Blog

Tại sao chụp ảnh sự kiện phải cần đến các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp?

7518814288 IMG 0121

Chụp ảnh sự kiện là gì?

Cách tốt nhất để hiểu chụp ảnh sự kiện là thông qua những gì một nhiếp ảnh gia sự kiện làm, thiết bị họ sử dụng và các sự kiện tiêu biểu họ chụp.

Các nhiếp ảnh gia sự kiện phải là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp được trang bị các kỹ năng và thiết bị để ghi lại cảm xúc, phản ứng và ký ức trong môi trường áp lực cao. Họ làm việc trong môi trường mà họ cần phải suy nghĩ để đáp ứng với những thay đổi về ánh sáng, chương trình sự kiện và nhu cầu của khách hàng.

Sự kiện nào cần thuê đơn vị chụp ảnh sự kiện?

IMG 8877

– Hội nghị và hội chợ
– Bữa tiệc tối
– Giải thưởng thuyết trình
– Ngày kỷ niệm của công ty
Ra mắt sản phẩm và kích hoạt thương hiệu
– Tốt nghiệp
– Lễ hội và giải trí
-Tiếp thị

Thiết bị thông dụng của một nhiếp ảnh gia chụp ảnh sự kiện

Bag9gallerypost 85172

Hầu hết các sự kiện và khoảnh khắc tại một sự kiện là không thể lặp lại, vì vậy phần quan trọng nhất của một bộ nhiếp ảnh gia chụp ảnh sự kiện là có thiết bị dự phòng. Một bộ nhiếp ảnh gia sự kiện sẽ bao gồm:
– 2 x Thân máy ảnh (Canon, Nikon và Sony được coi là tốt nhất cho các sự kiện)
– 1 x Ống kính zoom tiêu chuẩn
– 1 x Ống kính góc rộng
– 1 x ống kính zoom Telephoto
– 2 x Speedlites với pin dự phòng
– Pin và bộ sạc dự phòng
– 3 + Thẻ nhớ

Đối với các sự kiện yêu cầu các dịch vụ bổ sung như in tại chỗ, bộ dụng cụ nhiếp ảnh gia sẽ bao gồm các thiết bị như ánh sáng studio và thiết bị nền. Danh sách các thiết bị chụp ảnh sự kiện sẽ phụ thuộc vào bản tóm tắt từ khách hàng.

Là một công ty nhiếp ảnh sự kiện, nó rất quan trọng để xác định thiết bị nào được sử dụng và liên lạc với nhóm để đảm bảo tất cả các bức ảnh trong bản tóm tắt của khách hàng được thực hiện trọn vẹn.

Một ngày trong cuộc đời của một nhiếp ảnh gia sự kiện

Các sự kiện của công ty được tổ chức vào bất kỳ ngày nào trong tuần, kể cả cuối tuần, vì vậy một ngày của các nhiếp ảnh gia chụp ảnh sự kiện luôn khác nhau. Vào ngày dẫn đến một sự kiện, nhiếp ảnh gia có thể sẽ dành thời gian chỉnh sửa ảnh, làm việc với các bản tóm tắt nhiếp ảnh với khách hàng, làm việc về kinh doanh, tiếp thị và đảm bảo trang web của họ được cập nhật.

IMG 6884 (1)

Ngày sau một sự kiện sẽ phụ thuộc vào thời điểm khách hàng yêu cầu ảnh. Chẳng hạn, nếu các bức ảnh được yêu cầu cho mục đích truyền thông, nhiếp ảnh gia chụp ảnh sự kiện sẽ cần chỉnh sửa và gửi một số cho cơ quan trước khi đi ngủ hoặc sáng sớm. Điều này thường là sau khi về nhà lúc 11:00 tối, 12:00 tối hoặc thậm chí 1:00 sáng cho các sự kiện buổi tối.

Đối với một số sự kiện, các nhiếp ảnh gia cũng sẽ được yêu cầu đi du lịch. Vì vậy, ngày của họ có thể bắt đầu bằng cách lên một chuyến bay và đi trực tiếp đến sự kiện. Chụp ảnh sự kiện sau đó quay trở lại khách sạn để nghỉ ngơi trước khi bay về nhà vào ngày hôm sau, chỉnh sửa ảnh trong chuyến đi của họ sẵn sàng để giao cho khách hàng khi trở về nhà.

Những thách thức lớn nhất đối với các nhiếp ảnh gia

IMG 8276

Ánh sáng là thách thức lớn nhất mà các nhiếp ảnh gia chụp ảnh sự kiện chuyên nghiệp phải đối mặt. Trong các sự kiện ban ngày được tổ chức ngoài trời, ánh sáng có thể thay đổi nhanh và thường xuyên. Nhiếp ảnh gia cần có kỹ năng ứng phó với thay đổi ánh sáng và hiểu sâu sắc về cách thức hoạt động của máy ảnh và cách thiết lập máy ảnh của họ để có được những bức ảnh đẹp nhất. Nhiếp ảnh gia chụp ảnh sự kiện cần phải ở trên bóng, kiểm tra độ phơi sáng, nhiệt độ màu và ảnh khi sự kiện diễn ra và khi ánh nắng gay gắt diễn ra, họ cũng cần biết cách cân bằng ánh sáng mặt trời với đèn flash trên máy ảnh.

Trong các sự kiện ban đêm, tài sản lớn nhất đối với một nhiếp ảnh gia là biết cách làm việc hiệu quả với ánh sáng sẵn có và làm việc với nhóm AV để có được ánh sáng tốt nhất cho các bức ảnh trên sân khấu. Khi một nhiếp ảnh gia có kỹ năng phù hợp để làm việc với ánh sáng có sẵn, họ có thể tạo ra những bức ảnh sáng tạo đẹp mắt mà không làm mất tập trung loa trên sân khấu bằng đèn flash.

Tầm quan trọng của việc hợp tác với một công ty chụp ảnh sự kiện

Các công ty nhiếp ảnh sự kiện có một danh sách các nhiếp ảnh gia sự kiện, biên tập viên ảnh và nhân viên quản trị trong đội ngũ của họ để đảm bảo các nhà tổ chức sự kiện nhận được một dịch vụ liền mạch và nhất quán.

Việc sản xuất nhiếp ảnh sự kiện có thể yêu cầu dịch vụ của nhiều nhiếp ảnh gia, có thể dễ dàng được sắp xếp bởi một công ty chụp ảnh sự kiện cung cấp dịch vụ phù hợp và đáng tin cậy.

 

Contact Me on Zalo
Back To Top