Blog

Doanh nghiệp có nên đầu tư cho video quảng cáo?

Trước đây, video quảng cáo được phát trên các kênh truyền hình. Tuy nhiên hiện nay thì đã có rất nhiều kênh quảng cáo khác là nơi mà các video thu hút khách hàng cho doanh nghiệp. Như vậy có thể thấy video quảng cáo hiện nay đang có mối liên hệ mật thiết với thương mại điện tử – hình thức thương mại có tốc độ phát triển nhanh đến chóng mặt ở nước ta trong những năm qua. Và khi sử dụng hình thức thương mại điện tử này, nhiều doanh nghiệp cũng dần thích nghi, thay đổi cách quảng cáo của mình, thay vì cứ sử dụng những hình thức như bài viết quảng cáo, quảng cáo trên đài phát thanh, truyền hình, poster,… thì cũng chuyển sang đầu tư nhiều hơn cho video quảng cáo. Rõ ràng các hình thức kể trên vẫn còn tồn tại, nhưng video rõ ràng có một vị thế cao hơn cả. Video quảng cáo có nhiều kênh để “tỏa sáng” như màn hình ở các tòa nhà, trung tâm thương mại, siêu thị, các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube,… 

Video quảng cáo hiện nay có rất nhiều kênh để 'tỏa sáng'
Video quảng cáo hiện nay có rất nhiều kênh để "tỏa sáng"

Vì sao doanh nghiệp nên đầu tư cho video quảng cáo?

Tất nhiên mỗi một hình thức đều sẽ mang trong mình ưu khuyết điểm nhất định, điều quan trọng là chúng ta có biết cách để làm cho những ưu điểm trở nên mạnh mẽ, lấn át các khuyết điểm hay không. Và khi so sánh với các hình thức quảng cáo truyền thống, rõ ràng video quảng cáo có nhiều lợi thế hơn, chính những lợi thế ấy là lý do mà các doanh nghiệp phải đầu tư cho video quảng cáo nhiều hơn. 

Video quảng cáo có mức độ phổ biến cao

Video quảng cáo được người xem tiếp nhận thông qua nhiều phương tiện như điện thoại thông minh, máy tính xách tay (laptop), Ipad, máy tính bảng,… Hiện nay, hầu như mỗi người trưởng thành đều có sở hữu ít nhất một trong các thiết bị này. Và số lượng thiết bị mỗi ngày đều tăng lên. Điều đó cho thấy khả năng tiếp cận với video quảng cáo của người xem là rất lớn và không ngừng tăng lên. Nó khiến cho các video quảng cáo trở nên phổ biến hơn với người xem. 

Video quảng cáo ngày càng phổ biến với người xem
Video quảng cáo ngày càng phổ biến với người xem

Video quảng cáo mang giá trị thông điệp sâu sắc

Nội dung của video quảng cáo không những chỉ giới hạn ở việc giới thiệu về sản phẩm hay dịch vụ nữa, mà nó thông qua hình ảnh, âm thanh, qua cử chỉ, điệu bộ của diễn viên, qua các hình thức đồ họa,… sẽ lột tả được giá trị thông điệp rất sâu sắc mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người dùng. Những thông điệp ấy không quá xa vời, khó hiểu, mà nó rất gần gũi với người xem, một cách chân thật nhất để người xem sẽ nhớ về video đó thật lâu, nó tạo ra sự nhận diện cho thương hiệu, khi người xem nghe hay nhớ về một giai điệu, một câu nói, một hành động vui nhộn trong quảng cáo chính là đang nhớ về thương hiệu ấy. 

Video quảng cáo được chia sẻ dễ dàng và rộng rãi 

Để được người xem chia sẻ video quảng cáo của bạn, thì không cần phải quá khó, chỉ cần nội dung của bạn đủ hay, ý nghĩa hoặc có chút hài hước, theo trend hot,… thì người xem sẽ ngay lập tức chia sẻ chúng. Và những người khác cũng sẽ tiếp tục tiếp cận với video của bạn, sau đó chia sẻ chúng,… Và lượt xem video sẽ tăng lên nhanh chóng nhờ thao tác chia sẻ này. 

Video quảng cáo có thể kêu gọi người xem hành động

Kêu gọi hành động là một yêu cầu rất khó trong chiến dịch truyền thông, nhưng với video thì bạn hoàn toàn có thể làm được điều này. Bạn có thể sử dụng những thông điệp kêu gọi, hoặc những gì bạn cảm thấy thu hút nhất để người xem chấp nhận chia sẻ, mua hàng cho bạn. Đó là hành động mục tiêu của khách hàng mà các doanh nghiệp luôn chú ý đến. Những video dạng cảm xúc, đánh trực tiếp vào cảm xúc của người xem là những video dễ dàng kêu gọi hành động nhất. 

Video có thể kêu gọi hành động khách hàng dễ dàng
Video có thể kêu gọi hành động khách hàng dễ dàng

Lượt xem khủng với video quảng cáo

Mỗi ngày, trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube hay Facebook đều có lượt truy cập siêu khủng, với hàng tỷ người truy cập vào chúng mỗi ngày. Những kênh khác như Instagram hay Zalo cũng vậy, lượt người truy cập lớn sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận với nhiều người hơn. Bởi vì chúng là những nền tảng để giải trí, họ sẽ tìm kiếm những thông tin thú vị, và video quảng cáo của bạn được cài xen kẽ vào những thông tin ấy, và nó được tiếp cận với lượng người lớn mỗi ngày, giúp cho thương hiệu của bạn đi xa hơn. 

Với những lý do trên đây, bạn đã bị thuyết phục trong vấn đề đầu tư sản xuất video quảng cáo cho doanh nghiệp của mình? Hãy nhớ rằng, hiện nay, thương mại điện tử đang dần chiếm lĩnh thị trường, và trong thời gian tới, không ai có thể đảm bảo rằng nó không chiếm vị trí số một trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán. Vì vậy, hãy biết nắm bắt cơ hội và thực hiện ngay những video quảng cáo chất lượng nhất, để tận dụng cơ hội được nhiều khách hàng biết đến hơn, tăng lượng hàng bán ra và doanh thu cho doanh nghiệp nhé! 

 

Contact Me on Zalo
Back To Top