Blog

Giới thiệu dịch vụ livestream sự kiện trực tuyến dùng phông xanh ghép bối cảnh 

Bạn đã từng xem qua rất nhiều chương trình truyền hình mà trong đó, các MC, biên tập viên thường đứng ở những bối cảnh rất đẹp mắt, hoành tráng. Tuy nhiên không phải những khung cảnh bạn thấy đều là cảnh thật. Bởi vì bên cạnh những chương trình được thực hiện ngay tại hiện trường thực tế, thì hiện nay, hầu hết các chương trình đều sử dụng hình thức ghi hình trên phông xanh và ghép bối cảnh. Livestream trực tuyến cũng không nằm ngoài xu hướng ấy. Vậy nên hiểu thế nào về livestream sự kiện trực tuyến trên nền phông xanh? Hình thức này dùng cho những sự kiện nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tại sao Live stream lại phổ biến? Ưu nhược điểm của Live stream là gì?

Giải đáp những câu hỏi liên quan đến Live stream

Livestream sự kiện trực tiếp trên phông xanh là gì?

Live stream sự kiện trực tiếp trên phông xanh là hình thức ghi hình tại trường quay, với đạo cụ quan trọng nhất là một tấm vải xanh lớn.
Livestream sự kiện trực tiếp trên phông xanh là hình thức ghi hình tại trường quay, với đạo cụ quan trọng nhất là một tấm vải xanh lớn.

Đây là hình thức sử dụng công cụ livestream sự kiện trực tuyến để ghi hình tại trường quay, hoặc một địa điểm ghi hình nào đó. Đạo cụ quan trọng cần có chính là một tấm vải màu xanh lớn, đủ để lấp đầy khung hình camera khi quay. Đây là tấm phông xanh dùng để làm nền cho nhân vật, vai trò của nó giống như một tấm background vậy. Khi livestream bắt đầu phát, bộ phận kỹ thuật sẽ tiến hành ghép nền là một bối cảnh đã được chuẩn bị sẵn theo chủ đề sự kiện thay cho tấm phông xanh ban đầu. Người xem sẽ nhìn thấy nhân vật đứng trong một khung cảnh thực tế, giúp live stream sự kiện thu hút người xem hơn rất nhiều.

Chúng ta cũng có thể gọi hình thức này là livestream sự kiện trường quay ảo. Bởi vì bối cảnh ở trường quay này hoàn toàn không có thật. Đội ngũ kỹ thuật sẽ giữ nguyên hoặc thay đổi liên tục những bối cảnh phía sau của nhân vật. Đây là điều mà nếu quay phim livestream trực tiếp tại một bối cảnh cụ thể thực tế không thể làm được.

Dùng livestream trên nền xanh ghép bối cảnh cho những sự kiện nào?

Livestream là công cụ được sử dụng khá rộng rãi, nó phù hợp với rất nhiều mục đích như bán hàng online, khóa học trực tuyến, hội thảo hội nghị,… Vậy còn livestream sự kiện trên nền xanh ghép bối cảnh thì sao? Hình thức này dùng cho những sự kiện nào?

•    Sự kiện có bối cảnh hư cấu

Với những sự kiện được xây dựng trên một bối cảnh hư cấu như cảnh ngoài không gian, vũ trụ, livestream sự kiện trên nền phông xanh là một lựa chọn hoàn hảo. Những bối cảnh như vậy không thể nào xuất hiện trong một sự kiện thực, chỉ có cách ghép nó vào bằng kỹ thuật mà thôi. Ngoài ra, những sự kiện sử dụng bối cảnh thực tế nhưng rất khó thực hiện như trên rừng, dưới biển, trên sa mạc, trên núi,… cũng cần sử dụng đến livestream ghép bối cảnh trên nền phông xanh.

•    Sự kiện cần nhiều kinh phí cho bối cảnh

Chất lượng hình ảnh, âm thanh livestream
Livestream sự kiện với phông xanh giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí.

Còn đối với những chương trình, sự kiện có bối cảnh đơn giản, không hư cấu thì sao? Có cần ghép phông xanh không khi livestream không? Câu trả lời là có. Đối với một số trường hợp, ví dụ một chương trình tọa đàm được livestream sự kiện trực tuyến có chủ đề về nông nghiệp. Kịch bản của tọa đàm yêu cầu phải ghi hình trên nền bối cảnh đồng ruộng. Tuy nhiên, kinh phí chương trình lại không cho phép để đưa cả ekip, khách mời, khán giả đến bối cảnh thực tế. Đó là chưa kể đến thời gian, công sức và rất nhiều hạn chế khác. Vì vậy, buổi livestream cần sử dụng một tấm phông xanh và ghép bối cảnh đồng ruộng như thật vào.

•    Sự kiện cần thay đổi bối cảnh liên tục

Đối với một số chương trình, sự kiện được livestream sự kiện trực tuyến có bối cảnh thay đổi liên tục, tấm phông xanh chính là cứu tinh ngay tức khắc. Chẳng hạn như một buổi livestream khóa học trực tuyến, thường thì nội dung giảng dạy sẽ có nhiều chủ đề khác nhau. Với mỗi nội dung đó yêu cầu một bối cảnh khác nhau. Vậy livestream trường quay ảo chính là lựa chọn phù hợp mang lại hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, hầu hết tất cả các sự kiện nếu muốn sử dụng phông xanh để ghép bối cảnh khi live stream đều được. Nó sẽ mang lại hiệu quả trực quan, sinh động và thu hút người xem livestream.

Vì sao bạn cần đơn vị cung cấp dịch vụ livestream sự kiện trên nền phông xanh chuyên nghiệp?

Sử dụng đơn vị quay phim live stream chuyên nghiệp để luôn có được thước phim như ý.
Sử dụng đơn vị quay phim live stream chuyên nghiệp để luôn có được thước phim như ý.

Livestream sự kiện trực tuyến dùng phông xanh ghép bối cảnh là lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp, đơn vị hiện nay. Hình thức này nghe có vẻ đơn giản, chỉ cần ghép bối cảnh ngay khi live stream trực tiếp chứ không cần qua khâu hậu kỳ phức tạp. Tuy nhiên, để thực hiện được buổi live stream sự kiện trường quay ảo thì đòi hỏi bạn phải có đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Chính vì live stream được phát ngay lúc thực hiện nên rất dễ xảy ra sai sót chứ không giống như quay video thông thường có thể chỉnh sửa. Việc ghép bối cảnh, chuyển bối cảnh cần sự cẩn thận, tập trung cao. Đặc biệt, cần phải có đủ thiết bị kỹ thuật hiện đại để có được thước phim live stream hoàn hảo nhất.

Trọng Kiểm Production chính là đơn vị cung cấp dịch vụ livestream sự kiện trực tuyến trên phông xanh đáp ứng đủ các điều kiện trên. Hotline: 0983.206.200 

Contact Me on Zalo
Back To Top