Blog

Bí quyết tổ chức chương trình livestream webinar hiệu quả?

Hình thức livestream webinar trên các nền tảng mạng xã hội đã và đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn để truyền đạt thông tin đến với đông đảo khán giả. Đặc biệt là khi face – to – face bị hạn chế do ảnh hưởng của dịch bệnh. Nếu như bạn đang muốn tổ chức một chương trình webinar theo hình thức livestream nhưng chưa biết nên tổ chức như thế nào để đạt được tương tác cao. Hy vọng những gợi ý trong bài viết dưới đây mà Trọng Kiểm Production mang đến sẽ giúp bạn thành công khi tổ chức livestream webinar.

Livestream webinar là gì?

Webinar chính là một sự kết hợp của web và hội thảo hay nói cách khác là tổ chức chương trình hội thảo dựa trên nền tảng web và sử dụng internet để có thể kết nối được với một số lượng lớn khán giả tham gia trên toàn thế giới. Thông thường, Webinar được các chuyên gia sử dụng để cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến tổ chức, doanh nghiệp của mình, kết nối đến khán giả một cách gần gũi và thân thiện.

Webinar được các chuyên gia sử dụng để cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến tổ chức, doanh nghiệp của mình
Webinar được các chuyên gia sử dụng để cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến tổ chức, doanh nghiệp của mình

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng webinar cho các bài giảng, hội thảo theo chuyên đề nhằm mang đến cho người xem, khán giả những thông tin chi tiết về một chủ đề cụ thể.

Livestream webinar còn được sử dụng để trò chuyện, phỏng vấn các chuyên gia, kết nối giữa các chuyên gia với nhau để tạo livestream đôi, livestream ba, cùng bàn luận về một vấn đề nào đó.

Bí quyết tổ chức buổi livestream webinar hiệu quả

Xác định rõ ràng mục đích tổ chức

Trước tiên cần xác định rõ ràng mục đích bạn tổ chức chương trình livestream webinar là gì? Chương trình giúp chia sẻ kiến thức, đào tạo hay quảng bá sản phẩm? Sự kiện livestream webinar có trả phí hay là sự kiện miễn phí?

Việc xác định rõ ràng mục đích tổ chức  sẽ giúp bạn lập kế hoạch cụ thể, rõ ràng các công việc liên quan đến nội dung, cách thức triển khai một cách chỉn chu và chất lượng nhất.

Xác định rõ ràng mục đích tổ chức
Xác định rõ ràng mục đích tổ chức

Chuẩn bị kĩ càng nội dung

Chắc chắn rồi, nội dung càng rõ ràng, hấp dẫn càng thu hút được nhiều người xem. Nội dung bạn nên lựa chọn nên là những vấn đề “nóng” của lĩnh vực, chưa từng được ai chia sẻ. Thông thường, nội dung sẽ được trình dưới dạng Slide Powerpoint để tăng thêm phần sinh động cũng như giúp khán giả dễ hình dung hơn. Bên cạnh đó, nếu chủ đề mang tính thảo luận, giải đáp, bạn nên xây dựng nội dung, lên kế hoạch cho diễn giả cũng như thu thập các câu hỏi từ khán giả để thuận lợi hơn trong việc giải đáp nhé.

Lựa chọn thời điểm tổ chức livestream webinar

Kinh nghiệm tổ chức livestream webinar mà Trọng Kiểm Production đúc rút được là muốn tăng tương tác bạn phải lựa chọn được thời điểm tổ chức hợp lý. Bạn nên lựa chọn tổ chức livestream webinar vào buổi tối sau giờ hành chính hoặc lựa chọn ngày nghỉ cuối tuần. Bạn cũng không nên lựa chọn thời gian tổ chức Webinar trùng với các sự kiện lớn hoặc ngày lễ để có thể đạt hiệu quả tốt nhất.

Quảng bá chương trình livestream webinar

Để quảng bá Webinar của mình một cách rộng rãi, hãy tạo một landing page – nơi mọi người có thể đăng ký và cập nhật những thông tin về buổi hội thảo. Ngoài ra, các kênh mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,… cũng là nơi thu hút được lượng lớn khán giả bằng việc đăng các bài post về Webinar của mình.

Chuẩn bị thiết bị ghi hình

Tuỳ vào quy mô của buổi hội thảo, sự kiện mà bạn lựa chọn hình thức ghi hình phù hợp, có thể là ở nhà, công ty hoặc thậm chí là ở trường quay. Để có thể tiết kiệm chi phí nhất, bạn nên chuẩn bị cho mình một phông nền xanh để ghi hình thay vì setup bối cảnh vật lý hoặc dùng những phần mềm hỗ trợ xóa nền không cần phông xanh.

Chuẩn bị thiết bị ghi hình
Chuẩn bị thiết bị ghi hình

Đối với hội thảo trực tuyến, bạn đặc biệt quan tâm đến vấn đề hình ảnh, chuẩn bị trang thiết bị (máy quay, tai nghe, micro) chất lượng, tốc độ Internet và quan trọng nhất chính là công cụ tổ chức Webinar nhé.

Thực tế hiện nay, Webinar đang dần trở nên phổ biến hơn, khi nhu cầu giao tiếp online ngày một tăng, từ học sinh, sinh viên cho đến nhân viên văn phòng. Việc tổ chức buổi Webinar hiệu quả cũng là vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Hy vọng qua bài viết này, Trọng Kiểm Production có thể giúp bạn hiểu hơn về Webinar và cách để tổ chức một buổi livestream Webinar hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công!

Contact Me on Zalo
Back To Top