Blog

Bạn biết gì về quay phim quảng cáo cho doanh nghiệp? 

Quay phim quảng cáo doanh nghiệp khác gì so với TVC quảng cáo?

Đối với một doanh nghiệp, các hình thức quảng cáo như TVC, phim quảng cáo, chụp hình quảng cáo sản phẩm hay livestream đều là những công cụ đắc lực để marketing cho doanh nghiệp. Mỗi hình thức mang những đặc điểm và ưu thế riêng, và cùng hướng tới một mục đích chung là quảng bá sản phẩm, thương hiệu cho doanh nghiệp một cách hiệu quả và tiết kiệm. Tuy nhiên, lại có một số người thường xuyên bị nhầm lẫn giữa quay phim quảng cáo doanh nghiệp với TVC quảng cáo.

IMG 2287
Phim giới thiệu doanh nghiệp nêu bật lên sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp để khách hàng có thể hiểu rõ về doanh nghiệp.

Thực tế thì hai hình thức này là hai hình thức riêng biệt. Điểm chung của nó là cùng sử dụng hình ảnh động và âm thanh để truyền tải thông điệp đến khách  hàng.  Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa hai hình thức này là, TVC quảng cáo chủ yếu tập trung vào sản phẩm hoặc nhãn hàng.

Còn phim quảng cáo cho doanh nghiệp lại bao quát hơn, nó khai thác sâu rộng quá trình xây dựng, phát triển của doanh nghiệp. Đồng thời nêu bật lên sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp để khách hàng có thể hiểu rõ về doanh nghiệp ấy. Từ đó xây dựng niềm tin, sự quan tâm của khách hàng dành cho thương hiệu. Đây cũng chính là mục tiêu mà quay phim quảng cáo doanh nghiệp hướng tới.

Quay phim quảng cáo – doanh nghiệp cần nhất điều gì?

IMG 1526
Đội ngũ quay phim chuyên nghiệp chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả khả quan hơn tự thực hiện. 

Có thể nói, để tạo nên được một đoạn phim quảng cáo cho doanh nghiệp đòi hỏi phải có rất nhiều yếu tố, nhiều công việc liên quan. Tuy nhiên, để thực hiện thành công một đoạn phim quảng cáo thì doanh nghiệp trước hết là cần đầu tư một đội ngũ thực hiện chuyên nghiệp.

Đó có thể là đội ngũ của công ty, tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu doanh nghiệp thuê một đơn vị truyền thông đảm nhiệm việc quay phim chuyên nghiệp. Nguồn nhân lực cho quay phim quảng cáo cần dồi dào mới có thể tạo ra một sản phẩm chuyên nghiệp và hay. Do đó, lời khuyên dành cho bạn là nên thuê một Agency để làm công việc này. Thay vì tự sản xuất bởi đội ngũ của doanh nghiệp và phải tốn nhiều chi phí đầu tư thiết bị máy móc, bạn có thể để tất cả mọi thứ cho bên thứ hai lo.

Họ có sẵn trang thiết bị chuyên nghiệp hiện đại đủ đáp ứng cho thước phim đẹp. Bên cạnh đó, đội ngũ của agency quay phim có chuyên môn cao, vì đây là công việc của họ, được đầu tư bài bản, nên chắc chắn hiệu quả mang lại sẽ khả quan hơn tự thực hiện.

Tóm tắt các bước quay phim quảng cáo doanh nghiệp được áp dụng phổ biến hiện nay 

Xây dựng ý tưởng, chủ đề và kịch bản

Trước khi làm phim quảng cáo, doanh nghiệp phải thực hiện công việc là lên ý tưởng, chủ đề. Tùy vào mục đích mà bạn có thể lựa chọn chủ đề phù hợp. Ví dụ Kỷ niệm 30 năm thành lập công ty, hoặc 40 năm chặng đường hình thành và phát triển,… Tiếp tới, cần xây dựng hoàn thiện một kịch bản có phân cảnh cụ thể chi tiết. Đây là kịch bản cho cả đoạn phim quảng cáo, do đó cần có độ chính xác và khả quan cao.

Gặp gỡ, trao đổi với đội ngũ quay phim quảng cáo

Thuê đội ngũ agency làm công tác quay phim cũng không hề đơn giản. Giữa hàng chục, hàng trăm đơn vị nổi lên, bạn phải biết cách tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị uy tín, chất lượng và phù hợp. Trước khi bắt tay vào thực hiện, hai bên cần gặp gỡ và trao đổi trước với nhau về các công việc cần làm. Như vậy khi làm sẽ hiệu quả và đúng ý hơn. Tránh những vướng mắc gặp phải trong quá trình thực hiện.

IMG 1893
Để ra đời một đoạn phim quảng cáo chuyên nghiệp cần trải qua nhiều giai đoạn tiền kì, hậu kì.

Công tác tiền kỳ

Ở bước này, doanh nghiệp và đội ngũ quay phim quảng cáo cần chuẩn bị các công việc liên quan trước khi đến giai đoạn quay phim. Các đạo cụ, hình ảnh, trang phục, thiết bị, ánh sáng,… đều phải được chuẩn bị đầy đủ và kỹ càng. Công tác tiền kỳ vô cùng quan trọng, nó đảm bảo cho việc quay phim diễn ra suôn sẻ mà không bị gián đoạn.

Tổ chức quay phim quảng cáo doanh nghiệp

Tiếp đến là công đoạn thực hiện quay phim. Các kỹ thuật viên có dày dặn kinh nghiệm sẽ thực hiện ghi hình, cùng với đó là một ekip đầy đủ các bộ phận liên quan để hỗ trợ và cùng nhau hoàn thành thước phim quảng cáo. Trong quá trình quay, đôi khi sẽ có những rủi ro hoặc tình huống nằm ngoài kịch bản. Đội ngũ quay phim chuyên nghiệp sẽ có cách xử lý để công việc được hoàn thành tốt nhất.

Giai đoạn hậu kỳ 

Sau khi quay phim xong, các kỹ thuật viên sẽ thực hiện công tác hậu kỳ. Các đoạn phim sẽ được cắt ghép  và dựng lại thành một đoạn phim quảng cáo hoàn chỉnh. Việc xử lý hình ảnh, kỹ thuật, kỹ xảo cũng được thực hiện trong bước này.

IMG 0233
Trọng Kiểm là một trong những đơn vị quay phim quảng cáo chất lượng ở TP.HCM.

Kiểm tra và duyệt phim 

Bước cuối cùng, để đảm bảo phim quảng cáo doanh nghiệp hoàn hảo nhất, đừng quên kiểm tra cẩn thận trước khi duyệt phim. Việc này để tránh sai sót không đáng có trong quá trình quay dựng.

Nhìn chung, quay phim quảng cáo doanh nghiệp không phải là hình thức mới. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, nó vẫn tồn tại và đứng vững trong chiến dịch truyền thông của bất cứ doanh nghiệp nào. Lựa chọn đội ngũ để quay phim quảng cáo doanh nghiệp chất lượng qua hotline: 0983.206.200

Contact Me on Zalo
Back To Top