nhìn và thói quen tiêu dùng của cá nhân là vô cùng cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Nếu bạn đã thực sự có tư duy chiến lược và biết cách làm video cho mình hãy làm điều đó, bởi sự chân thật luôn thuyết phục được khách hàng dễ dàng nhất. Hoặc không hãy thật sáng suốt trong việc lựa chọn đơn vị quay phim để có được những thước phim chân thực về sản phẩm và đạt được thành công nhất tối ưu nhất trong chiến dịch marketing của mình.

Contact Me on Zalo
Back To Top