Blog

Cách tiết kiệm chi phí khi sản xuất video quảng cáo

Sự phát triển mạnh mẽ của các hình thức truyền thông mới cũng không làm lu mờ đi video quảng cáo. Có thể nói, video quảng cáo mặc dù đã xuất hiện từ lâu, nhưng nó vẫn tồn tại và không ngừng phát triển đến ngày nay. Sản xuất video quảng cáo vẫn là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp. Những lợi ích mà nó mang lại là không thể bàn cãi.

Tuy nhiên, có một vấn đề duy nhất đối với hình thức này, chính là chi phí để sản xuất và đưa nó tiếp cận đến người tiêu dùng là khá cao. Và việc chúng ta cần làm không phải là loại bỏ hình thức này, mà là cần có những hướng giải quyết, những cách làm sao cho vừa hiệu quả nhưng lại vừa tiết kiệm chi phí. Đó cũng là lý do mà bài viết này Trọng Kiểm muốn giới thiệu đến các bạn những cách để thoát khỏi sự bội chi khi sản xuất video quảng cáo.

Quay video clip giới thiệu sản phẩm đồ bếp gia dụng
Làm thế nào để giảm thiểu chi phí khi sản xuất phim quảng cáo?

Làm video quảng cáo cần rất nhiều chi phí. Nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Thông thường, giữa chi phí đầu tư video quảng cáo với chất lượng của video quảng cáo luôn tỷ lệ thuận với nhau, nghĩa là bạn không thể đòi hỏi một video quảng cáo chất lượng cao, hoàn hảo với một mức đầu tư thấp.

Vấn đề đang bàn đến ở đây là cần giảm tối đa những chi phí không đáng có, khiến kinh phí để sản xuất video quảng cáo bị bội chi. Có một số yếu tố cơ bản ảnh hưởng trực tiếp đến sự bội chi cho video quảng cáo. Chúng ta cần lưu tâm giám sát các yếu tố này để kiểm soát chi phí sản xuất.

Yếu tố thời gian khi sản xuất video quảng cáo

Để sản xuất một video quảng cáo, bạn cần có thời gian. Điều này là lẽ dĩ nhiên. Nhưng nếu thời gian bị lãng phí, dành quá nhiều thời gian cho một việc không cần thiết sẽ khiến kinh phí của bạn bị tăng lên. Những công việc như xây dựng kịch bản, tiền trạm, sản xuất hay cả công đoạn hậu kì,… tất cả đều sẽ gây lãng phí nếu bạn kéo dài thời gian hơn dự kiến. Bởi vì để thực hiện các công việc trên, bạn cần duy trì một đội ngũ nhân lực. Do đó, hãy có một kế hoạch cụ thể, siết chặt thời gian thực hiện để không phải bội chi về vấn đề này.

Nếu kéo dài thời gian hơn dự kiến sẽ gây lãng phí
Nếu kéo dài thời gian hơn dự kiến sẽ gây lãng phí

Yếu tố về con người

Bên cạnh yếu tố về thời gian, thì yếu tố con người cũng là điều khiến bạn cần quan tâm trong quá trình sản xuất video quảng cáo. Yếu tố này cực kì quan trọng, bởi nó quyết định đến chất lượng và hiệu quả của video quảng cáo rất nhiều. Vì sản xuất video quảng cáo là một công việc cần có nhiều công đoạn nhỏ.

Và mỗi công đoạn ấy lại cần một đội ngũ nhân lực riêng. Do đó để duy trì đội ngũ này bạn cần một chi phí rất lớn. Hãy cân nhắc và sử dụng nhân lực một cách hiệu quả, với những công đoạn không cần quá nhiều người thực hiện nhưng lại có quá nhiều người sẽ gây lãng phí và ngược lại, nếu công đoạn ấy cần nhiều người cùng thực hiện nhưng nhân sự lại quá mỏng dẫn đến hiệu quả không đạt, đôi khi phải làm lại từ đầu, như vậy càng gây tốn kém về thời gian và chi phí.

Bạn cũng cần quan tâm đến đội ngũ quay phim video quảng cáo cho mình. Đây là đội ngũ trực tiếp thực hiện quay và sản xuất ra những thước phim quảng cáo chất lượng. Chi phí cho đội ngũ này là bắt buộc phải có. Bởi vì bạn không thể nào tự sản xuất video quảng cáo theo kiểu “cây nhà lá vườn”, như vậy sẽ không hiệu quả, mà lại rất thiếu chuyên nghiệp. Thế nhưng, nếu bạn lựa chọn một đội ngũ thiếu chuyên nghiệp, thiếu kinh nghiệm thì sẽ rất lãng phí. Do đó, hãy cân nhắc, tìm hiểu để lựa chọn đội ngũ thật sự chuyên nghiệp bạn nhé.

Đội ngũ chuyên nghiệp giúp tiết kiệm khi quay phim quảng cáo

Yếu tố thiết bị

Thiết bị tốt là cần phải có để sản xuất ra những video quảng cáo chất lượng. Sự hỗ trợ của các dụng cụ quay phim chuyên nghiệp là rất quan trọng trong công việc sản xuất video quảng cáo. Tuy nhiên, việc chạy theo các thiết bị quá đắt đỏ là một vấn đề sẽ khiến bạn bị bội chi ngân sách khi sản xuất video quảng cáo.

Do đó, nhiều người khi làm phim quảng cáo đã yêu cầu cụ thể về chất lượng hình ảnh cần có để sử dụng đúng loại thiết bị phù hợp, tránh sử dụng lãng phí. Nhưng cách tốt nhất là bạn hãy thuê một đơn vị chuyên quay phim video quảng cáo. Bởi vì họ có sẵn các thiết bị chuyên nghiệp để quay chất lượng. Thay vì tự đầu tư với chi phí quá cao, bạn hãy sử dụng dịch vụ quay phim bên ngoài, miễn lựa chọn đúng đơn vị uy tín, chất lượng.

Làm sao để cân đối được ngân sách, giảm thất thoát, bội chi khi sản xuất video quảng cáo là vấn đề nhận được sự quan tâm rất lớn. Cho dù bạn đã giao hết công việc cho một đơn vị sản xuất video quảng cáo, nhưng hãy giữ vai trò kiểm soát, theo dõi tiến độ và hiệu quả. Từ đó, tránh lãng phí, bội chi quá mức so với ngân sách.

Contact Me on Zalo
Back To Top