Blog

Bí quyết để có buổi livestream talkshow thành công

Việc tổ chức các chương trình livestream talkshow để giới thiệu, thảo luận về một sản phẩm, hay cùng thảo luận về một vấn đề “nóng” của xã hội luôn thu hút được cộng đồng người xem đông đảo. Tuy nhiên, làm thế nào để ban tổ chức có thể tổ chức một chương trình livestream talkshow thành công thu hút được sự quan tâm đông đảo của người xem? Hãy cùng tham khảo một số bí quyết mà Trọng Kiểm Production mang đến ở bài viết dưới đây.

Chủ đề của chương trình phải thu hút

Muốn livestream talkshow thu hút được nhiều tương tác của khán giả thì trước hết ban tổ chức chương trình cần lưu ý đến chủ đề khi livestream chương trình talkshow lên mạng xã hội. Bởi lẽ, người dùng mạng xã hội ở Việt Nam hiện nay vẫn đa phần là các bạn trẻ, độ tuổi trung bình là dưới 40. Ý tưởng hay là nên lựa chọn những chủ đề đời sống, xã hội đang “nóng” tại thời điểm hiện tại sẽ thu hút và kích thích người xem tương tác hơn.

livestream talkshow
Chủ đề của chương trình phải thu hút

Lựa chọn khách mời tham gia talkshow uy tín

Chương trình livestream talkshow sẽ uy tín và thu hút được người xem hơn rất nhiều nếu như những khách mời tham gia chương trình đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực liên quan để đến chủ đề mà talkshow hướng đến. Hầu hết những người quan tâm đến chương trình talkshow đều là những người có quan tâm đến chủ đề. Chắc hẳn không một ai có đủ kiên nhẫn để xem một người không có chuyên môn về chủ đề mà talkshow đang đề cập tới.

Lựa chọn khách mời tham gia talkshow uy tín

Thời lượng của chương trình livestream  talkshow nên là bao nhiêu?

Không chỉ riêng chương trình livestream talkshow mà bất cứ chương trình nào khác, thời lượng nên kéo dài bao lâu để thu hút người xem luôn là vấn đề được ban tổ chức quan tâm. Để xác định được thời lượng của chương trình livestream talkshow nên kéo dài bao lâu thì căn cứ vào những yếu tố như đối tượng khán giả xem livestream của bạn là ai ( độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp…). Từ đó bạn sẽ có cơ sở để biết về thời gian online nhiều nhất của họ, khi livestream vào thời gian này, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận đông với nhiều người hơn.
Bên cạnh đó, ban tổ chức chương trình cũng nên quan tâm đến thời điểm tổ chức livestream talkshow. Hãy nhớ rằng, 60% người dùng facebook có thói quen online trên điện thoại và đặc biệt là ngoài giờ hành chính. Thời điểm tốt nhất để tổ chức một chương trình livestream talkshow tốt nhất nên vào khoảng sau 8h tối. Hãy đảm bảo thời lượng talkshow vừa đủ tầm 30-45 phút, vì thực tế chẳng ai cầm điện thoại quá lâu để xem talkshow cả.

Đừng quên tương tác với khán giả trong livestream

Việc thường xuyên tương tác với khán giả theo thời gian thực khi tiến hành livestream talkshow là điều vô cùng quan trọng. Đây chính là bí quyết giúp tăng tương tác trong livestream. Bạn hãy tạo cơ hội để khán giả tương tác với sự kiện bằng cách đặt ra câu hỏi, tình huống để người xem cùng tham gia. Bạn cũng có thể tặng cho người xem những phần quà nhỏ nếu trả lời đúng, hoặc tương tác nhiều với buổi livestream của bạn.

Hãy chuẩn bị cho buổi livestream  talkshow thật tốt

Để có một buổi livestream  talkshow thành công thì bạn hãy thực hiện công tác chuẩn bị trước khi chương trình diễn ra thật tốt. Chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ, thiết bị, máy móc hỗ trợ chất lượng cao phục vụ cho việc ghi hình, livestream  talkshow. Đặc biệt phải để ý đến yếu tố đường truyền internet phải thực sự tốt để đảm bảo không làm gián đoạn livestream trong suốt thời gian talkshow diễn ra. Ngoài ra, bạn cũng cần lên sẵn kịch bản, ứng biến với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra khi đang livestream. Điều này giúp bạn luôn giữ được thế chủ động khi chương trình diễn ra.

Hãy chuẩn bị cho buổi livestream  talkshow thật tốt

Trên đây là những chia sẻ giúp cho buổi  talkshow của bạn được tốt. Nếu như bạn đang cần một ekip chuyên nghiệp hỗ trợ chương trình livestream diễn ra chất lượng nhất thì hãy liên hệ với Trọng Kiểm Production qua hotline 0983.206.200 để được phục vụ tận tình, chu đáo nhất!
 

Contact Me on Zalo
Back To Top