Blog

Tìm hiểu các định dạng video quảng cáo trên Youtuube 

Video quảng cáo trên Youtube hay nói đúng thuật ngữ của nó là Youtube Video Ads, đây là loại hình quảng cáo với dạng video được hiển thị ở nhiều vị trí trên Youtube. Dạng thức này có ưu điểm là dễ dàng tiếp cận với khách hàng khi họ truy cập vào Youtube, kết nối với khách hàng theo nhiều cách khác nhau, video quảng cáo cũng giúp khách hàng ghi nhớ về thương hiệu của bạn lâu dài hơn. Đồng thời, độ phủ sóng của Youtube có thể nói là quá rộng rãi trên toàn thế giới, do đó khả năng lan tỏa thương hiệu cũng dễ dàng hơn.

Video quảng cáo Youtube giúp thương hiệu lan tỏa mạnh mẽ
Video quảng cáo Youtube giúp thương hiệu lan tỏa mạnh mẽ

Hiện nay, để thực hiện chiến dịch quảng cáo bằng video trên nền tảng Youtube, bạn có thể lựa chọn nhiều định dạng khác nhau. Mỗi định dạng có những đặc điểm riêng. Cụ thể:

Định dạng video quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua

Đây là định dạng TVC quảng cáo rất hay xuất hiện trên nền tảng Youtube và các web, ứng dụng là đối tác video với Google. Người ta thường sử dụng định dạng clip quảng cáo này khi muốn quảng cáo nội dung video trước, trong và sau các video khác được phát trên nền tảng Youtube hoặc các trang web và ứng dụng đối tác video với Google. Người xem có thể bấm bỏ qua khi các quảng cáo này xuất hiện ở những thời điểm nhất định.

Định dạng video quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua

Cũng tương tự như quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua, định dạng này cũng xuất hiện trên các video của Youtube hoặc các trang web và ứng dụng đối tác video với Google. Sử dụng định dạng TVC quảng cáo này để người xem có thể xem toàn bộ video quảng cáo của bạn để truyền tải đầy đủ thông điệp đến người xem, và người xem thì không thể bỏ qua video quảng cáo của bạn.

Chính vì đặc điểm này cho nên clip quảng cáo không thể bỏ qua thường phải đảm bảo thời lượng rất ngắn, mà thông thường hiện nay là thời lượng khoảng dưới 15 giây. Khác với quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua thì định dạng này không cho phép người xem bấm vào tùy chọn bỏ qua quảng cáo mà bắt buộc phải xem hết video quảng cáo của bạn.

Video quảng cáo không thể bỏ qua cũng là lựa chọn tối ưu
Video quảng cáo không thể bỏ qua cũng là lựa chọn tối ưu

Định dạng quảng cáo dạng khám phá video

Thêm một định dạng video quảng cáo thường xuất hiện trên Youtube nữa đó chính là dạng khám phá video. Ở đây, các video của bạn sẽ xuất hiện dưới dạng những hình thu nhỏ kèm với một vài văn bản ngắn. Nó là dạng thu hút, mời gọi người xem nhấn vào xem video, khi người xem nhấn vào thì nó sẽ được phát ngay trên nền tảng Youtube đang xem hoặc trang web mà người dùng đang xem. Tuy thuộc vào vị trí của video quảng cáo có thể có những kích cỡ khác nhau. Và một thông tin quan trọng là nhà quảng cáo sẽ chỉ bị tính phí khi có người xem nhấn vào xem quảng cáo thông qua hình thu nhỏ.

Định dạng video quảng cáo đệm

Thông thường, video quảng cáo đệm sẽ được xây dựng với thời lượng rất ngắn, chỉ từ 6 giây trở xuống. Và nó thường được phát trong, trước hoặc sau video mà người dùng đang xem. Đồng thời, người xem cũng không được phép bỏ qua quảng cáo. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức rất lớn với người làm video quảng cáo ở định dạng này. Bởi vì video quá ngắn, đòi hỏi nó phải truyền tải được thông điệp, thể hiện rõ thương hiệu, để người xem có thể nhớ về thương hiệu một cách dễ dàng.

Định dạng video quảng cáo ngoài luồng phát video

Với những người làm video quảng cáo muốn tiết kiệm chi phí thì có thể lựa chọn định dạng này. Nó có đặc điểm là thường bắt đầu phát với âm lượng bằng 0. Khi người xem nhấn vào quảng cáo ấy để xem thì mới có âm thanh. Phạm vi của định dạng này là chỉ dành cho những ai xem Youtube trên điện thoại di động. Khi người xem sử dụng điện thoại di động, định dạng video quảng cáo này sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu, và nó sẽ xuất hiện ở cả hai chế độ màn hình dọc hay toàn màn hình.

Định dạng ngoài luồng phát giúp muốn tiết kiệm chi phí
Định dạng ngoài luồng phát giúp muốn tiết kiệm chi phí

Định dạng video quảng cáo ở đầu trang

Định dạng video quảng cáo này sẽ phù hợp nếu bạn có mục tiêu tăng sự tiếp cận, mức độ khách hàng nhận biết về sự kiện, sản phẩm mới của bạn, với một quy mô lớn và trong thời gian ngắn. Và để có thể làm cho video quảng cáo của bạn xuất hiện ở đầu trang trên nền tảng Youtube, bạn cần phải làm việc với người đại diện của nền tảng này hoặc thông qua Google để đăng ký. Và tất nhiên, chi phí cho định dạng video quảng cáo này xuất hiện trên đầu trang cũng không hề rẻ. Bạn có thể cân nhắc tùy thuộc vào quy mô, khả năng chi trả và chiến lược marketing của mình.

Lựa chọn đúng định dạng video quảng cáo với mục tiêu của mình sẽ giúp bạn có bước đi vững chắc trong quá trình truyền thông thương hiệu, giúp doanh nghiệp đỡ hao tốn chi phí cho những hoạt động truyền thông không phù hợp.

Contact Me on Zalo
Back To Top