Blog

Bí quyết để livestream sự kiện thành công

Với tình hình dịch bệnh đang diễn biến vô cùng phức tạp như hiện nay thì hình thức livestream trên các nền tảng mạng xã hội đã và đang được nhiều cá nhân, tổ chức lựa chọn đê giới thiệu sản phẩm của mình đến với đông đảo công chúng. Tuy nhiên, làm thế nào để tổ chức livestream sự kiện thành công, thu hút được sự quan tâm của khán giả? Dưới đây chính là một số tips  mà Trọng Kiểm Production đã đúc rút được từ nhiều năm sát cánh cùng doanh nghiệp tạo nên sự kiện chất lượng.

Chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ trước khi quay livestream sự kiện

Để chương trình livestream sự kiện thành công thì chắc chắn bạn phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, phục vụ chương trình: máy tính, một t hoặc nhiều máy quay phim chuyên dụng, dụng cụ hỗ trợ như tripod, micro, đèn đóm, video mixer, audio mixer…dây kết nối máy quay với máy tính, đảm bảo đường truyền Internet ổn định, chuẩn bị kênh Youtube hoặc facebook có nhiều người theo dõi.

Chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ trước khi quay livestream sự kiện

Kịch bản tổ chức livestream sự kiện cũng vô cùng quan trọng và cần thiết để ban tổ chức có thể chủ động ứng phó được với những tình huống bất ngờ, phát sinh khi đang tiến hành livestream. Ngoài ra, ban tổ chức cũng chuẩn bị kỹ càng các yếu tố về trang phục, kiểu tóc, thần thái của các khách mời… để đảm bảo có được những thước phim đẹp nhất.

Kiểm tra các thiết bị đã được kết nối với nhau chưa?

Tiếp theo bạn hãy kiểm tra và chắc chắn rằng các thiết bị đã được kết nối với nhau. . Bạn sử dụng dây kết nối máy quay và máy tính đã chuẩn bị ở trên để biến chiếc camera thành một webcam. Và nếu có một số máy tính sẽ yêu cầu cài thêm driver bạn chỉ cài như bình thường. Sau đó, kiểm tra thử xem kết nối thành công chưa bằng cách vào ứng dụng như skype.appear.in để switch camera. Ngoài ra, bạn cũng nhớ nên kiểm tra xem máy tính micro có rõ tiếng không.

Setup nơi ghi hình

Hiện nay thì để tổ chức chương trình livestream sự kiện bạn có thể lựa chọn 2 nền tảng là Youtube và Facebook. Đây chính là hai kênh hỗ trợ rất tốt cho livestream sự kiện, chính vì thế nếu bạn có ý định quay livestream thì đây sẽ là 2 nơi để phát tốt nhất. Nếu bạn sử dụng Youtube làm kênh tiếp nhận và phát stream. Để đăng ký, yêu cầu bạn phải sử dụng tài khoản sạch (không vi phạm chính sách của Youtube). Tuy nhiên, nếu bạn đã có một kênh Youtube “sạch” đảm bảo đủ điều kiện như vậy rồi thì bạn vào khu vực quản lý video và Enable chức năng Live Event lên.

Setup nơi ghi hình

Chuẩn bị phần mềm để phát livestream lên kênh

Sau khi bạn đã kết nối thành công các thiết bị với nhau, tiếp theo bạn cần một phần mềm làm nhiệm vụ phát livestream lên kênh. Có rất nhiều phần mềm làm nhiệm vụ đó, có thể kể đến Wirecast for Youtube, Flash Media Live Encoder (FMLE). Tất nhiên các phần mềm kia đều phải trả phí để được sử dụng phiên bản đầy đủ. Tuy nhiên cũng có phần mềm hoàn toàn miễn phí như Open Broadcaster Software.

Đảm bảo chất lượng âm thanh và ánh sáng chương trình

Để thu hút nhiều tương tác khi tiến hành livestream sự kiện bạn hãy đảm bảo rằng, setup ánh sáng và âm thanh có chất lượng tốt. Không có ánh sáng tốt, video của bạn sẽ bị noise và càng xấu hơn khi livestream. Mang theo đèn, sử dụng không gian có ánh sáng tốt. Ngoài ra, việc livestream sự kiện sẽ hoàn toàn thất bại, nếu âm thanh của bạn không tốt. Micro gắn liền trên máy quay là chưa đủ, hãy sử dụng một kết nối từ micro gắn ngoài trực tiếp vào máy quay hoặc thông qua bàn trộn âm thanh.

Đảm bảo chất lượng âm thanh và ánh sáng chương trình

Trên đây là những điều cần lưu ý khi livestream sự kiện mà chúng mình muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về việc livestream sự kiện. Chúc các bạn có một buổi livestream sự kiện thành công.

Contact Me on Zalo
Back To Top