Blog

Tại sao nên sử dụng dịch vụ chụp hình lấy liền tại sự kiện thay vì dùng máy chụp hình lấy liền cầm tay

Tốc độ chụp hình lấy liền

3
Máy chụp hình lấy liền mini chỉ có thể chụp 1 phút/hình, còn dịch vụ chụp hình lấy liền có tốc độ chụp và in ảnh là 10s/tấm hình. 

Thông thường, 1 máy chụp ảnh lấy ngay chỉ có thể chụp 1 phút 1 tấm hình vì còn phải in ảnh. Đây là nhược điểm khi sử dụng để chụp các hành động cần chụp hình liên tiếp để bắt được các khoảnh khắc đẹp. lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên mua máy chụp hình lấy ngay khi không có các yêu cầu cao về nhiếp ảnh. Ngược lại, dịch vụ chụp hình lấy liền có tốc độ in ảnh trung bình là 10s, đáp ứng nhu cầu có ảnh ngay cho khách hàng. Sự tiện lợi này giúp khách hàng không phải đợi chờ lâu khi tham dự một sự kiện đông người và có mong muốn lưu giữ bức ảnh được chụp tại sự kiện.

Số lượng ảnh in trong một lần chụp 

IMG 7096 (2)
Đối với dịch vụ chụp hình lấy liền, số lượng ảnh in là không giới hạn.

Máy chụp hình lấy ngay chụp ảnh xong sẽ ngay lập tức in ra 1 tấm hình. Ưu điểm tiện lợi này ngay lập tức trở thành nhược điểm khi bạn lúc này chỉ có 1 tấm hình duy nhất, không còn lưu giữ film để in tấm hình khác hay không thể up lên mạng để chia sẻ với mọi người. Trong khi đó, với dịch vụ chụp hình lấy liền, số lượng ảnh in ra là không giới hạn. Chính vì vậy, dịch vụ chụp hình lấy liền là lựa chọn tối ưu để thực hiện các sự kiện lớn với quy mô hàng ngàn người. Và điều này, dĩ nhiên chiếc máy ảnh mini chụp hình lấy liền không tiến hành được.

Xem thêm: Dịch vụ chụp ảnh lấy liền ở sự kiện, hội nghị tại TP.HCM

Chất lượng ảnh

Polaroid khó chụp phơi sáng, thời gian phơi sáng rất ngắn. Một số dòng như máy Instax 90 dễ bị out nét ảnh khi chụp gần. Hiệu ứng ảnh của Instax mini 8 thiếu sắc nét do đèn flash khiến màu ảnh sẽ bị loãng.

Tuy 1 số máy chụp hình lấy ngay trang bị camera lên tới 10 chấm nhưng điều này chẳng ăn nhằm gì với chất lượng ảnh và chất lượng in ảnh. Các tấm hình của máy có chất lượng kém hơn dòng máy ảnh thông thường khác, ảnh in ra có cỡ nhỏ, màu bay nhanh. Dễ hiểu thôi, sản phẩm đa chức năng thường không hoạt động hiệu quả bằng sản phẩm chuyên dụng.

Chính vì những nhược điểm này mà khách hàng thường không tin tưởng đến các dòng máy mini chụp hình lấy liền. Đối với dịch vụ chụp hình lấy liền, độ phân giải của bản in thường cao hơn gấp nhiều lần so với ảnh trên màn hình. Điểm khác biệt tạo nên chất lượng là, thay vì sử dụng một máy ảnh lấy liền 2 trong 1, dịch vụ chụp hình lấy liền sử dụng nhiếp ảnh gia với máy ảnh riêng và máy in ảnh riêng. Điều này, đảm bảo những tấm hình được chụp chỉn chu, chất lượng và sắc nét.

Kích thước ảnh

IMG 7413
Kích thước ảnh của dịch vụ chụp ảnh lấy liền có thể thay đổi linh động tùy thuộc vào yêu cầu của bạn.

Nếu là người yêu thích các bức hình khổ rộng thì máy ảnh chụp lấy hình ngay không phải lựa chọn của bạn bởi kích thước ảnh là cố định, tùy theo khổ film, tương ứng từng kiểu máy. Máy nhỏ không thể chụp ảnh to và ngược lại. Để giải quyết vấn đề này, dịch vụ chụp hình lấy liền là một lựa chọn hoàn hảo. Điều quan trọng là bạn hãy chia sẻ nhu cầu của mình tới nhà cung cấp dịch vụ, họ sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý tuyệt vời.

Giá thành

Tuy máy chụp hình mini cho ảnh ngay có giá thành khá rẻ, song sử dụng dịch vụ chụp hình lấy liền tại các sự kiện, tiệc cưới, sinh nhật lại rẻ hơn. Thêm vào đó, máy hình mini chụp ảnh lấy liền sử dụng các loại film chuyên dụng trong khi sản phẩm này không nhiều nơi bán, giá thành cao. Chính vì vậy, hãy cân nhắc giá trị của 2 loại hình trên, tham khảo giá cả của một vài đơn vị cung cấp dịch vụ để có sự lựa chọn sáng suốt nhất.

Tuy trong một vài năm trở lại đây, ngành công nghệ thuộc lĩnh vực máy chụp hình lấy liền đã có những bước phát triển đột phá và ấn tượng. Nhiều hãng máy ảnh cho ra đời liên tiếp những máy ảnh chụp lấy liền có thiết kế đẹp mắt và được trang bị nhiều tính năng, phục vụ tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng.

Nhưng với những so sánh kể trên, bạn vẫn nên cân nhắc kĩ càng xem máy chụp hình lấy liền liệu có tiện ích và cần thiết không khi mà dịch vụ chụp hình lấy liền đang được xem là xu hướng mới trong ngành công nghiệp hình ảnh. Vì vậy, hãy suy xét nhu cầu của mình trước khi đưa ra lựa chọn.

Contact Me on Zalo
Back To Top