Blog

Hướng dẫn livestream trên facebook

Bạn đã sẵn sàng để nâng cấp nội dung của mình và tương tác với khán giả theo cách hoàn toàn mới chưa? Livestream trên Facebook là giải pháp hoàn hảo giúp bạn tạo kết nối chân thực, chia sẻ thông tin hấp dẫn và phát triển doanh nghiệp của mình. Trong hướng dẫn từng bước này, Trọng Kiểm Production sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết, từ thiết lập thiết bị đến tương tác với người xem. Bạn sẽ khám phá sức mạnh của live stream trên Facebook và cách tận dụng nó để đạt được mục tiêu của mình.

Hướng dẫn live video trên hệ điều hành iOS – iPhone, iPad

Người livestream cần phải mở ứng dụng facebook trên di động hệ điều hành iOS trên iphone, ipad, laptop… Sau đó đăng nhập bằng tài khoản cá nhân hoặc tập thể. Ấn vào biểu tượng bảng tin hoặc dòng thời gian (newpots hoặc timeline) rồi chọn tiếp biểu tượng hình tròn như hình dưới đây, đó chính là nút livestream, sau đó nhập nội dung trong quá trình live để hoàn thành.

Các bước Live Video Facebook trên di động, điện thoại iPhone

Cách livestream trên Facebook ở hệ điều hành Android

Cũng tương tự như cách livestream trên iOS. Người livestream cần phải mở ứng dụng facebook trên di động hệ điều hành Android sau đó đăng nhập bằng tài khoản cá nhân hoặc tập thể.

Ấn vào biểu tượng bảng tin hoặc dòng thời gian (newpots hoặc timeline) rồi chọn tiếp biểu tượng hình tròn như hình dưới đây, đó chính là nút livestream, sau đó nhập nội dung trong quá trình live để hoàn thành.

Hiện tại facebook chỉ đang hỗ trợ quay 1 đoạn video dài không quá 30 phút. Nhưng trong quá trình livestream thì khác, ban có thể có lượng video dài hơn, nhiều người xem hơn, nhận được nhiều bình luận hơn.

livestream trên facebook

Các bước để livestream trên Facebook bằng hệ điều hành Android

Cách phát Live video ở hệ điều hành Android

Tính năng phát trực tiếp được thiết kế đầu tiên ở hệ điều hành iOS, sau đó người dùng hệ điều hành Android mới được thử nghiệm tính năng công nghệ này. Mặc dù vậy nhưng cách làm của 2 hệ điều hành này đều giống nhau, chủ yếu dùng để phát trực tiếp đến người sử dụng facebook.

 • Trước tiên cần phải có một chiếc smartphone, có mạng, có 3g hoặc các thiết bị có thể kết nối internet. Sau đó đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân hay của tập thể trên điện thoại. Khi đăng  nhập xong ấn vào mục viết chia sẻ, tiếp tục nhân vào hình tròn để có thể phát trực tiếp.

 • Ngay sau khi đăng nhập màn hình sẽ xuất hiện để livestream trên Facebook, đợi khoảng vài dây để thiết bị kết nối chuyển sang màu xanh sau đó tự động phát trực tiếp để quay video.

 • Facebook sẽ cho người dùng một ít thời gian để chuẩn bị quay trực tiếp. Tận dụng thời gian đó hãy viết những dòng mô tả cuốn hút và dùng góc mặt đẹp nhất để livestream nhé.

 • Tùy thuộc vào mục đích livestream trên facebook mà người dùng có thể dùng camera trước hay camera sau bằng cách ấn vào biểu tượng xoay camera trên màn hình.

 • Cuối cùng là tiến hành quay video để có thể livestream trên facebook. Có một lưu ý cho những người sử dụng tính năng này đó là phải dài hơn 4 giây và dài 30 mới có thể up timeline.

 • Để dừng việc livestream video trên facebook, ấn vào biểu tượng kết thúc dưới màn hình, sau đó chờ vài dây để ứng dụng facebook load video của bạn, nếu thời lượng đủ video livestream sẽ tự lưu và up trên timeline.

Những lỗi khi livestream facebook

Dù có tân tiến thế nào thì cũng có những phần bị lỗi mà khi livestream mắt phải. Những lỗi này có thể khiến cho việc livestream của bạn thành làm không công, vậy nên dưới đây là những lưu ý khi livestream trên facebook.

Khi livestream facebook bị mờ

Đa số facebook sẽ dựa vào tốc độ, lưu lượng mạng của phương tiện sử dụng mà chỉnh độ HD cho video một cách hợp lý.

Nhưng còn lỗi hơn thế là đôi khi tính năng này không được hoạt động thật sự tốt, điều này khiến khi bạn livestream trên facebook sẽ vẫn bị mờ dù tốc độ mạng nhanh, khiến người dùng và người xem cảm thấy khó chịu.

Cách khắc phục:

 • Khởi động lại kết nối mạng của thiết bị 3G/4G.

 • Nếu đang sử dụng Wifi, hãy thử logout hay tắt đi kết nối lại xem có cải thiện hơn không.

 • Điều chỉnh lại ánh sáng. Đặc biệt chú ý đến đèn chiếu sáng vào chính người livestream, tránh tuyệt đối để ngược sáng.

Bị block livestream trên facebook

Nguyên nhân có 3 lý do chính:

 • Vi phạm bản quyền âm thanh, hình ảnh. Đây là hành vi rõ ràng nhất, đến cả YouTube cũng bị vi phạm bản quyền chứ không nói gì facebook.

 • Bán hàng fake, hàng nhái và bị report.

 • Bị report spam quá nhiều.

Khắc phục:

 • Đối với trang cá nhân bị chặn: Đơn giản là bạn tạo một fanpage mới, rồi livestream trên fanpage, sau đó chia sẻ video về trang profile của bạn.

 • Đối với trường hợp fanpage bị cấm: Thêm quản trị viên khác, rồi dùng tài khoản quản trị viên mới để live stream.

Cách lưu video sau livestream trên facebook

Ứng dụng Facebook sẽ thông báo thời gian livestream và số người xem trực tiếp trên ứng dụng. Nhấn kết thúc để hoàn tất và up video, việc này giúp những người quan tâm bạn có thể xem lại livestream. Nếu người không muốn lưu giữ lại video trên Timeline để mọi người có thể xem lại, sau khi livestream xong có thể ấn xóa.

Livestream trên Facebook mang đến hiệu quả về vật chất và tinh thần cho người dùng. Nhất là với các bạn trẻ kinh doanh Online. Nếu bạn cần tư vấn thêm về dịch vụ livestream Facebook hãy liên hệ với chúng tôi theo:

Hotline: 0983.206.200

Website: https:/trongkiem.com.vn

Fanpage: www.fb.com/trongkiemproduction

Contact Me on Zalo
Back To Top