Blog

80% các cặp đôi chọn chụp hình phóng sự cưới là tiêu chuẩn

Chụp hình phóng sự cưới là gì?

Ảnh cưới phóng sự là phong cách chụp ảnh tự nhiên và chân thực nhất hiện nay. Theo đó các nhiếp ảnh gia chỉ cần đứng ngoài sự kiện, theo dõi diễn biến của buổi tổ chức lễ cưới rồi tự mình chụp lại những khoảnh khắc ấn tượng và đáng nhớ nhất của cô dâu chú rể thông qua con mắt nghệ thuật của mình.

Với phong cách chụp hình cưới phóng sự, các cặp đôi không phải tạo dáng và làm theo hướng dẫn từ ekip. 

Nói cách khác, khi chụp ảnh phóng sự cưới thì thợ chụp ảnh sẽ không được sắp đặt và can thiệp bất cứ hoạt động nào như chụp ảnh cưới thông thường. Đồng thời cô dâu chú rể hay tất cả các nhân vật sẽ không phải tạo dáng, tạo biểu cảm, tất cả được ghi lại một cách tự nhiên theo đúng gì diễn ra trong lễ cưới của họ.

Đặc biệt bộ ảnh cưới phóng sự này chỉ có thể được thực hiện trong ngày ăn hỏi, ngày lễ đón dâu hoặc trong phần làm lễ của buổi tiệc. Còn các album ảnh cưới mà chụp trước ngày cưới diễn ra thì không phải là ảnh cưới phóng sự.

Sự khác nhau giữa ảnh phóng sự cưới và ảnh cưới truyền thống

Khi góp mặt trong ngành chụp ảnh cưới, Chụp hình phóng sự cưới đã tạo ra một luồng gió mới. Trước thời điểm xuất hiện, Thợ chụp ảnh cưới dường như có một khuôn mẫu chung chung nên thiếu sự sáng tạo và mới mẻ trong phong cách. Bạn sẽ cảm thấy rằng có một điểm chung nào đó giữa các bộ ảnh cưới và có chung một nghệ thuật sắp đặt của người chụp; từ khung cảnh, dáng đứng, khi nào cười, khi nào ôm vai, ôm eo, hôn má, hôn môi các kiểu…  “Anh nhìn ra cửa sổ đi, đấy đấy ok rồi, chị nhìn vào đồng hồ đi, ok đẹp, cười lên nào ok, 1, 2, 3 ok good”.

Chụp hình cưới phóng sự chú trọng các yếu tố mang tính tự nhiên và chân thực.

Chụp hình phóng sự cưới có hướng tiếp cận riêng thay vì hướng dẫn và sắp xếp đối tượng được chụp thì giờ đây người chụp chỉ canh me, chọn thời điểm tự nhiên nhất và chụp. Chụp ảnh cưới truyền thống luôn tạo ra khung cảnh hoàn hảo cho mọi thời điểm; chụp ảnh cưới phóng sự chú trọng các yếu tố mang tính tự nhiên và chân thực. Kết quả là album ảnh cưới của bạn sẽ không theo một khuôn mẫu nào cụ thể nữa mà thay vào đó, mỗi cặp đôi sẽ có những bức hình tuy không hoàn hảo ở mọi góc độ nhưng vẫn rất tuyệt vời khi nắm bắt được cảm xúc thật và khung cảnh tự nhiên nhất.

Ưu điểm của chụp ảnh phóng sự cưới

So với các cách chụp ảnh cưới truyền thống tại Việt Nam thì chụp ảnh cưới phóng sự có nhiều điểm khác biệt và nổi bật hơn. Phải kể đến như:
– Chụp ảnh phóng sự cưới cho phép ghi lại một cách đầy đủ và chân thực nhất tất cả những khoảnh khắc diễn ra trong đám cưới theo đúng trình tự thời gian, bắt đầu từ khi diễn ra đến khi kết thúc mà không bị bỏ sót.
– Chụp ảnh cưới phóng sự thể hiện được sự tự nhiên nhất của cô dâu và chú rể, thể hiện rõ nét chân thực của buổi lễ – điều mà chụp ảnh truyền thống không làm được. Thậm chí có những khoảnh khắc ấn tượng đều do nhiếp ảnh gia ghi lại chứ không hề có sự sắp đặt hay sự can thiệp nào, vì vậy ảnh có ý nghĩa hơn nhiều.

Tiêu chuẩn của một album ảnh cưới phóng sự ngoài nhân vật trung tâm là cô dâu chú rể thì cần có khung cảnh đẹp và độc đáo để tạo nên sự đa dạng cho bộ ảnh.

– Chụp ảnh phóng sự cưới tạo được sự đa dạng về phong cách, biểu cảm đáng yêu ngộ nghĩnh, đúng với bản chất của cô dâu chú rể. Người thợ chụp ảnh sẽ bắt được nhiều khoảnh khác khác nhau để tạo nên sự đa dạng cho album ảnh cưới hơn.
– Chụp ảnh phóng sự cưới giúp ghi lại trọn vẹn nhất và đầy đủ nhất tất cả các sự kiện quan trọng. Trong đó bao gồm cả những người thân như bố mẹ 2 bên, anh chị em, bạn bè, thậm chí là cả con cái của họ.

Chụp ảnh phóng sự cưới hoàn hảo cần đạt yêu cầu gì?

– Bộ ảnh cưới phóng sự phải ghi lại đầy đủ được các nghi lễ và khoảnh khắc quan trọng diễn ra trong đám cưới. Thường thì sẽ phải có ít nhất là 2 nhiếp ảnh gia cùng chụp thì mới có thể đảm bảo tạo ra bộ ảnh trọn vẹn nhất.
– Tất cả các tấm hình phải có nhân vật trung tâm, chủ yếu là xoay quanh cô dâu và chú rể.
– Khuôn hình đảm bảo phải đẹp, màu sắc phải hài hòa và cân đối
– Ngoài ra cần lựa chọn khung cảnh đẹp và độc đáo để tạo nên sự đa dạng cho bộ ảnh

Contact Me on Zalo
Back To Top