Blog

Kịch bản video quảng cáo Youtube và những yếu tố cần quan tâm 

Video phim quảng cáo Youtube sở dĩ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là do chi phí đăng phát nó không quá đắt đỏ như phát trên truyền hình, đồng thời, lượng người xem kênh Youtube đang ngày càng tăng lên, mức độ tiếp cận với khách hàng ngày càng lớn.

Các nhãn hàng nhanh chân lựa chọn Youtube là điểm dừng chân tiếp theo của mình trong hành trình chinh phục khách hàng. Để làm cho các video quảng cáo tren Youtube thu hút khách hàng và được lan tỏa nhiều hơn thì người sản xuất video và các doanh nghiệp phải thực sự chú trọng vào nội dung của nó. Mà để nội dung chuẩn, hay, hấp dẫn thì không thể bỏ qua yếu tố kịch bản.

Kịch bản là yếu tố không thể bỏ qua để có phim quảng cáo hay
Kịch bản là yếu tố không thể bỏ qua để có phim quảng cáo hay

Kịch bản cho video quảng cáo Youtube cũng giống như kịch bản TVC thông thường. Nó cũng phác họa được câu chuyện của video, bằng những yếu tố là âm thanh, hình ảnh, câu chuyện, thông điệp,… Kịch bản video quảng cáo cần phải chặt chẽ, điều này sẽ giúp quá trình quay video quảng cáo được suôn sẻ, không mắc nhiều lỗi sai. Khi xây dựng kịch bản cho video quảng cáo Youtube, bạn cần lưu ý đến các yếu tố sau đây:

Đối tượng xem video của bạn

Trước khi đặt nền móng cho một kịch bản video quảng cáo thì bạn cần xác định đối tượng của video này. Nếu việc này không nằm trong quy trình xây dựng một kịch bản video quảng cáo thì có lẽ bạn cần phải xem lại. Bởi vì xác định đúng đối tượng là công việc hết sức quan trọng.

Nếu như bạn không xác định đối tượng xem video của mình là ai mà cứ thực hiện thì chắc chắn nó sẽ không mang lại hiệu quả. Đối tượng của bạn là một nhóm người cao tuổi, thì rõ ràng kịch bản của bạn không thể nào xây dựng theo phong cách, trend hot mà chỉ giới trẻ mới biết.

Xác định đối tượng  để thực hiện video hiệu quả hơn
Xác định đối tượng  để thực hiện video hiệu quả hơn

Kịch bản phải có yếu tố giải trí

Video quảng cáo trên Youtube hay bất kì kênh truyền thông nào cũng đều thực hiện nhiệm vụ là truyền tải thông điệp, thông tin về sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng. Nhưng Youtube lại có một đặc thù khác với các kênh truyền thông khác, chẳng hạn như truyền hình. Đó là tính giải trí của kênh truyền thông mạnh mẽ này.

Các video quảng cáo trên Youtube không thể thực hiện theo kiểu quá nghiêm túc, một màu, mà cần phải có yếu tố giải trí lồng ghép vào bên trong đó. Mạng xã hội này là nơi mà người xem lựa chọn khi muốn giải trí, giải tỏa căng thẳng hàng ngày,… Do đó, các video quảng cáo cũng nên tận dụng cơ hội này để thu hút khán giả và lan tỏa rộng rãi hơn đến nhiều người.

Kịch bản phải thể hiện được tư duy của video quảng cáo

Xây dựng kịch bản video quảng cáo cũng yêu cầu người thực hiện phải có một lối tư duy sáng tạo rất lớn. Đặc biệt là trong tình hình hiện nay khi mà các nhãn hàng đều đổ xô làm video quảng cáo thì sự cạnh tranh ngày càng lớn mạnh hơn, khiến các nhà làm video quảng cáo phải phát huy tối đa sức sáng tạo, tư duy của mình để thu hút người xem.

Các nội dung cốt lõi của video phải được thể hiện rành mạch trong kịch bản, đồng thời, bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố như ngôn ngữ hay phong cách diễn đạt trong kịch bản video,…  Hãy đảm bảo thông điệp luôn được thể hiện một cách rõ ràng trong xuyên suốt video để người xem có thể nắm bắt.

Kịch bản phải thể hiện được tư duy của phim quảng cáo
Kịch bản phải thể hiện được tư duy của phim quảng cáo

Lưu ý về cách thể hiện kịch bản video quảng cáo

Như đã nói, Youtube không yêu cầu các video quảng cáo phải quá nghiêm túc, cứng nhắc theo một lối khuôn mẫu nhất định nào đó. Do đó, khi xây dựng kịch bản video quảng cáo, bạn có thể lựa chọn một cách thể hiện thật sự sáng tạo, mới lạ để thu hút người xem. Kịch bản quảng cáo video Youtube cũng không quá khắt khe với người thực hiện về phần thời lượng, do đó, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn xây dựng kịch bản với thời lượng linh hoạt, đủ để thể hiện hết nội dung mà bạn muốn truyền tải.

Thật không quá khi nói rằng, viết kịch bản cho video quảng cáo là một công việc đòi hỏi sự kiên trì, rèn luyện và nhiều kỹ năng thành thục. Kịch bản cho video quảng cáo trên Youtube cũng vậy, cũng cần một sự kiên trì nhất định, cộng với tính sáng tạo và năng lực tư duy có sẵn trong mỗi người sẽ tạo ra một kịch bản video hoàn hảo, mang lại hiệu quả tiếp cận cao.

Contact Me on Zalo
Back To Top