Blog

Dịch vụ quay phim quảng cáo doanh nghiệp đóng vai trò như thế nào trong chiến dịch Marketing?

Bạn có cần tạo một video quảng cáo hấp dẫn cho doanh nghiệp của mình nhưng không có thời gian hoặc nguồn lực để tự làm không? Dịch vụ quay phim quảng cáo doanh nghiệp mang đến giải pháp hoàn hảo. Các công ty này chuyên tạo ra các video chất lượng cao giúp tăng khả năng hiển thị của doanh nghiệp bạn và thúc đẩy doanh số.B

Phim quảng cáo là gì?

Trước khi tìm hiểu kỹ về dịch vụ quay phim quảng cáo doanh nghiệp thì chúng ta cùng tìm hiểu như thế nào là phim quảng cáo. Phim quảng cáo gồm 2 loại: phim quảng cáo tự giới thiệu và TVC

Phim quảng cáo tự giới thiệu

Là phim ghi lại những lời chia sẻ, giới thiệu chính doanh nghiệp hoặc về các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Đoạn phim thường kéo dài từ 5 -7 phút, hướng đến việc làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp.

Sử dụng dịch vụ quay phim quảng cáo doanh nghiệp làm truyền thông hiệu quả
Sử dụng dịch vụ quay phim quảng cáo doanh nghiệp làm truyền thông hiệu quả

Quảng cáo TVC

Quảng cáo TVC là loại hình quảng cáo có độ dài khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, nhưng do việc phát sóng trên truyền hình nên TVC có độ dài rất hạn chế từ 10 giây đến 90 giây.

Quảng cáo TVC thường được sử dụng để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, cung cấp thông tin cho khách hàng giúp họ có thể biết đến và ghi nhớ sản phẩm của doanh nghiệp.

Để có thể quay phim quảng cáo doanh nghiệp thì cần làm những gì?

Dịch vụ quay phim quảng cáo doanh nghiệp là một trong những cách truyền thông mang lại hiệu quả cao với cách thực hiện đơn giản và tiết kiệm. Tuy nhiên, cần phải nói rõ rằng việc thực hiện tuy là đơn giản nhưng không phải đơn vị nào cũng biết cách thực hiện.

Cần xác định được bản thân cần đến những thước phim doanh nghiệp để làm gì, mục đích ra sao và mục tiêu đạt được cuối cùng là gì. Một đoạn phim quảng cáo doanh nghiệp sẽ mang lại lợi ích gì trong tương lai.

Chiến lược Marketing hoàn hảo thì không thể thiếu những thước phim quảng cáo
Chiến lược Marketing hoàn hảo thì không thể thiếu những thước phim quảng cáo

Cần phân biệt rõ giữa làm TVC quảng cáo với phim quảng cáo doanh nghiệp. Phim quảng cáo doanh nghiệp chủ yếu khai thác quá trình hình thành, sự phát triển và giá trị cốt lõi của công ty. Còn TVC quảng cóa tập trung vào giới thiệu brand nhãn hàng, sản phẩm của công ty đó.

Sử dụng dịch vụ quay phim quảng cáo doanh nghiệp hay tự thực hiện?

Rất nhiều người khi xem xong video quảng cáo doanh nghiệp thì cho đó là việc dễ dàng và có thể tự mình thực hiện mà không cần phải thuê dịch vụ quay phim quảng cáo doanh nghiệp. Tuy nhiên, chắc chắn khi bắt tay vào thực hiện thì sẽ nhận ra công việc này không hề đơn giản.

Từ khâu lên ý tưởng, xây dựng kịch bản, thực hiện tiền kỳ và hậu kỳ đều cần những con người có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệp thực hiện, vấn đề sử dụng tay ngang là điều vô cùng không hiệu quả.

Khi tiến hành sản xuất một video quảng bá cần có một ekip chuyên nghiệp, hùng hậu có kinh nghiệp có năng lực đảm nhận tốt từng vai trò như lên ý tưởng, viết kịch bản, viết lời thuyết minh, quay phim, dựng phim… Từ đó, một sản phẩm với ý tưởng tốt, hình ảnh đẹp, đặc sắc, cung cấp được lượng thông tin cần thiết mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng.

Sự chuyên nghiệp không những thể hiện qua tác phong làm việc, chuyên môn mà còn là hệ thống thiết bị hiện đại nhất đáp ứng được xu hướng của khách hàng. Với việc chỉ cần bỏ tiền đầu tư cho một đơn vị chuyên về dịch vụ quay phim quảng cáo doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp là bạn đã có thể nhận được một sản phẩm ưng ý mà không mất thời gian, công sức.

Trình tự thực hiện quay phim quảng cáo doanh nghiệp

Các trình tự của dịch vụ quay phim quảng cáo doanh nghiệp được thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Gặp gỡ khách hàng, nhận yêu cầu từ khách hàng: đội ngũ nhân viên làm quay phim quảng cáo sẽ nắm bắt được thông tin cũng như nhu cầu và mong muốn của doanh nghiệp trong việc sản xuất video.
  • Bước 2: Xây dựng kịch bản. Với khách hàng đã có sẵn ý tưởng thì hai bên sẽ cùng nhau thảo luận và đưa ra những góp ý tốt nhất để phù hợp với những yêu cầu của khách hàng. Trường hợp khách hàng chưa có sẵn ý tưởng thì đơn vị thực hiện sẽ tư vấn cho khách hàng những ý tưởng để tiến tới đạt được mong muốn của khách hàng.
  • Bước 3: Phân cảnh kịch bản.
Ekip thực hiện tỉ mỉ xây dựng từng khâu cho quá trình quay phim quảng cáo
Ekip thực hiện tỉ mỉ xây dựng từng khâu cho quá trình quay phim quảng cáo
  • Bước 4: Tổ chức sản xuất, cần chuẩn bị giai đoạn tiền kỳ chu đáo để buổi quay được thuận lợi. Hoạt động sản xuất video sẽ được giám sát bởi đơn vị thực hiện cùng công ty khách hàng. Nếu có vấn đề nảy sinh, hai bên hoàn toàn có thế đưa ra những thay đổi về ý tưởng sao cho phù hợp với thực tiễn.
  • Bước 5: Sản xuất tiền kỳ
  • Bước 6: Dựng hậu kỳ, kỹ xảo phim. Với giai đoạn hậu kỳ sẽ tiến hành chỉnh sửa bản quay thôi, ghép thêm nhiều hiệu ứng đẹp mắt để đoạn phim quảng cáo trở nên sinh động và thu hút hơn.
  • Bước 7: Duyệt bài và in băng

Dịch vụ quay phim quảng cáo doanh nghiệp giúp kết nối khách hàng cực kỳ hiệu quả. Nếu công ty của bạn vẫn chưa thực hiện quay phim quảng cáo doanh nghiệp thì đây chắc chắn là thiếu sót lớn nhất trong chiến dịch Marketing của mình rồi. Hãy tìm cho mình một đơn vị chuyên về quay phim quảng cáo có uy tín, chuyên nghiệp với tay nghề cao để sở hữu những thước phim đầy sáng tạo, chất lượng thôi nào! Liên hệ ngay với Trọng Kiểm Production để được tư vấn và báo giá sớm nhất.

Contact Me on Zalo
Back To Top