Blog

Vì sao doanh nghiệp nên quảng bá qua video trực tuyến?

Theo những số liệu thực tế thu được sau các chiến dịch quảng bá cho các nhãn hàng đã cho thấy hiệu quả to lớn của việc quảng bá sản phẩm bằng video trực tuyến. Nhờ các video quảng bá trực tuyến này mà doanh nghiệp không chỉ thu về lượt xem và lượt tương tác cao, mà còn giúp tăng tỉ lệ người mua hàng cũng như số người biết đến thương hiệu của doanh nghiệp một cách vượt trội. Đây cũng có thể xem là những lý do khiến video trực tuyến ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều lý do khác mà Trọng Kiểm sẽ giới thiệu đến các bạn ngay sau đây.

Video trực tuyến có sức hút mạnh mẽ với những người dùng điện thoại

Theo một nghiên cứu, có đến 90% khách hàng xem video trên điện thoại. Đây là con số rất cao, cho thấy một tiềm năng tiếp cận vô cùng lớn với khách hàng thông qua video trực tuyến. Còn với báo cáo của Google, người dùng điện thoại cảm thấy gần gũi với nội dung video hay quảng cáo trên thiết bị gấp đôi so với người xem truyền hình và gấp 1,4 lần khi xem trên máy tính. Từ đây, chúng ta có thể thấy, tỷ lệ người xem và ưa thích xem video trên điện thoại là rất cao. Đây chính là lý do đầu tiên để doanh nghiệp hiểu rằng cần phải quảng bá qua video trực tuyến.

Video trực tuyến có sức hút mạnh mẽ
Video trực tuyến có sức hút mạnh mẽ

Video trực tuyến cho tỷ suất hoàn vốn cao

Hiện nay, có tới 83% doanh nghiệp cho biết video trực tuyến đang cung cấp cho họ một tỉ lệ hoàn vốn rất tốt. Bởi vì sản xuất video trực tuyến không những tiết kiệm chi phí, mà nó mang lại doanh thu rất cao, nếu không muốn nói là cực kỳ cao. Bên cạnh đó, những công cụ chỉnh sửa video trực tuyến ngày càng được cải thiện và giá cả phải chăng. Ngay cả khi sử dụng điện thoại thì bạn cũng có thể làm được video khá tốt. Hơn nữa, phát trực tuyến video trên các nền tảng mạng xã hội như Youtube, Facebook, Instagram thì hoàn toàn miễn phí và dễ dàng, lại tiếp cận lượng người dùng khổng lồ.

Bạn biết điều gì không? Video trực tuyến rất được Google ưa chuộng

Gã khổng lồ cung cấp thông tin cho toàn cầu này lại rất ưa chuộng video. Google hiện đang sở hữu Youtube, nền tảng video lớn nhất nhì hành tinh, do đó, các video trực tuyến phần nào được ưa chuộng hơn trong quá trình tìm kiếm của người dùng mạng. Đảm bảo rằng tối ưu hóa SEO video trên YouTube, như viết những tiêu đề hay phần mô tả hấp dẫn, chèn một đường dẫn đến trang web, sản phẩm hay dịch vụ của bạn, như vậy sẽ giúp khách hàng tiềm năng thực hiện bước tiếp theo.

Google rất ưa chuộng video
Google rất ưa chuộng video

Video trực tuyến tăng niềm tin của khách hàng vào doanh nghiệp

Đối với bất kì hoạt động kinh doanh nào, sự tin tưởng của khách hàng chính là thứ quý giá mà bất kì doanh nghiệp nào cũng mong muốn có được. Lòng tin của khách hàng không dễ có, tuy nhiên, nếu biết cách thì doanh nghiệp hoàn toàn có thể chiếm trọn lòng tin khách hàng thông qua video trực tuyến. Khách hàng chính là những người ủng hộ và làm lan tỏa nội dung của bạn. Do đó, bạn cần cung cấp cho họ những thông tin hấp dẫn mới lạ bằng cách sử dụng video trực tuyến, như vậy họ sẽ cảm thấy tin tưởng, gần gũi hơn với sản phẩm và doanh nghiệp.

Video trực tuyến có thể dùng cho nhiều mục đích

Việc quảng bá doanh nghiệp có nhiều công việc khác nhau. Chẳng hạn như quảng bá sản phẩm mới, quảng bá về quy trình sản xuất sản phẩm, hoặc đại loại như vậy. Và video trực tuyến đều phù hợp với tất cả các dạng quảng bá này. Có thể nói, nó có thể giải thích rõ ràng tất cả mọi thứ mà doanh nghiệp mong muốn cung cấp đến khách hàng cũng như đối tác của mình.

Video trực tuyến sử dụng cho nhiều mục đích
Video trực tuyến sử dụng cho nhiều mục đích

Video trực tuyến tương tác mạnh mẽ vô cùng

Ngay cả những người xem video trực tuyến lười mua hàng nhất cũng sẽ bị chinh phục bởi công cụ này. Đây là điều chắc chắn. Trong cuộc sống thường nhật bận rộn, người xem ít có thời gian để đọc mô tả sản phẩm dài, thay vào đó họ muốn xem video sinh động, chân thực và hấp dẫn hơn. Và trong video này, họ cũng sẽ cảm thấy bị thúc đẩy hành động mua hàng hơn. Nhờ đó mà doanh nghiệp sẽ tăng được lượng sản phẩm bán ra, cũng như tăng được tương tác với khách hàng của mình một cách mạnh mẽ.

Liên hệ ngay 0983.206.200 để được tư vấn dịch vụ quay phim video trực tuyến quảng bá hiệu quả tại Trọng Kiểm Production ngay nhé!

Contact Me on Zalo
Back To Top