Blog

Bí quyết quay phim, chụp hình sự kiện vừa đẹp vừa hay

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, quay phim, chụp hình sự kiện đã trở thành một trong những phương tiện vô cùng hiệu quả để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ và chia sẻ thông tin đến nhiều đối tượng hơn. Để có được những thước phim, bức hình sự kiện ấn tượng đòi hỏi người quay phim, chụp hình phải có chuyên môn, kinh nghiệm cùng với bí quyết riêng. Vậy bí quyết để thực hiện một buổi quay phim, chụp hình sự kiện vừa đẹp vừa hay là gì? Trọng Kiểm Production sẽ chia sẻ thông tin chi tiết đến bạn ngay sau đây.

Biết cách phối hợp hài hòa các góc quay với nhau

Muốn quay phim chụp hình sự kiện ấn tượng, thể hiện đa dạng những khía cạnh khác nhau của sự kiện bắt buộc phải lựa chọn các góc quay đa dạng nhất. Mỗi góc quay từ từ góc ngang, góc thấp hay góc cao đều mang đến sản phẩm quay phim chụp ảnh khác nhau. Sự kết hợp hài hòa giữa chúng đảm bảo mang lại cho bạn bộ ảnh, video tuyệt vời nhất.

Biết cách phối hợp hài hòa các góc quay với nhau
Biết cách phối hợp hài hòa các góc quay với nhau

Góc ngang chính là góc lột tả rõ nét nhất toàn cảnh của sự kiện, mang đến cái nhìn tổng quanh chung cho toàn bộ chương trình. Trong khi đó những góc quay cao sẽ giúp bạn ghi lại những toàn cảnh, mang tới cái nhìn tổng quan nhất. Góc quay thấp là góc quay mang tới sự cận cảnh được bố trí theo từng chủ đề. Quay phim chụp hình sự kiện muốn có một sản phẩm chất lượng nhất định phải kết hợp nhuần nhuyễn cả 3 góc quay này.

Lên kịch bản và sắp xếp nhân sự hợp lý

Trước khi sự kiện diễn ra, người phụ trách quay phim, chụp hình sự kiện cần lên kịch bản và sắp xếp nhân sự. Đây thực sự là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm nếu như sự kiện lớn. Nhìn chung, một sự chuẩn bị tốt, kỹ lưỡng sẽ là khởi đầu cho sự thành công. Kịch bản chụp hình giúp bạn có được những chú tâm tối ưu vào chi tiết mình cần lột tả từ đó có được sự sắp xếp hợp lý.

Lên kịch bản và sắp xếp nhân sự hợp lý
Lên kịch bản và sắp xếp nhân sự hợp lý

Một kinh nghiệm trong quay phim, chụp hình sự kiện ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công việc chính là bố trí nhân sự. Nếu không có sự bố trí nhân sự hợp lý, sản phẩm ảnh chụp cũng như những thước phim sẽ dễ bị trùng lặp và thiếu hụt. Bạn cần lên sắp xếp khoa học, sự phân công rõ ràng và hợp lý các góc quay. Điều đó cho chất lượng tốt, nội dung thu được toàn diện từ chi tiết theo chủ đề tới bao quát toàn sự kiện.

Có kỹ thuật quay phim, chụp hình sự kiện tốt

Đơn vị quay phim, chụp hình sự kiện Trọng Kiểm Production
Đơn vị quay phim, chụp hình sự kiện Trọng Kiểm Production

Dù là chụp hình cá nhân hay quay phim, chụp hình sự kiện thì đòi hỏi người thực hiện cũng cần có tính nhanh nhạy, chớp được những khoảnh khắc đẹp, Thông thường yếu tố kỹ thuật cần phải đảm bảo từ máy chụp, máy quay, góc quay, ánh sáng đến cách giữ và lấy nét… Đây chính là yếu tố được tạo lên từ chính kinh nghiệm của người chụp.

  • Giữ máy đứng im: để giữ máy đứng im bạn cần chuẩn bị thêm giá đỡ, chân máy dù là chụp hình quay phim sự kiện. Điều này giúp bạn loại bỏ độ rung của máy ảnh khiến ảnh bị nhòe hình.
  • Quay người di chuyển: tại sự kiện kỹ thuật quay di chuyển vô cùng cần thiết. Mỗi buổi sự kiện đối tượng di chuyển tương đối nhiều, yêu cầu người thực hiện phải đảm bảo được yếu tố ghi hình xuất sắc nhất. Thường khi quay các đối tượng di chuyển, bạn nên chọn máy quay chếch sang một góc nhẹ về phía trái hoặc phải của đối tượng, hạn chế tối đa cho đối tượng di chuyển vào giữa khung máy. Tuy nhiên, nếu đối tượng đang trong đà di chuyển trực tiếp về phía máy quay hãy giữ nguyên và tạo cho đối tượng vào vị trí trung tâm.
  • Không nên quay quá nhiều: Không phải quay toàn bộ sự kiện, chụp thật nhiều hình ảnh là đạt. Bạn cần biết cách chọn các khoảnh khắc cần thiết, những bức hình đẹp và quan trọng. Điều này vừa giúp tiết kiệm vừa cho khả năng lọc ảnh nhanh hơn.

Tóm lại, để sở hữu những thước phim, bức ảnh sự kiện vừa đẹp vừa hay, đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nắm bắt tốt góc máy, ánh sáng và cách xử lý hậu kỳ. Hãy đầu tư thời gian và công sức cho các bước này, bạn sẽ có được những thành phẩm tuyệt vời ghi lại trọn vẹn những khoảnh khắc đáng nhớ. Ngoài ra, đừng quên nắm bắt những xu hướng mới trong nhiếp ảnh và quay phim sự kiện để tạo nên những thước phim, bức ảnh mang phong cách riêng.

Nếu như quay phim, chụp hình sự kiện bạn không tự tin về khả năng của mình hãy lựa chọn một đơn vị quay phim chụp hình sự kiện uy tín, chuyên nghiệp. Các đơn vị này sẽ đảm bảo mang tới cho bạn những sản phẩm hoàn hảo nhất, chất lượng nhất.

Contact Me on Zalo
Back To Top