Blog

Dịch vụ quay phim báo cáo tổng kết cho doanh nghiệp

Uy tín và chuyên nghiệp là tiêu chí hàng đầu, đảm bảo chất lượng dịch vụ quay phim sự kiện tổng kết doanh nghiệp tốt nhất.

Đối với mỗi doanh nghiệp, việc tổng kết sau một thời gian hoạt động là bắt buộc phải có. Tổng kết để nhìn lại những gì đã làm được, những gì chưa làm được, gặp khó khăn vướng mắc ở đâu, từ đó rút ra những kinh nghiệm và cách làm mới, hướng đi mới cho tương lai. Thông thường, vào các dịp cuối mỗi tháng, mỗi quý, mỗi năm hoặc mỗi dự án, các doanh nghiệp đều thực hiện công việc báo cáo tổng kết này.

Tuy nhiên, trước đến nay chúng ta vẫn thường thấy các báo cáo tổng kết được thể hiện trên giấy, hoặc trên các slide trình chiếu. Điều này không những gây nhàm chán, mà còn không thể truyền tải hết những thông tin quan trọng và cần thiết cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đã chuyển đổi sang hình thức quay phim báo cáo tổng kết.

Phim báo cáo tổng kết mang nhiều lợi ích cho doanh nghiệp
Quay phim báo cáo tổng kết mang nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Phim báo cáo tổng kết được thực hiện khá đơn giản, trong đó chuyển tải đầy đủ nội dung của báo cáo, bao gồm những hình ảnh thực được quay cẩn thận và những số liệu, thông tin được thể hiện bằng đồ họa, bảng biểu,… Phim báo cáo tổng kết còn được kết hợp với âm thanh sinh động, nhờ đó không khiến nhàm chán, mà còn giúp cho người xem cảm thấy thích thú.

Tìm hiểu quy trình quay phim báo cáo tổng kết của doanh nghiệp

Mỗi phim báo cáo tổng kết thường có độ dài khoảng 7 đến 10 phút là hợp lý nhất. Thay vì trình bày bằng cả mấy trang giấy dài dòng, chỉ trong khoảng thời gian này, tất cả mọi người sẽ cùng tập trung xem video và sẽ tiếp nhận được tất cả thông tin trong báo cáo. Quy trình để quay phim báo cáo tổng kết được thực hiện với những bước như sau:

Đầu tiên, cần có một kịch bản chi tiết, trong đó chứa đựng đầy đủ nội dung báo cáo về các số liệu, thông tin chính xác của doanh nghiệp. Công đoạn này phải được thực hiện một cách cẩn trọng, bởi số liệu rất quan trọng, nó thể hiện được sự phát triển của doanh nghiệp trong suốt thời gian vừa qua.

Số liệu trong phim báo cáo cần cẩn thận chính xác
Số liệu trong phim báo cáo cần cẩn thận chính xác

Tiếp theo, bạn cần có một nguồn tư liệu về doanh nghiệp bằng cách tổng hợp lại các tư liệu liên quan đến mọi hoạt động của doanh nghiệp trong thời gian qua. Đây là những tư liệu vô cùng quan trọng, thể hiện được hoạt động của doanh nghiệp trong suốt thời gian qua. Các tư liệu này sẽ giúp cho phim báo cáo tổng kết của bạn trở nên thực tế và sinh động hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần tiến hành quay phim các hoạt động đang diễn ra ở thời điểm hiện tại của doanh nghiệp để đưa vào phim báo cáo tổng kết. Với những đội ngũ sáng tạo, họ có thể xây dựng các nội dung phong phú hơn cho phim báo cáo tổng kết, chẳng hạn một màn biểu diễn của nhân viên công ty để kết thúc một năm cũ, chào đón một năm làm việc mới tràn đầy năng lượng. Có như vậy thì phim báo cáo tổng kết của bạn sẽ không bị nhàm chán kén người xem nữa.

Sau khi tiến hành quay các hình ảnh cần thiết, bước tiếp theo đó là công đoạn hậu kỳ. Đây có thể được xem là khâu quan trọng và vất vả nhất khi sản xuất phim báo cáo tổng kết. Bởi vì với phim báo cáo tổng kết thì cần thể hiện số liệu qua nhiều dạng đồ họa video.

Do đó, đội ngũ quay phim báo cáo tổng kết thường phải dành nhiều thời gian để thực hiện công đoạn này một cách tỉ mỉ. Bên cạnh các dạng đồ họa video thì cũng cần lựa chọn và chèn âm thanh, nhạc phù hợp. Lời bình cũng là yếu tố không thể thiếu để người xem có thể hiểu được nội dung của phim báo cáo tổng kết.

Lời bình, đồ họa video cũng là yếu tố không thể thiếu
Lời bình, đồ họa video cũng là yếu tố không thể thiếu

Sau khi thực hiện hoàn chỉnh một phim báo cáo tổng kết, bước tiếp theo doanh nghiệp cần kiểm tra lại một lượt để đảm bảo nội dung chính xác, hình thức phù hợp, ưng ý.

Quay phim báo cáo tổng kết có chi phí không quá đắt so với sản xuất phim quảng cáo thông thường. Do đó, doanh nghiệp nên đầu tư để thực hiện, vừa tiết kiệm thời gian báo cáo theo hình thức cũ, không hiệu quả, nhàm chán, vừa thể hiện sự chuyên nghiệp và quy mô, sự phát triển ăn nhập với xu hướng của hiện đại.

Để được tư vấn dịch vụ sản xuất phim báo cáo tổng kết một cách chi tiết nhất, mời khách hàng liên hệ Trọng Kiểm Production với số điện thoại: 0983.206.200. Quý khách cũng có thể tham khảo theo nhiều dịch vụ quay phim, chụp ảnh sự kiện, cưới hỏi, sinh nhật, hội thảo, hội nghị tại trang web trongkiem.com.vn.

Contact Me on Zalo
Back To Top