Blog

Bật mí cách livestream hiệu quả

Muốn livestream hiệu quả cần chuẩn bị những gì?

Chuẩn bị là một trong những bước ngoặt quan trọng trong quá trình livestream của công việc marketing online. Sự chuẩn bị kĩ lưỡng dẫn đến sự thành công trọn vẹn. Như vậy, việc muốn livestream hiệu quả cần chuẩn bị những gì? Đây là bài viết hữu ích dành cho bạn, cùng tìm hiểu xem nhé!

Bước 1: xác định mục tiêu

Đây là bước xác định đối tượng sẽ xem buổi phát trực tiếp của mình, không giới hạn độ tuổi, giới tính, dân tộc, sở thích hay ngôn ngữ ra sao.

Bước 2: xác định mục đích livestream

Hãy để tương tác cho mọi người xung quanh, có thể tạo ra những chương trình săn sale, mã code cho người xem.

Livestream hiệu quả
Livestream hiệu quả

Bước 3: tạo kịch bản cho buổi livestream

Ở đây, người livestream có thể lên ý tưởng hay tạo ra kịch bản cho buổi phát trực tiếp một cách rõ ràng. Ví dụ như về chủ đề, phong cách, cách thức…

Bước 4: tự chuẩn bị cho bản thân

Nhân vật chính của buổi livestream phải chuẩn bị kỹ càng về trang phục, đảm bảo được tính trang trọng nhưng có phần thoải mái. Hay những thứ đại diện cho thương hiệu đang giới thiệu trong buổi phát trực tiếp. Ngoài ra, còn phải chuẩn bị tốt về thái độ, biểu cảm, tâm trạng, hình dáng trước khi buổi livestream bắt đầu. Vì quá trình livestream sẽ diễn ra lâu dài và liên tục nên đó là những điều cần thiết khi buổi livestream bắt đầu. Mọi tác phong đều được ghi lại khi bắt đầu livestream và khi kết thúc, nên đây là vấn đề vô cùng cần thiết.

Bước 5: thiết bị livestream cần thiết

Thiết bị quan trọng nhất trong việc livestream chính là laptop, máy tính và điện thoại. Sau khi chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, chúng ta cần kiểm tra xem camera có thể hoạt động hay không, hoạt động như thế nào, hiệu quả ra sau, nên sử dụng mặt trước hay mặt sau của camera để thuận tiện cho việc livestream.

Trong trường hợp livestream một mình thì nên sử dụng camera trước là thích hợp nhất. Khi sử dụng camera trước sẽ dễ dàng theo dõi, quan sát bản thân cũng như mọi người đang dự buổi livestream của bạn. Còn nếu có một đội hình hỗ trợ thì có thể livestream bằng camera sau để có một chất lượng hình ảnh tốt. Ngoài ra, hãy kiểm tra đường truyền dây mạng cũng rất quan trọng. Đường truyền tốt sẽ có hình ảnh chất lượng tốt cho buổi livestream hiệu quả.

Chuẩn bị những thiết bị cần thiết
Chuẩn bị những thiết bị cần thiết

Bước 6: kiểm tra tất tần tật

Kiểm tra camera và thiết bị mạng rất cần thiết, nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là kiểm tra pin của thiết bị phát trực tiếp. Nếu không kiểm tra pin một cách cẩn thận, khi thực hiện quá trình livestream mà bị hết pin thì sẽ bị ngắt quãng. Kiểm tra cảnh quan cũng rất quan trọng, cần xác định góc quay cho phù hợp, đặt thiết bị đúng chỗ, góc quay hợp lý. Loại bỏ những thứ không thuận mắt và giữ cho không gian sạch sẽ, bắt mắt cho người xem.

Ánh sáng là yếu tố cực kỳ quan trọng khi livestream. Nếu ánh sáng tốt sẽ giúp cho sắc mặt, thần thái của người Livestream trở nên sáng hơn và đẹp hơn. Ngược lại, nếu ánh sáng không tốt, sắc mặt cũng như chất lượng hình ảnh sẽ không rõ, điều này sẽ làm người livestream cảm thấy không tự tin trong lúc nói.

Để có một Livestream thu hút, chúng ta có thể chuẩn bị thêm âm thanh. Âm thanh có thể yên tĩnh hoặc kèm theo những âm thanh khác nhau, tùy thuộc vào mục đích của người Livestream. Nếu bạn thích âm thanh du dương, chúng ta có thể kèm theo đó một âm thanh của một bản nhạc nhẹ nhàng trong quá trình Live Stream, điều này sẽ giúp cho tâm trạng của chúng ta trở nên tốt hơn và người xem sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, dễ chịu hơn.

Hơn thế nữa là chú đến đến vật nuôi, người thân, người nhà, trẻ con… đây có thể là những điều không cần thiết nhưng rõ ràng chúng vô cùng quan trọng. Nếu không chú ý những chi tiết nhỏ, chúng sẽ sao nhãng buổi livestream của bạn, khiến buổi phát bị gián đoạn, phân tâm và gây ồn ào. 

Chuẩn bị về độ nhận diện thương hiệu. Khi chúng ta muốn Livestream để quảng bá một thương hiệu nào đó, thì việc bố trí thương hiệu là điều vô cùng quan trọng trong Livestream, hình thức chuẩn bị này sẽ gia tăng được bộ nhận diện thương hiệu đến người xem, từ đó có thể gia tăng được giá trị của thương hiệu.

Chúng ta có thể đặt khéo một chiếc Logo trong không gian Livestream hoặc có thể thu hút người xem bằng cách mặc trang phục có in hình thương hiệu của bạn để có thể show thương hiệu của mình ra. Ngoài Logo, nếu chúng ta muốn bán một sản phẩm nào đó, chúng ta có thể bố trí chỗ để sản phẩm trong không gian Livestream để khách hàng, người xem có thể thấy chúng.

Bài viết trên đã phần nào gợi ý cho bạn về cách livestream hiệu quả, mang đến hiệu quả về vật chất và tinh thần cho người dùng. Nhất là với các bạn trẻ kinh doanh Online. Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ livestream hiệu quả hãy liên hệ với chúng tôi theo:

Hotline: 0983.206.200

Website: https:/trongkiem.com.vn

Fanpage: www.fb.com/trongkiemproduction

Contact Me on Zalo
Back To Top