Blog

7 tính năng của webinar có thể bạn chưa biết

Webinar là gì?

Ở các bài trước, chúng tôi đã phân tích định nghĩa chính xác về webinar. Đây là một dạng hội thảo trực tuyến được tổ chức dựa trên nền tảng web và có kết nối internet. Người xem hội thảo sẽ không có giới hạn về không gian địa lý. Nó đặc biệt phù hợp với chiến lược tiếp thị của hầu hết doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể sử dụng nó để bán hàng và xây dựng liên hệ với khách hàng tiềm năng. Một số doanh nghiệp đa quốc gia còn dùng webinar để huấn luyện, đào tạo nhân lực, hoặc họp hội với nhân viên của mình mà không lo lắng về vấn đề khoảng cách.

Người xem hội thảo sẽ không có giới hạn về không gian địa lý

Webinar có những tính năng nổi bật nào?

Để phân biệt webinar với các công cụ khác, đặc biệt là livestream, bạn cần nắm rõ những tính năng nổi bật làm nên sự khác biệt của nó. Điều này cũng sẽ giúp bạn tận dụng và khai thác công cụ này một cách tốt nhất cho các chiến dịch của mình.

Trình chiếu slide trong hội thảo

Webinar có tính năng cho phép người tổ chức hội thảo chia sẻ thông tin của mình thông qua slide trình chiếu đã chuẩn bị. Nó không đơn thuần là phát trực tuyến để người xem nhìn thấy người tổ chức nữa. Thông thường, “chủ nhà” sẽ trình chiếu slide được tạo từ MS PowerPoint hoặc bằng chương trình Keynote của ông lớn Apple. Các slide có ưu điểm là trình bày thông tin ngắn gọn, dễ hiểu, không bị dàn trải. Nó bao quát toàn bộ thông tin mà người tổ chức webinar muốn gửi đến người xem một cách chi tiết và cô đọng nhất.

Hiển thị video lưu trữ ở dạng trực tuyến

Không chỉ trình bày slide mà webinar còn cho phép người dùng chia sẻ các video của mình đến người xem.

Không chỉ trình bày slide mà webinar còn cho phép người dùng chia sẻ các video của mình đến người xem. Những video này chính là tài nguyên được lưu trữ hoặc từ các nguồn khác chẳng hạn từ Youtube. Thông qua tính năng này, webinar sẽ trở nên phong phú về nội dung lẫn hình thức. Nó giúp cung cấp thông tin đa dạng và hữu ích hơn cho người xem. Từ đó, thu hút họ xem hội thảo của bạn đến cuối cùng.

Tính năng trò chuyện trực tiếp với người xem

Hiện nay, kết nối trực tuyến thường cho phép người dùng được chia sẻ âm thanh, giọng nói của mình đến cho khán giả. Với webinar thì tính năng này cũng được đánh giá khá cao. Nó sử dụng VoIP là công cụ để truyền tải trực tiếp âm thanh sống động đến khán giả. Cho phép người tổ chức được giao tiếp trực tiếp với người xem mà không có bất kì rào cản nào.

Cho phép khảo sát người xem

Webinar cho phép người dùng tạo ra những bảng khảo sát để người tổ chức có thể khảo sát ý kiến của người xem. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho buổi hội thảo khi cần lấy ý kiến của toàn bộ những người tham gia. Nếu như một hội thảo bình thường, việc lấy ý kiến của toàn bộ người tham gia sẽ khá mất thời gian. Còn với webinar thì việc khảo sát, thăm dò ý kiến của người xem lại vô cùng dễ dàng thông qua bảng khảo sát mà công cụ này cho phép người tổ chức thiết lập.

Tạo box chat với người xem

Trong hội thảo trực tuyến, không chỉ có người tổ chức mới đưa ra phát biểu, trình bày thông tin từ mình. Mà ngay cả những người tham gia đều có quyền đưa ra ý kiến, câu hỏi dành cho người tổ chức. Việc này được thực hiện thông qua một chat box (chính là mục hỏi – đáp) ở hội thảo. Người xem có thể đặt câu hỏi của mình và sau đó người tổ chức sẽ trực tiếp giải đáp cho khán giả.

Cho phép ghi lại toàn bộ hội thảo

Webinar có tính năng cho phép ghi lại và lưu trữ toàn bộ hội thảo.

Nếu bạn lo lắng rằng buổi hội thảo trực tuyến của mình sẽ biến mất sau khi kết thúc thì đừng lo. Bởi vì webinar có tính năng cho phép ghi lại và lưu trữ toàn bộ hội thảo. Nó sẽ ghi lại cả hình ảnh và âm thanh khi hội thảo diễn ra. Và sau đó bạn có thể sử dụng mục lưu trữ này cho nhiều mục đích khác.

Tính năng chỉnh sửa trực tuyến

Tính năng này để đảm bảo cung cấp thông tin chi tiết và giải đáp thêm thông tin, cũng như ghi chú phần quan trọng cho người xem. Chỉ cần thao tác dùng con chuột điều khiển máy tính thì người dùng đã có thể đánh dấu, ghi chú những thông tin mình muốn lên màn hình. Và người xem dĩ nhiên cũng sẽ thấy được các ghi chú này. Webinar đôi khi còn phục vụ cho mục đích là đào tạo, huấn luyện cho người xem. Do vậy, tính năng chỉnh sửa trực tuyến này cực kỳ hữu ích cho cả người tổ chức và người dùng webinar.

Trên đây là 7 tính năng nổi bật nhất mà webinar mang đến cho người sử dụng. Nắm được những tính năng này, bạn sẽ biết cách sử dụng và khai thác sao cho hiệu quả công cụ tổ chức hội thảo trực tuyến đình đám và nhiều lợi ích nhất hiện nay.

Contact Me on Zalo
Back To Top