Blog

Bí quyết chốt hàng nghìn đơn từ livestream bán hàng

Với sự phát triển của các mạng xã hội, livestream bán hàng hiện nay đang trở thành một phương thức bán hàng vô cùng hot. Và thực tế cho thấy, nếu như làm hiệu quả thì phương thức bán hàng này có thể hỗ  trợ doanh nghiệp bạn chốt hàng nghìn đơn hàng. Vậy livestream bán hàng là gì? Để livestream bán hàng hiệu quả thì cần  có những cách thức gì? Những thông tin được Trọng Kiểm Production đưa ra trong bài viết dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc.

Tìm hiểu về livestream bán hàng

Livestream bán hàng là một trong những hình thức tiếp cận khách hàng mới. Người bán hàng sẽ sử dụng các nền tảng mạng xã hội như facebook hay youtube để đưa sản phẩm của mình đến với đông đảo người dùng.

livestream bán hàng
Livestream bán hàng là một trong những hình thức tiếp cận khách hàng mới

Nếu như tổ chức livestream bán hàng tốt thì có thể mang về hàng trăm, hàng nghìn đơn mỗi lần, giúp tăng doanh thu và hiệu quả kinh doanh cho cửa hàng của bạn. Đây là hình thức phù hợp với cả người bán online lẫn người bán offline.

Lợi ích của livestream bán hàng

Giúp marketing cho doanh nghiệp với chi phí 0 đồng

Nếu như theo cách thức marketing truyền thống, một sản phẩm của bạn nếu muốn đến với người tiêu dùng thì người kinh doanh phải tính toán tất tần tật các khâu từ thuê mặt bằng, địa điểm cho đến nhân viên…và tất nhiên sẽ tốn một khoản tiền khá lớn nhưng vấn đề này đã được giải quyết bằng giải pháp bán hàng online đặc biệt là thông qua tính năng live stream.

Giúp marketing cho doanh nghiệp với chi phí 0 đồng

Không những tối giản hoá chi phí đầu tư livestream còn miễn phí và cho tương tác rất tốt. Theo thống kê, thông thường những cá nhân kém nổi tiếng có thể đạt vài nghìn lượt xem cho một buổi live stream bán hàng, riêng những người nổi tiếng có thể đạt được từ vài chục nghìn đến hơn trăm nghìn lượt xem.

Giúp người bán hàng chủ động hơn

Với hình thức bán hàng trước đây, để thực hiện một video quảng cáo phải tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ như vậy bị hạn chế về nội dung, ý tưởng và khung giờ phát sóng. Tuy nhiên, với hình thức livestream bán hàng thì bất cứ lúc nào bạn thấy phù hợp đều có thể bấm máy và thực hiện bán hàng ngay.

Kinh nghiệm livestream bán hàng hiệu quả chốt hàng ngàn đơn

Hãy đầu tư chiếc smartphone có camera chất lượng tốt

Khi tiến hành livestream bán hàng, chất lượng hình ảnh phải thật tốt thì mới thu hút được sự quan tâm của người xem. Nếu khách hàng vào xem livestream bán hàng của bạn nhưng hình ảnh mờ, nhòe, họ sẽ không biết bạn bán gì.

Hãy sử dụng background cho buổi livestream của mình

Kinh nghiệm để tạo sự chuyên nghiệp và thu hút khi livestream bán hàng đó chính là hãy tạo ra background đẹp sẽ giúp buổi livestream lung linh hơn, sáng hơn và còn tăng độ tin tưởng đối với khách hàng. Background của thể là nơi shop bán, nhưng bạn hãy lựa chỗ nào sáng và trưng bày sản phẩm đẹp để cho lên hình nhé.

Sử dụng chân đế cố định điện thoại

Để tránh tình trạng khi lên hình livestream của bạn bị rung lắc, nhìn thiếu chuyên nghiệp thì hãy chuẩn bị cho mình một chiếc chân đế để cố định điện thoại.

Xây dựng kịch bản livestream bán hàng

Bước chuẩn bị kịch bản livestream bán hàng chính là bước vô cùng quan trọng sẽ giúp livestream của bạn đi đúng hướng. Thực tế cho thấy, khâu chuẩn bị càng kỹ lưỡng, buổi Livestream diễn ra càng suôn sẻ.

Đầu tư một ekip hỗ trợ livestream chuyên nghiệp, hiệu quả

Thực tế cho thấy, có không ít người bán hàng mặc dù bỏ nhiều chi phí để mua điện thoại iphone đời cao nhất với mong muốn livestream  đẹp thì vẫn không hiệu quả, vì chất lượng livestream vẫn chỉ đạt được 720p. Âm thanh kém khiến khách hàng không nghe được lời giới thiệu của bạn. Vì vậy, hãy đầu tư một ekip hỗ trợ livestream chuyên nghiệp, hiệu quả để dẫn đầu thị phần, trở thành người tiên phong và vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh về chất lượng hình ảnh.

Đầu tư một ekip hỗ trợ livestream chuyên nghiệp, hiệu quả

Hy vọng với những chia sẻ của Trọng Kiểm Production trong bài viết này sẽ giúp cho các đơn vị bán hàng nắm được thêm một số tips để thực hiện livestream bán hàng hiệu quả. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tăng chất lượng livestream, liên hệ ngay: 0983.206.200 để được tư vấn.
 

Contact Me on Zalo
Back To Top