Blog

Dịch vụ Live stream cầu truyền hình – Hội thảo trực tuyến tại TP.HCM

Giải thích khái niệm cầu truyền hình

Cầu truyền hình hiểu đơn giản là hình thức truyền hình ảnh tương tác trực tiếp của một cuộc giao lưu, đối thoại,… đến nhiều nơi cách xa nhau, trong đó các bên tham gia có thể nhìn, nghe thấy được như nhau. Ta có thể hiểu gần giống như công nghệ điện thoại skype, viber, zalo,… Nhưng những công nghệ đó chỉ mang tính cá nhân hóa và chưa đáp ứng được sự chuyên nghiệp cho một hội thảo quy mô lớn. Với cầu truyền hình chuyên nghiệp thì điều kiện bắt buộc là: âm thanh trung thực, hình ảnh rõ nét, tín hiệu truyền đi với tốc độ cao.

Hệ thống Live stream cầu truyền hình
Hệ thống Livestream cầu truyền hình.

Hội thảo trực tuyến là một công nghệ cho người dùng ở các địa điểm khác nhau tổ chức các cuộc gặp mặt trực tiếp mà không phải di chuyển đến một địa điểm cùng nhau. Công nghệ này đặc biệt thuận lợi cho doanh nghiệp ở các thành phố khác nhau hoặc thậm chí các quốc gia khác nhau vì nó tiết kiệm thời gian, chi phí và rắc rối liên quan đến việc đi công tác.

Hội thảo trực tuyến hoạt động như thế nào?

Ưu điểm lớn nhất của livestream cầu truyền hình – Hội thảo trực tuyến chính là người dùng có thể nhìn thấy nhau, điều này cho phép họ có thể gắn kết với nhau nhiều hơn. Khi một cuộc hội thảo video được tổ chức với mục đích không chính thức, nó được gọi là cuộc gọi video, trò chuyện video.

Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng Dịch vụ Live stream chuyên nghiệp

Có nhiều cách khác nhau để cầu truyền hình hội thảo trực tuyến có thể được tiến hành. Các cá nhân có thể sử dụng máy ảnh web được kết nối với máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn. Điện thoại thông minh được trang bị máy ảnh cũng có thể được sử dụng để kết nối cho các hội thảo trực tuyến. Trong các trường hợp như vậy, một nền tảng dựa trên phần mềm thường được sử dụng để truyền thông tin qua các giao thức Internet.

Một số doanh nghiệp sử dụng các phòng hội thảo truyền hình chuyên dụng đã được trang bị máy ảnh và màn hình cao cấp để đảm bảo cuộc trò chuyện rõ ràng và hạn chế các lỗi kỹ thuật. Các nhà cung cấp thường cài đặt và lắp ráp phần cứng cần thiết để tiến hành hội thảo cầu truyền hình trực tuyến.

4
Tất cả hình ảnh được đưa về trung tâm thông qua đường truyền tốc độ cao

Theo đó, tại mỗi điểm cầu, chúng tôi sẽ đặt hệ thống camera và thiết bị livestream trực tiếp qua mạng Internet tốc độ cao. Tất nhiên tất cả phải được thử nghiệm và đồng bộ 1 ngày.

Ví dụ ở 3 điểm cầu truyền hình, chúng ta cần tối thiểu 3 hệ thống camera và livestream cùng hoạt động cùng đồng bộ và đưa tín hiệu về trung tâm qua đường truyền Internet tốc độ cao.

Từ trung tâm, đạo diễn hình ảnh cùng với đạo diễn nội dung sẽ lựa chọn từng đường tín hiệu gửi về (từng điểm cầu) sau đó phát sóng diện rộng lên kênh Youtube hoặc Facebook của quý khách hàng.

Và tại các điểm cầu truyền hình luôn lắp đặt hệ thống màn hình cỡ lớn (thông thường là màn hình Led) để phát trực tiếp những chương trình đang diễn ra tại đầu cầu được lựa chọn phát đi. Đồng thời, khán giả cũng có thể mở kênh Youtube hoặc Facebook của bạn để xem trực tiếp sự kiện đang diễn ra ở 3 điểm cầu trên.

Lợi ích của hội thảo trực tuyến

– Các công ty có nhiều văn phòng có thể thiết lập liên lạc video trực tiếp giữa các địa điểm của họ để cho phép các nhóm của họ làm việc hợp tác hơn.

Dịch vụ Live stream cầu truyền hình giúp mọi người xích lại gần nhau
Nhờ dịch vụ Live stream cầu truyền hình, việc tổ chức hội thảo trở nên dễ dàng hơn. ​​​​​​

– Hội thảo trực tuyến cũng có thể được sử dụng như một phương tiện để tiến hành đào tạo, người hướng dẫn có thể dạy từ xa đến tất cả mọi người. Điều này có thể được thực hiện trong bối cảnh doanh nghiệp, đặc biệt là để người lao động có kiến thức họ cần để thực hiện công việc tốt hơn trước khi sự kiện diễn ra.

– Một cuộc họp video cũng có thể được sử dụng để tiến hành các cuộc họp thường xuyên với nhân viên công ty hoặc trao đổi với các cổ đông về các hoạt động mới nhất ở công ty.

– Đối với các doanh nghiệp, lợi ích hữu hình của hội thảo trực tuyến là chi phí đi lại thấp hơn – đặc biệt là công tác đào tạo nhân viên – rút ngắn thời gian dự án do kết quả của việc liên lạc giữa các thành viên trong nhóm được cải thiện.

Về chúng tôi

Trong suốt nhiều năm qua, Trọng Kiểm Production tự hào là đơn vị tiên phong có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vựcLive stream  Cầu truyền hình – Hội thảo trực tuyến với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và chắc tay nghề chuyên môn. Chúng tôi cam kết mang đến quý khách hàng những giải pháp dịch vụ Cầu truyền hình đa điểm chuyên nghiệp, hiện đại với chi phí hợp lý mà không kém phần sang trọng, hiệu quả.

Chúng tôi rất hân hạnh là người đồng hành để kiến tạo sự kết nối và lan tỏa thành công cho bạn và doanh nghiệp của bạn.  Hotline: 0983.206.200

Contact Me on Zalo
Back To Top