Blog

Chụp ảnh cưới phóng sự – nghệ thuật ghi lại khoảnh khắc

2

Thuật ngữ phóng sự ảnh đến từ đâu?

Đây là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một phong cách báo chí được thực hiện thông qua nhiếp ảnh thường được sử dụng để kể chuyện trên báo. Phóng viên ảnh quan sát và ghi lại các sự kiện khi chúng diễn ra, không có bất kỳ sự can thiệp hay định hướng nào.

Phóng sự ảnh cưới cung cấp hình ảnh về các sự kiện, không khí và cảm xúc của đám cưới khi chúng xảy ra. Tất cả những khoảnh khắc diễn ra sống động, thẳng thắn và quý giá được ghi lại mà không có ai dàn dựng chúng. Phong cách này có thể giúp bạn thư giãn và hoàn toàn thoải mái trong chính tiệc cưới của mình.

Ảnh cưới truyền thống hay ảnh cưới phóng sự? Đâu là sự lựa chọn của bạn?

1

Nếu bạn chọn ảnh cưới phóng sự, album cưới của bạn sẽ giống như một cuốn truyện hơn là một loạt các bức chân dung được đặt ra. Đây có thể là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn có nhiều hình ảnh chân thật.

Điều truyền cảm hứng cho chúng tôi nhất luôn là những cảm xúc đặc biệt trong ngày cưới; không gì có thể so sánh với cảm giác độc đáo khi nhìn thấy giọt nước mắt của niềm vui, sự hồi hộp ngọt ngào của chú rể, đôi mắt của cô dâu tràn đầy hạnh phúc. Đây là định nghĩa về vẻ đẹp của thực tế thuần túy và đó là lý do tại sao chúng tôi thích giữ gìn những khoảnh khắc ấy mãi mãi – mọi chi tiết quan trọng của ngày cưới, ngay từ khâu chuẩn bị đến tiệc chiêu đãi.

Tất nhiên, gói cưới của bạn cũng sẽ bao gồm ảnh chân dung và ảnh gia đình. Mỗi cặp vợ chồng đều muốn một số hình ảnh tiêu chuẩn truyền thống với cha mẹ và gia đình của họ và bạn chắc chắn sẽ có được những bức ảnh đó. Song, với phong cách chụp ảnh cưới truyền thống, những khoảnh khắc chân thực, sống động sẽ không được ghi lại. Đó là lý do tại sao chụp ảnh cưới phóng sự đã trở nên phổ biến ở cả Việt Nam và nước ngoài.

Xem thêm: Quay phim phóng sự cưới

Không phải nhiếp ảnh gia nào cũng có thể chuyển tải thành công câu chuyện cưới của bạn

3

Bạn phải hiểu rằng hàng tấn hình ảnh có thể được chụp theo phong cách ảnh cưới phóng sự nhưng không phải ai cũng thực sự kể được một câu chuyện. Một nhiếp ảnh gia ảnh cưới có kinh nghiệm biết chụp ảnh gì và chụp ảnh như thế nào để nắm bắt được bản chất của sự kiện,không khí vui vẻ và kể câu chuyện hoàn chỉnh trong bức ảnh.

Khi bạn thuê một nhiếp ảnh gia đám cưới, bạn không chỉ mua một số bức ảnh; Đó là kinh nghiệm và nghệ thuật mà bạn đang trả tiền.

Nhiều năm sau khi bạn nhìn lại những bức ảnh cưới của bạn và bạn thấy những hình ảnh đó của bạn và người bạn đời của bạn đang chia sẻ những khoảnh khắc lãng mạn chân thực, bạn sẽ dễ dàng sống lại ngày đặc biệt đó. Nhiều người hỏi tôi làm thế nào tôi có thể bắt được những khoảnh khắc ấy.

Sự thật là tôi không nhận thức chúng bằng mắt thường; Tôi đi theo trái tim mình và theo cách này, tình yêu và cảm xúc thật mở ra. Hãy để chúng tôi hòa mình vào ngày trọng đại của bạn, mà không cần hướng dẫn bạn, trong khi vẫn ở đúng nơi để ghi lại những khoảnh khắc khó quên mà bạn sẽ trân trọng mãi mãi.

CÔNG TY TNHH SX DV TRUYỀN THÔNG TRỌNG KIỂM
 Youtube: www.youtube.com/trongkiemproduction
 Facebook: www.fb.com/trongkiemproduction
 Email: trongkiem@trongkiem.com.vn
Website: https:/trongkiem.com.vn
 Hotline: 0983.206.200

Contact Me on Zalo
Back To Top