Blog

CHỤP HÌNH PHÓNG SỰ CƯỚI LÀM SAY LÒNG CÁC ĐÔI UYÊN ƯƠNG HIỆN ĐẠI

Chụp hình phóng sự cưới là gì?

5

Hình cưới phóng sự là hình chụp đề cao đến cảm xúc của các nhân vật bao gồm nhân vật chính và quan khách trong buổi tiệc. Ngoài hình chụp chủ thể là người ra thì có thể bao gồm cả cảnh, đồ trang trí, ánh sáng, các hoạt động …

Tác phẩm ghi lại có thể là ánh mắt, cái nắm tay, sự hoan hỉ. Sự hoan hỉ có thể được thể hiện bằng bức hình cười thoải mái hay thậm chí những giọt nước mắt xúc động đọng trên mắt của người mẹ…Mỗi bức hình rõ ràng là một câu chuyện thật nhiều cảm xúc được gửi gắm ở đó. Phong cách này nhận được sự yêu mến cực độ của các bạn trẻ và được hầu hết các cô dâu chú rể chọn lựa.

Những điều bạn cần biết về phóng sự cưới

Phóng sự cưới không chỉ khác biệt hoàn toàn với chụp ảnh cưới truyền thống mà nó cũng có những đặc điểm riêng biệt của riêng mình.

Xem thêm: Quay phim phóng sự cưới
Dịch vụ chụp hình lấy liền tại tiệc cưới

Phóng sự cưới khác chụp ảnh cưới như thế nào?

3

Chụp ảnh cưới về cơ bản sẽ không đòi hỏi nhiều sự sáng tạo về góc nhìn và bố cục trong lúc chụp ảnh, thợ chụp ảnh chính chỉ cần một người và chi phí của nó cũng rẻ hơn phóng sự cưới.

Ngược lại, phóng sự cưới sẽ cần nhiều thợ chụp hơn để nắm bắt mọi khoảnh khắc trong hôn lễ. Phóng sự cưới đòi hỏi các thợ chụp phải có nhiều kinh nghiệm và có con mắt nghệ thuật lành nghề. Đương nhiên đầu tư một bộ phóng sự cưới sẽ phải tốn nhiều công sức, tương đương với việc sẽ tốn nhiều tiền hơn.

Chụp hình phóng sự cưới cần được đầu tư như thế nào? 

1

Đám cưới đời người chỉ mong một lần. Khoảnh khắc trong ngày vui ấy cũng nên được một lần đầu tư để cho vào cuốn album hình kỷ niệm. Hay chí ít cũng có hẳn  một folder riêng lưu niệm đặt tên là “OUR MEMORY” trong laptop chứ?
Điều chúng tôi mong muốn gửi đến các bạn, cho những khoảnh khắc không trôi đi trong sự già nua của trí nhớ, mãi mãi tươi đẹp như vừa hôm qua.

Bạn nên chụp phóng sự cưới khi nào?

6

Để chụp một bộ ảnh phóng sự cưới, điều kiện đầu tiên là khi bạn có khả năng chi trả cho mức phí của dịch vụ chụp ảnh phóng sự cưới. Vì phóng sự cưới đòi hỏi nhiều thợ chụp có kỹ năng hơn, đạo cụ đi kèm sẽ chuyên nghiệp hơn và số lượng ảnh sẽ nhiều hơn rất nhiều so với chụp truyền thống.

Nếu hôn lễ của bạn không quá nhiều người (dưới 200 người) và bạn muốn lưu giữ hình ảnh của mọi người trong album thì bạn nên chọn phóng sự cưới. Chụp phóng sự cưới không chỉ chụp các khoảnh khắc của cô dâu chú rể mà còn cả những người tham dự. Nhưng nếu số lượng người quá đông (trên 200 người) thì sẽ làm rối mắt người xem, chủ thể là cô dâu chú rể sẽ bị nhạt nhòa và chìm nghỉm. Hơn nữa, số lượng người tham dự tương đương với thợ chụp quá nhiều cũng sẽ khiến mức giá đội thêm gấp nhiều lần.

Cần bao nhiêu Photographer chụp ảnh phóng sự chụp một tiệc cưới?

7

Nhiều cũng không phải là tốt, vì nhiều nhiếp ảnh trong cùng một tiệc sẽ dẫn đến trường hợp các nhiếp ảnh dẫm chân lên nhau. Đôi khi như vậy cũng dẫn đến việc không bắt được những khoảnh khắc ưng ý.

Vậy thì cần bao nhiêu nhiếp ảnh là vừa?

Theo nghiên cứu thì cứ một sự kiện nói chung, tiệc cưới nói riêng thì cứ 150 người sẽ chiếm trung bình diện tích 150 mét vuông. Và một nhiếp ảnh hoạt động hiệu quả nhất khi được giới hạn trong diện tích 150 mét vuông trên 2 giờ làm việc và di chuyển.

Như thế bạn đã tự tính được cho mình cần nên chọn bao nhiêu nhiếp ảnh cho tiệc cưới của mình rồi đó.

Có thể kết hợp chụp ảnh cưới truyền thống và phóng sự cưới được không?

2

Điều này hoàn toàn có thể khi bạn không quá coi trọng chuyện tiền bạc. Bạn vẫn có thể sở hữu cả hai bộ ảnh cưới, bộ ảnh cưới truyền thống dành cho bố mẹ hoặc họ hàng và giữ lại bộ phóng sự cưới đầy tính nghệ thuật dành cho mình. Bạn sẽ vừa được lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc đời mình mà vẫn có thể chiều lòng bố mẹ.

Hy vọng những thông tin Trọng Kiểm Production cung cấp sẽ giúp các bạn hiểu hơn về phong cách chụp hình phóng sự cưới này và chọn được kiểu chụp ảnh cưới như ý.
 

Contact Me on Zalo
Back To Top