Blog

Mối quan hệ giữa giáo dục trực tuyến và livestream

Giáo dục trực tuyến qua livestream là các hình thức giảng dạy, học tập thông qua mạng xã hội, có thể là các video được quay sẵn để up lên các nền tảng mạng xã hội. Người học sẽ xem các video ấy và tiếp thu kiến thức. Hình thức học trực tuyến đã có từ lâu, và nó được ứng dụng cho nhiều nội dung học tập. Từ các khóa học về kinh doanh, nấu ăn, học nghề, cho đến học kiến thức ở các cấp học,…

Điển hình gần đây chúng ta thường thấy trên truyền hình có các hình thức học trực tuyến, các em học sinh có thể xem truyền hình và học tập qua đó. Ngoài ra, mới nhất là hình thức phát trực tiếp học trực tuyến hay còn gọi là giáo dục trực tuyến qua livestream. Đây là giải pháp của giáo dục trực tuyến, nó thể hiện được khả năng rất lớn trong việc tiến tới được đông đảo người học tại cùng một thời điểm.

Livestream là một lựa chọn lý tưởng để các trung tâm tổ chức khóa học, khóa đào tạo tiếp cận được người học một cách dễ dàng. Hãy cùng Trọng Kiểm Production xem liệu mối quan hệ giữa giáo dục trực tuyến với livestream sẽ mang lại những lợi ích như thế nào nhé!

Tiếp cận đa dạng đối tượng một cách dễ dàng

Giáo dục trực tuyến giúp tiếp cận nhiều người học hơn
Giáo dục trực tuyến giúp tiếp cận nhiều người học hơn

So với học trực tuyến trên truyền hình, dạy học qua livestream có thể tiếp cận đông đảo người học hơn. Học trực tuyến trên truyền hình cũng không có sự tương tác lẫn nhau giữa người dạy và người học. Còn học trực tuyến qua livestream thì lại làm được điều này. Giữa người dạy và người học sẽ có sự tương tác lẫn nhau một cách dễ dàng. Học trực tuyến qua livestream cũng tiếp cận được nhiều người hơn, một cách dễ dàng hơn.

Bởi vì hiện nay, lượng người sử dụng các nền tảng mạng xã hội ngày càng nhiều, có thể nói là còn nhiều hơn cả lượng người xem truyền hình. Họ truy cập vào các trang mạng xã hội hàng ngày, hàng giờ. Và do đó, học trực tuyến qua livestream sẽ giúp bạn tiếp cận người học nhanh chóng và cực kỳ dễ dàng. Giáo dục trực tuyến qua livestream nếu sử dụng các nền tảng mạng xã hội có sẵn tính năng phát trực tiếp thì hoàn toàn miễn phí, việc dạy và học như vậy càng dễ dàng hơn.

Dạy và học qua livestream dễ dàng với khả năng truy cập cao

Người dùng mạng xã hội truy cập vào các nền tảng rất dễ dàng, khả năng truy cập cao, nhanh chóng. Điều này giúp cho các khóa học sẽ được trở nên dễ dàng hơn mà không cần phải có một bên thứ ba can thiệp. Ngoài ra, livestream khóa học trực tuyến còn có khả năng chia sẻ ngay tức thì. Tức là ngay khi khóa học diễn ra thì người xem có thể chia sẻ ngay lập tức cho nhiều người khác cùng xem.

Nếu như đó là livestream không tính phí và không giới hạn người xem. Một số người cho rằng, các livestream không giúp đạt được hiệu quả cao trong dạy và học. Bởi vì nó chỉ diễn ra một cách tuyến tính trong một thời điểm, người học sẽ khó có thể nhớ được bài học nếu  nó trôi qua một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này chưa chính xác bởi vì các video livestream sau khi diễn ra sẽ được lưu lại, những người học có thể xem lại bất cứ lúc nào và có thể tua đi tua lại để xem.

Livestream webinar chuyên nghiệp, uy tín
Khóa học trực tuyến có khả năng truy cập cao

Học ở bất kì đâu, bất cứ khi nào

Livestream có một lợi ích nữa cho khóa học trực tuyến của bạn chính là người học có thể học nó ở bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào họ có thể. Đây là khác biệt lớn so với học trực tuyến trên truyền hình. Bởi vì để học trực tuyến trên truyền hình thì cần phải ngồi một chỗ để xem vào một thời điểm nhất định. Còn với livestream, người học có thể đnag di chuyển trên xe bus, đang ở thư viện, công viên, ở nhà, hay bất cứ đâu.

Miễn có kết nối internet là họ có thể tham gia học. Và họ có thể học ngay khi livestream đang diễn ra, hoặc nếu bận rộn, họ có thể xem lại khi nó đã kết thúc. Những bình luận của người xem khi livestream trực tuyến diễn ra cũng sẽ hiển thị đúng thời điểm khi xem lại livestream.

Tóm lại, giáo dục trực tuyến hiện không thể không nhắc đến livestream. Công cụ này đang ngày càng khẳng định và chứng minh được tầm quan trọng, vai trò to lớn của mình trong dạy và học trực tuyến. Giáo dục trực tuyến là xu hướng trong tương lai của nhiều lĩnh vực, và livestream lại chính là xu hướng của giáo dục trực tuyến.

Contact Me on Zalo
Back To Top