Blog

8 lý do nên chọn video trực tuyến để quảng cáo sản phẩm

Loi ich cua phim doanh nghiep TVC24
Video được sử dụng như một công cụ marketing trực tuyến ngày càng phổ biến trên thế giới. Trong nhiều năm qua, Trọng Kiểm Production đã phát triển mạnh mảng video trực tuyến, vừa phục vụ công tác nội dung lẫn hoạt động quảng bá sản phẩm.
Số liệu thu được sau các chiến dịch quảng bá cho các nhãn hàng đã cho thấy hiệu quả to lớn của việc quảng bá sản phẩm bằng video trực tuyến.
Không chỉ có lượt xem và lượt tương tác cao, video trực tuyến còn mang đến tỉ lệ người mua hàng/số người ghé thăm (conversion rate) vượt trội.
Những kết quả này phù hợp với các nghiên cứu về marketing trên thế giới, theo đó video luôn vượt trội khi được sử dụng làm công cụ quảng bá sản phẩm trực tuyến.
Đầu năm 2017, Wyzowl, công ty sản xuất video giải thích bằng đồ họa hàng đầu thế giới, cho biết 63% doanh nghiệp sử dụng video làm công cụ marketing. Đến đầu năm 2018, con số này tăng lên 81% và đến năm 2019, con số lại tăng lên thành 87%. Đâu là lí do cho việc chọn video trực tuyến là công cụ marketing hiện đại?

1. Video trực tuyến tăng lượt tương tác và doanh số

Quay phim quảng cáo, giới thiệu sản phẩm

Đầu tiên, video trực tuyến thực sự có thể tạo ra “tiền tươi”. Nếu bạn thêm video sản phẩm vào trang web của mình, lượng tương tác hay nhấp vào liên kết có thể tăng lên 80%. Và theo Treepodia, một nền tảng tạo video thương mại điện tử, video hoạt động tốt bất kể danh mục hàng hóa, dịch vụ mà bạn triển khai là gì.

Video cũng có thể trực tiếp làm tăng doanh số. Các nghiên cứu của Wyzowl cho thấy 74% người dùng xem video giải thích sản phẩm sẽ mua chúng ngay sau đó. Vì thế, tốt nhất là bạn nên bắt tay vào đầu tư các video sản phẩm càng sớm càng tốt.

Hầu hết các thông tin truyền hiệu quả đến não người là sự trực quan. Vì vậy hình ảnh hay video trực tuyến sẽ là những yếu tố làm gia tăng tương tác cao đối với việc kinh doanh.

2. Video cho thấy tỷ suất hoàn vốn (ROI) cao

Có tới 83% doanh nghiệp cho biết video đang cung cấp tỉ lệ hoàn vốn tốt. Mặc dù việc sản xuất video không phải là công việc dễ nhất và rẻ nhất, nhưng nó có thể đem đến lợi nhuận tốt. Bên cạnh đó, những công cụ chỉnh sửa video trực tuyến ngày càng được cải thiện và giá cả phải chăng. Ngay cả khi sử dụng điện thoại thì bạn cũng có thể làm được video khá tốt.

Một tin tốt nữa là: video trực tuyến không cần phải quá hoàn hảo, mà nội dung mang tính quyết định! Một số nghiên cứu chỉ ra rằng người xem sẽ ngừng video nếu chúng không giải thích sản phẩm hay dịch vụ rõ ràng. Những video có hình thức hơi kém, thiếu chất lượng cũng không hẳn là vấn đề. Nếu xem video là một chiếc pizza, thì ngay cả khi nó nhìn không hấp dẫn thì thưởng thức vẫn rất ngon.

3. Google ‘chuộng’ video

youtube facebook

Các video trực tuyến cho phép bạn tăng thời gian người truy cập vào trang web của mình. Như vậy, việc ở lại trang lâu hơn tăng niềm tin và “phát tín hiệu” cho các công cụ tìm kiếm rằng trang web sở hữu nội dung tốt. Moovly, nền tảng tạo video marketing, đưa ra số liệu: Bạn có cơ hội xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google cao gấp 53 lần khi nhúng các video vào trang web của mình. Hiện Google đang sở hữu YouTube nên rõ ràng có sự tăng đáng kể trong việc video ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm của bạn.

Đảm bảo rằng tối ưu hóa SEO video trực tuyến trên YouTube, như viết những tiêu đề hay phần mô tả hấp dẫn, chèn một đường dẫn đến trang web, sản phẩm hay dịch vụ của bạn, như vậy sẽ giúp khách hàng tiềm năng thực hiện bước tiếp theo.

4. Video xây dựng lòng tin

Lòng tin là gốc rễ của việc tương tác, hay mua bán. Vì thế mà xây dựng niềm tin là mục tiêu của nhiều doanh nghiệp. Gần như toàn bộ nội dung marketing dựa trên lòng tin và xây dựng mối quan hệ lâu dài. Vậy nên hãy dừng bán hàng lại và bắt đầu thu hút mọi người bằng việc cung cấp cho họ thông tin thú vị và bổ ích, như Giám đốc điều hành Công ty giải pháp Marketing Schaefer, ông Mark Schaefer, từng khuyên: “Thời đại mới đòi hỏi sự tập trung vào việc khai sáng, chứ không chỉ là vào nội dung; tập trung vào niềm tin, chứ không chỉ vào lượng truy cập, và vào những người ưu tú trong số khán giả của bạn, là những người ủng hộ và làm lan tỏa nội dung của bạn.”

San xuat TVC quang cao www saigonphim vn www saigonphim com vn 722x300 000000

Video trực tuyến có thể làm được tất cả những điều trên. Nội dung video có thể kết nối và khai thác cảm xúc của người xem. Và khi nói về việc khai sáng công chúng, các YouTuber (người có các kênh YouTube) là người dùng mạng xã hội quyền lực nhất để phát triển nhãn hàng. Vì thế mà nếu bạn đang tập trung vào nội dung marketing, bạn cũng nên nghiêm túc hơn trong việc sản xuất video.

Các video trực tuyến quảng cáo cũng cải thiện niềm tin. Một số khách hàng vẫn nghi ngờ khi mua sản phẩm và dịch vụ trực tuyến vì họ sợ gian lận, lừa đảo. Nhưng những video marketing hiệu quả sẽ giới thiệu sản phẩm dưới hình thức hội thoại, tạo được cảm giác đang tiếp cận đến từng cá nhân. Vì điều này mà 57% khách hàng cho biết video cho họ thêm niềm tin mua sắm trực tuyến.

5.  Video marketing có thể giải thích mọi thứ

Bạn chuẩn bị ra mắt một sản phẩm hay dịch vụ mới? Hãy làm một video miêu tả cách nó hoạt động. Vì theo Wyzowl, có đến 98% người dùng cho biết đã xem video giải thích cách hoạt động của sản phẩm hay dịch vụ. Đó là lí do vì sao 45% doanh nghiệp sử dụng video marketing có chèn video giải thích trên trang chủ của họ, trong đó 83% họ đánh giá video giải thích hiệu quả.

6. Video thu hút người dùng điện thoại

Wyzowl đưa ra con số 90% khách hàng xem video trên điện thoại, còn báo cáo của Insivia, một công ty tư vấn marketing, việc thưởng thức video trực tuyến trên điện thoại tăng 100% mỗi năm.

Báo cáo của Google cũng cho thấy người dùng điện thoại cảm thấy gần gũi với nội dung video hay quảng cáo trên thiết bị gấp đôi so với người xem truyền hình, và gấp 1,4 lần khi xem trên máy tính. Như vậy, việc xây dựng video thân thiện với các thiết bị di động là cần thiết.

7. Video tương tác với cả người mua “lười” nhất

Video trực tuyến là công cụ tuyệt vời để học tập nhưng cũng dễ dàng đối với người mua sắm. Trong cuộc sống thường nhật bận rộn, người xem ít có thời gian để đọc mô tả sản phẩm dài, thay vào đó họ muốn xem sản phẩm “động”.
Video marketing lại tiếp cận đại chúng và có thể tác động nhiều đối tượng, ngay cả những người lười nhất. Hãy đảm bảo rằng bạn tác động không chỉ đến mắt mà còn tai của khách hàng tiềm năng, tận dụng hết khả năng của video.

8. Video khuyến khích chia sẻ cộng đồng

dich vu live stream ban hang facebook cam ket doanh so
Báo cáo Marketing mạng xã hội của Michael Stelzner cho thấy 60% chuyên gia marketing mạng xã hội sử dụng nội dung video trong năm 2015 và 73% dự định sử dụng trong năm 2016.
Mạng xã hội cũng khuyến khích nội dung video với các tính năng mới. Facebook ra mắt video trực tiếp, video 360 độ, Facebook Watch; Instagram cho phép đăng video 60 giây thay vì 15 giây như trước, hay Instagram stories, IGTV, Twitter có Periscope,…
Có tới 76% người dùng cho biết họ thường chia sẻ video của các nhãn hàng với bạn bè nếu nó mang tính giải trí.

Đơn vị cung cấp dịch vụ quay video trực tuyến chuyên nghiệp tại HCM

Hiện nay, tại TPHCM dịch vụ livestream được các công ty sự kiện mở khá nhiều nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín chuyên nghiệp. Chính vì quá nhiều dịch vụ mà việc lựa chọn địa chỉ cung cấp dịch vụ livestream chuyên nghiệp ở TP. HCM là điều không hề dễ dàng. Bên cạnh những công ty cung ứng dịch vụ quay video trực tuyến, Trọng Kiểm Production là một trong những công ty được khách hàng đánh giá cao và tin tưởng sử dụng nhất. Ngay từ khi mới ra đời dịch vụ nhận được sự tín nhiệm của hầu hết khách hàng bởi:
  • Trọng Kiểm Production là đơn vị cung cấp các dịch vụ sản xuất video và live stream sự kiện nhiều năm kinh nghiệm ở TPHCM. Đây là một trong những công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong các chương trình lớn và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, cam kết mang đến cho khách hàng một dịch vụ tốt nhất với mức giá rẻ nhất.
  • Bên cạnh những dịch vụ livestream quay video trực tuyến chuyên nghiệp ở TP. HCM, Trọng Kiểm Production còn có đội ngũ nhân lực nhiều năm kinh nghiệm quay phim, chụp hình trong các sự kiện, cùng các trang thiết bị hiện đại tiên tiến.
  • Hiện nay, Trọng Kiểm Production có thể cung cấp dịch vụ tới mọi đối tượng và với mọi mức giá nhằm đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng có nhu cầu sử dụng. Với giá cả vô cùng cạnh tranh so với các đơn vị khác chúng tôi cam kết mang đến nhóm dịch vụ có giá rẻ nhất tại thị trường HCM.

Nếu quý khách đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ livestream, video trực tuyến chuyên nghiệp ở TPHCM hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ về các gói dịch vụ nhằm giúp quý khách hàng đạt được mục tiêu đề ra một cách tốt nhất.

CÔNG TY TNHH SX DV TRUYỀN THÔNG TRỌNG KIỂM
Youtube: www.youtube.com/trongkiemproduction
Facebook: www.fb.com/trongkiemproduction
Email: trongkiem@trongkiem.com.vn
Website: https:/trongkiem.com.vn
Hotline: 0983.206.200

Contact Me on Zalo
Back To Top