Blog

Hiện nay có các hình thức video quảng cáo nào, đặc điểm ra sao? 

Cũng giống như các hình thức quay phim hay chụp ảnh, video quảng cáo cũng có nhiều hình thức khác nhau. Mỗi hình thức sẽ có những đặc điểm riêng, bắt buộc những người làm video quảng cáo phải hiểu rõ để có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất. Một số thống kê cho thấy hiện nay, hầu như các doanh nghiệp đều sản xuất cho mình ít nhất một vài video quảng cáo trở lên để phục vụ khán giả, mục tiêu xa hơn là để quảng bá sản phẩm của mình đến công chúng, tăng độ nhận diện thương hiệu để xây dựng chỗ đứng cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp đều sản xuất ít nhất một video quảng cáo
Doanh nghiệp đều sản xuất ít nhất một video quảng cáo

Hiện nay có thể kể đến một số hình thức video quảng cáo như:

Video quảng cáo dạng nghiệp dư

Để tiết kiệm ngân sách cho truyền thông, một số doanh nghiệp tận dụng hình thức này để sản xuất ra những video quảng cáo mang tính chất nghiệp dư, kiểu cây nhà lá vườn, tự sản xuất chứ không thuê đơn vị thứ hai để làm video. Và thông thường, để sản xuất ra những video quảng cáo nghiệp dư này thì chỉ cần sử dụng các thiết bị đơn giản như điện thoại thông minh, máy quay cá nhân,…

Tuy nó có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí khá lớn đổ vào việc quảng cáo, nhưng về hiệu quả mà nói thì hình thức này lại không mang lại hiệu quả cao. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu. Những dạng video này thì nên sử dụng cho những doanh nghiệp nhỏ, với mong muốn làm video để chia sẻ kinh nghiệm hay review trải nghiệm người dùng,…

Tuy nhiên, nếu là doanh nghiệp lớn và mong muốn xây dựng quảng bá hình ảnh thương hiệu thì đừng nên lựa chọn hình thức này.

Video quảng cáo nghiệp dư giúp tiết kiệm chi phí
Video quảng cáo nghiệp dư giúp tiết kiệm chi phí

Video quảng cáo theo hình thức bán chuyên nghiệp

Nếu như video nghiệp dư không mang lại hiệu quả truyền thông tốt thì các doanh nghiệp còn có thêm một lựa chọn khác, vẫn có thể tiết kiệm chi phí, chính là video bán chuyên nghiệp. Dạng video này đã được nâng lên một tầm cao khác, khi nó có sự tham gia sản xuất của những đơn vị quay phim quảng cáo chuyên nghiệp, có các thiết bị chuyên dụng chứ không còn là cây nhà lá vườn nữa.

Tuy nhiên, về mặt nội dung thì dạng video này không được đầu tư chuyên sâu, tính sâu sắc, phức tạp của hình thức này không cao mà chỉ đơn thuần là truyền tải qua hình ảnh, âm thanh đơn điệu. Và các dạng video này cũng được phát trên các nền tảng là kênh truyền thông nội bộ, blog cá nhân, các nền tảng mạng xã hội với chi phí vừa phải.

Video quảng cáo chuyên nghiệp

Đây là hình thức của video quảng cáo được thực hiện bởi một đội ngũ sản xuất video quảng có kinh nghiệm, chuyên môn cao. Đồng thời họ là những người có kỹ năng xử lý các tình huống rất tốt, có khả năng nghiên cứu thị hiếu khách hàng, xây dựng kịch bản chuyên sâu… Những công ty, doanh nghiệp quy mô lớn thường lựa chọn hình thức video quảng cáo chuyên nghiệp để tiếp cận khách hàng.

Và mức kinh phí cho hoạt động truyền thông bằng hình thức này là tương đối lớn. Thông thường, các video quảng cáo chuyên nghiệp như vậy sẽ được phát sóng rộng rãi trên các kênh truyền hình với chi phí khá đắt đỏ, có khi lên đến hàng trăm triệu cho vài giây xuất hiện, nhất là những khung giờ vàng. Hoặc ngoài ra thì hiện nay các video quảng cáo chuyên nghiệp cũng xuất hiện thêm ở nhiều kênh truyền thông khác như các nền tảng mạng xã hội, các trang web mua sắm trực tuyến,…

Video quảng cáo chuyên nghiệp có nhiều kênh truyền thông
Video quảng cáo chuyên nghiệp có nhiều kênh truyền thông

Video quảng cáo theo hình thức đồ họa 2D, 3D

Một hình thức video quảng cáo mới xuất hiện trong những năm gần đây và được nhiều doanh nghiệp lựa chọn chính là video quảng cáo đồ họa 2D hoặc 3D. Đây được xem là xu hướng quảng cáo mới. Nó được thực hiện bằng các phần mềm đồ họa trên máy tính bởi đội ngũ có chuyên môn cao.

Với hình thức video quảng cáo này thì nó cần một kịch bản nội dung thật ngắn gọn, và đảm bảo tính sáng tạo và trừu tượng cao. Bên cạnh đó, những người trong đội ngũ sản xuất video quảng cáo đồ họa cũng phải có một trí tưởng tượng cực kỳ phong phú cộng với kỹ năng xử lý kỹ thuật thật tốt. Hình thức này phù hợp với những quảng cáo có nội dung giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc giải thích kỹ về chúng.

Trên đây là các hình thức video quảng cáo phổ biến thịnh hành hiện nay. Nếu nắm được các loại video này, các bạn sẽ có thể lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp. Không phải nhất thiết lúc nào cũng phải chọn một video chuyên nghiệp với chi phí cao, trong khi bạn chỉ là một doanh nghiệp nhỏ lẻ và có kinh phí giới hạn. Vì vậy, sự phù hợp sẽ giúp bạn thành công hơn trong các chiến dịch truyền thông cho thương hiệu của mình.

Contact Me on Zalo
Back To Top