Blog

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ quay video sản phẩm?

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, dịch vụ quay video sản phẩm đang trở thành xu hướng quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho chiến dịch Marketing của mình. Những đoạn phim giới thiệu sản phẩm sáng tạo, sinh động và hấp dẫn sẽ tạo được sự chú ý của khách hàng.

Video giới thiệu sản phẩm là gì?

Video giới thiệu sản phẩm là một trong những hình thức truyền thông quảng cáo dùng để truyền tải thông tin sản phẩm mà doanh nghiệp muốn gửi tới khách hàng. Doanh nghiệp đang cung cấp sản phẩm gì, chất lượng như thế nào… đều được diễn đạt trong nội dung một video clip với những góc máy đẹp mắt, hiệu ứng hình ảnh ấn tượng thu hút thị giác người xem.

Bối cảnh quay video quảng bá sản phẩm được chăm chút vô cùng tỉ mỉ trong tất cả các khâu sản xuất
Bối cảnh quay video quảng bá sản phẩm được chăm chút vô cùng tỉ mỉ trong tất cả các khâu sản xuất

Dịch vụ quay video sản phẩm thường được sử dụng khi giới thiệu một sản phẩm mới ra mắt hoặc các phiên bản nâng cấp của một thương hiệu uy tín được quảng bá thông qua các nền tảng xã hội như Facebook, Youtube, Tikko, Video Player của Website…các biển quảng cáo LCD tại các trung tâm thương mại, thang mái…

Các hình thức của dịch vụ quay video sản phẩm

Với dịch vụ quay video sản phẩm có rất nhiều hình thức như sau:

Kiểu truyền thống

Là hình thức phổ biến trong dịch vụ quay video sản phẩm tại Việt Nam. Nội dung video tập trung giới thiệu sản phẩm chi tiết từ quy cách, cấu tạo, tính năng và hướng dẫn sử dụng.

Quay phim quảng cáo sản phẩm 360 độ

So với hình thức truyền thống thì quay phim 360 độ cho khách hàng tiếp cận với sản phẩm một cách đa chiều từ tổng thể đến chi tiết nhất với góc quay đẹp giúp hình ảnh sản phẩm được hiện ra rõ ràng trước mắt người xem.

Loại dịch vụ quay video sản phẩm 360 độ này đa phần đều có lời dẫn giúp mô tả chi tiết sản phẩm theo từng góc quay, nêu lên tính năng và cách sử dụng của sản phẩm đó.

Hình ảnh của hình thức quay phim quảng cáo sản phẩm 360 độ vô cùng đẹp và bắt mắt

Quay phim quảng cáo hướng dẫn sử dụng

Là hình thức tập trung vào nội dung hướng dẫn người dùng sử dụng sản phẩm như cách tháo lắp, vận hành, vệ sinh, bảo dưỡng…hướng người xem có thể nhận ra những tính năng đặc biệt của sản phẩm.

Quay phim quảng cáo dạng review sản phẩm

Là hình thức quay phim giới thiệu khá đầy đủ thông tin từ kiểu sáng, tính năng, công dụng, cách sử dụng. bên cạnh đó là nhận xét cảm quan của người sử dụng. Đây là kiểu quảng cáo được nhiều người yêu thích. Bởi vì dưới góc độ là người từng sử dụng sản phẩm rồi nên sẽ tạo được lòng tin cho người xem.

Sản phẩm được chính người sử dụng chia sẻ nên mang độ tin tưởng cao
Sản phẩm được chính người sử dụng chia sẻ nên mang độ tin tưởng cao

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ quay video sản phẩm

Dịch vụ quay video sản phẩm hiện không những là xu hướng hiện nay mà còn mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích tích cực mà khó có phương án marketing nào có thể sánh được.

Chi phí hợp lý

Chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra để chạy quảng cáo thông qua các kênh FaceBook, Youtube, báo mạng là khá rể so với chi phi phí quảng cáo trên truyền hình.

Khả năng tiếp cận thông tin của khách hàng cao

Bởi thông tin được truyền tới não ta hầu hết là thông qua hình ảnh vì vậy hình ảnh làm tăng khả năng tiếp nhận vì vậy dịch vụ quay video sản phẩm thực sự là phương pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng hơn với những khách hàng của mình.

Thay đổi cách nhìn và thói quen người dùng

Không chỉ là hình ảnh và lời nói, video giới thiệu sản phẩm còn chứa đựng cảm xúc về sản phẩm đó. Một khi có thể thu hút người dùng nhớ đến sản phẩm, khuyến khích họ tìm hiểu về sản phẩm sẽ có thể thúc đẩy hành vi mua hàng của họ sau khi xem quảng cáo.

Dịch vụ quay video sản phẩm có những quy trình nào?

Để có được những thước phim đẹp về sản phẩm thì đơn vị thực hiện dịch vụ quay video sản phẩm sẽ có những bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: gặp gỡ, trao đổi và tiếp nhận thông tin của khách hàng về sản phẩm. Tìm hiểu rõ nhu cầu, mục đích và mong muốn làm video như thế nào để đơn vị thực hiện đưa ra các phương án triển khai phù hợp với sản phẩm để khách hàng lựa chọn.
 • Bước 2: dựa vào thông tin sản phẩm, lên ý tưởng kịch bản phù hợp và gửi cho khách hàng duyệt sau đó thống nhất kịch bản hoàn chỉnh cuối cùng.
 • Bước 3: lựa chọn MC, diễn viên, bối cảnh thực hiện.
 • Bước 4: Lên kịch bản phân cảnh và kế hoạch sản xuất gửi cho khách hàng duyệt và sắp xếp nhân sự, bối cảnh…
 • Bước 5: sản xuất tiền kỳ
Sản xuất tiền kỳ đóng vai trò là “cột sống” của toàn bộ quy trình 
Sản xuất tiền kỳ đóng vai trò là “cột sống” của toàn bộ quy trình 
 • Bước 6: Xử lý hậu kỳ gồm:
 • Dựng cắt ghép cơ bản
 • Thêm hiệu ứng hình ảnh Text, 2D, 3D, VFX, Motions graphic, Animaiton
 • Xử lý âm thanh: giọng đọc off, nhạc nền, âm thanh tiếng động…
 • Chỉnh màu
 • Đưa ra bản video Demo gửi khách hàng
 • Bước 7: tiếp nhận chỉnh sửa từ khách hàng
 • Bước 8: Chỉnh sửa hậu kỳ, bàn giao sản phẩm cuối cùng.
 • Bước 9: Thanh lý hợp đồng

Việc sử dụng dịch vụ quay video sản phẩm đang là phương án được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn bởi mức độ phủ sóng lớn và cách tiếp cận với khách hàng tự nhiên, khó quên mang lại hiệu quả cao. Thông tin sản phẩm được truyền đạt đến khách hàng đa chiều với hình thức trực quan sinh động. Đây là hình thức thông minh giúp doanh nghiệp có thể tăng uy tín, giá trị của thương hiệu mình và đưa nó lên một tầm cao mới rất có ý nghĩa cho việc tăng doanh thu bán hàng.

Liên hệ với Trọng Kiểm Production để được tư vấn thêm về dịch vụ!

Contact Me on Zalo
Back To Top