Blog

Cần chuẩn bị những gì để buổi livestream thành công?

Có thể nói, trong vài năm trở lại đây thì livestream đã dần trở nên phổ biến và “soán ngôi” nhiều hình thức quảng bá truyền thống. Không những mang lại lượng khách hàng khủng cho doanh nghiệp mà livestream còn giúp doanh nghiệp lan tỏa được thương hiệu, hình ảnh của mình đến đông người tiêu dùng hơn.

Một trong những lợi thế quan trọng khiến livestream chiếm được lòng yêu mến của những người làm marketing doanh nghiệp chính là tính quốc tế của nó. Nghĩa là bạn có thể ngồi ở bên này địa cầu và phát livestream, những người ngồi ở phía bên kia địa cầu chỉ cần có đường link bạn livestream thì đều sẽ tham gia được livestream của bạn.

Nói cách khác, livestream là không có giới hạn, điều đó cũng chính là lý do mà người ta dự báo trong 5 năm tới công cụ này vẫn còn khả năng tiếp tục phát triển một cách mạnh mẽ hơn.

Trong 5 năm tới, livestream vẫn tiếp tục là xu hướng phát triển mạnh mẽ
Trong 5 năm tới, livestream vẫn tiếp tục là xu hướng phát triển mạnh mẽ

Khi thực hiện một livestream, làm thế nào để nó diễn ra suôn sẻ và thành công, tránh những lỗi cơ bản và những trường hợp không mong muốn? Để làm được như vậy thì bạn cần chuẩn bị kỹ những yếu tố dưới đây.

Chuẩn bị các thiết bị cho livestream

Thông thường, nếu như các bạn chỉ livestream giải trí, mang tính chất nhỏ lẻ, không nằm trong một chiến lược nào đó thì bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện một livestream bằng chính chiếc điện thoại di động của mình. Tuy nhiên nếu bạn đang thực hiện livestream nhằm mục đích kinh doanh, marketing hay các buổi hội thảo, hội nghị thì hãy suy nghĩ kỹ điều này.

Các thiết bị hiện đại như máy quay chuyên nghiệp là cần thiết để thực hiện một buổi livestream thành công. Sử dụng máy quay chuyên nghiệp sẽ giúp livestream của bạn có được chất lượng hình ảnh tốt nhất, bên cạnh đó cũng thu được những góc máy, cảnh quay đẹp hơn.

Chuẩn bị hệ thống multi-cam cho sự kiện lớn

Đối với những sự kiện có quy mô lớn, nhiều khách mời tham dự thì bạn cần chuẩn bị hệ thống multi-cam để thực hiện livestream. Nó sẽ giúp bạn thu được nhiều góc quay khác nhau cùng một thời điểm, và tùy thuộc vào đạo diễn chương trình livestream sẽ cho lên sóng những góc quay nào vào thời điểm nào.

Điều này giúp người xem có thể bao quát được nhiều khung cảnh trong sự kiện, họ xem nó một cách chân thật như đang có mặt trực tiếp tại đó chứ không còn cảm giác xem qua màn ảnh nhỏ nữa. Ngoài ra, các bạn cũng nên tham khảo thêm dụng cụ switcher. Đây là thiết bị có khả năng điều hành chuyển đổi các cảnh từ nhiều máy quay khác nhau, đặc biệt, dụng cụ này còn hỗ trợ đồ hoạ cho livestream, chắc chắn sẽ tạo nên một livestream độc đáo.

Chuẩn bị thiết bị kỹ lưỡng để livestream diễn ra thuận lợi
Chuẩn bị thiết bị kỹ lưỡng để livestream diễn ra thuận lợi

Chuẩn bị về âm thanh

Âm thanh cũng là một yếu tố bạn cần quan tâm khi thực hiện livestream. Nó giúp khán giả cảm thấy dễ chịu khi mượt mà, sống động. Chẳng ai mong muốn xem một livestream mà ở đó âm thanh chập chừng, ngắt quãng, khi to khi nhỏ không đồng đều.

Để tránh những lỗi về âm thanh này thì hãy sử dụng micro chuyên dụng gắn máy quay hoặc dây jack chuyên dụng. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cách sử dụng micro kết nối mixer âm thanh đối với hệ thống multi-cam để âm thanh chuyển mượt mà không bị giật nhé.

Chuẩn bị nội dung livestream

Nội dung livestream cũng chính là nội dung của chương trình mà bạn tổ chức và phát trực tiếp. Và yếu tố kịch bản, ý tưởng nội dung thì không thể nào bỏ qua khi xây dựng chương trình. Chương trình livestream diễn ra có thuận lợi hay không thì điều quan trọng là ở nội dung mà bạn chuẩn bị. Không quá chi tiết rập khuôn, nhưng nội dung chuẩn bị cho livestream cũng cần rõ ràng, thể hiện rõ ý đồ, hành động để livestream diễn ra thuận lợi.

Nội dung cho livestream phải rõ ràng nhưng không nên rập khuôn
Nội dung cho livestream phải rõ ràng nhưng không nên rập khuôn

Chuẩn bị nền tảng livestream

Sau khi đã chuẩn bị xong các công đoạn cho một livestream, thì bạn cũng cần suy nghĩ đến vấn đề cho livestream ấy xuất hiện ở đâu. Nền tảng để livestream hiện nay khá phong phú, ngoài các kênh mạng xã hội như Facebook, Instagram hay Youtube đã quá quen thuộc thì những trang thương mại điện tử hiện cũng đã mở tính năng phát trực tiếp. Bạn có thể lựa chọn một kênh phù hợp để livestream cho hiệu quả.

Bạn nghĩ thực hiện một livestream là khó hay dễ? Nó sẽ là khó nếu chúng ta không chuẩn bị kỹ càng và làm một cách sơ sài. Nhưng nếu có sự chuẩn bị, đầu tư  bài bản thì livestream không hề khó chút nào. Liên hệ với Trọng Kiểm Production qua hotline 0983.206.200 để được tư vấn dịch vụ quay phim livestream chất lượng nhất nhé.

Contact Me on Zalo
Back To Top