Blog

Kinh nghiệm quay phim chụp ảnh sinh nhật cho trẻ

Tiệc sinh nhật của các bé thường sẽ có nhiều bé tham dự, việc quay phim chụp ảnh có phần khó khăn hơn vì thường các bé sẽ năng động, chạy nhảy nhiều. Ngoài ra, quay phim chụp hình cho người lớn thì sẽ mang một phong cách, màu sắc khác, còn đối với các bé còn nhỏ thì bạn cần tạo nên những thước phim, những bức hình mang một phong cách khác, trẻ trung, năng động và đáng yêu hơn.

Trong bữa tiệc sinh nhật của trẻ, bạn không thể nào bỏ qua những khoảnh khắc như nét mặt vui vẻ, hạnh phúc của trẻ khi thổi nến, được tặng quà, hoặc khi cùng bạn bè chơi những trò chơi tinh nghịch,… Tất cả những khoảnh khắc ấy bạn phải nhanh chóng nắm bắt nếu không sẽ bị bỏ lỡ. Ngoài ra, để thực hiện quay phim chụp ảnh sinh nhật cho các bé một cách hiệu quả nhất, bạn có thể cần thêm những kinh nghiệm dưới đây:

Quay bằng nhiều góc máy 

Quay phim chụp ảnh cho trẻ em thường gặp một số vấn đề như trẻ rất ngại ngùng, né tránh camera,… Để khắc phục điều này, lời khuyên dành cho bạn là hãy sử dụng nhiều góc máy để quay phim chụp hình trẻ một cách tự nhiên, dễ dàng. Các cảnh quay phải đầy đủ toàn, trung, cận. Đặc biệt, bạn nên trang trị ống kính có thể zoom tốt để lấy hình ảnh trẻ từ xa mà không làm trẻ ngại né tránh máy ảnh.

Quay nhiều góc máy để bắt nhiều khoảnh khắc
Quay nhiều góc máy để bắt nhiều khoảnh khắc

Quay phim chụp ảnh theo góc nhìn của các bé

Thông thường, khi quay phim chụp ảnh cho các sự kiện của người lớn, chúng ta thường đặt máy ngang tầm nhìn của mình. Tuy nhiên, với trẻ em, chúng ta thường quên mất vấn đề này. Cần để máy ở ngang tầm mắt, tầm nhìn của trẻ, có nghĩa là bạn phải cúi thấp xuống, hoặc quỳ chân xuống sàn để có thể ghi được hình ảnh ngang tầm mắt của trẻ. Hình ảnh sẽ chân thật, tạo cảm giác gần gũi hơn.

Xem trước kịch bản sự kiện

Đối với những sự kiện sinh nhật của trẻ mà thuê đội ngũ quay phim chụp hình thì chứng tỏ sự kiện sinh nhật này không nhỏ. Chính vì vậy, nó luôn phải có một kịch bản để xây dựng. Và trách nhiệm của người quay phim chụp hình sinh nhật là phải tìm hiểu trước kịch bản của sự kiện để có thể kịp thời nắm bắt những khoảnh khắc của sự kiện một cách tốt nhất. Xem trước kịch bản hoặc trao đổi trước với chủ nhân sự kiện, bạn sẽ biết được khi nào thì tiếp đón khách, khi nào tiến hành thổi nến, cắt bánh và trao quà, mở quà,… để có thể chủ động quay phim chụp hình mà không bỏ lỡ bất kì khoảnh khắc nào.

Cân bằng trắng khi quay phim chụp ảnh

Đối với tiệc sinh nhật của các bé thì thường được tổ chức với ánh sáng nhiều màu sắc, hoặc có sự trộn lẫn của nhiều màu sắc được trang trí. Do đó, để quay phim chụp ảnh được rõ nét, trung thực và không bị nhòe màu, bạn cần trang bị cho mình kỹ năng cân bằng trắng khi quay phim chụp ảnh thật tốt. Tránh trường hợp sự kiện diễn ra gần hết nhưng bạn vẫn không bắt được một khoảnh khắc nào chất lượng.

Chụp ảnh sự kiện cho trẻ cũng cần có kỹ thuật
Chụp ảnh sự kiện cho trẻ cũng cần có kỹ thuật

Quay phim chụp ảnh thêm nhiều chi tiết

Quay phim chụp ảnh tiệc sinh nhật không có nghĩa là bạn chỉ chú tâm vào quay và chụp các bé thổi nến, cắt bánh hay vui chơi các trò chơi, mà để làm cho đoạn phim, hình ảnh của mình thật sinh động, cần phải quay phim chụp ảnh thêm nhiều chi tiết khác có trong bữa tiệc. Chẳng hạn như quay và chụp các quả bóng bay, bàn tiệc, các hộp quà, bó hoa,… Ngoài ra bạn có thể quay phim, chụp ảnh hình bên ngoài nơi tổ chức sự kiện như con đường, hàng cây,… Đây sẽ là những chi tiết điểm tô thêm cho thước phim của bạn thêm phần sống động, thu hút hơn rất nhiều.

Để được tư vấn chi tiết và đặt dịch vụ quay phim, chụp ảnh sinh nhật cho trẻ, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng: 0983.206.200 hoặc tìm hiểu thêm các dịch vụ khác tại website của chúng tôi.

Trọng Kiểm đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ quay phim chụp ảnh, sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên nhiệt tình và chuyên nghiệp, cùng với sự không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ. Trọng Kiểm Production cam kết đem lại sự hài lòng trọn vẹn cho khách hàng.

CÔNG TY TNHH SX DV TRUYỀN THÔNG TRỌNG KIỂM
Địa chỉ: 13 Nguyễn Kiệm, phường 3, Gò Vấp, TP.HCM
Facebook: www.fb.com/trongkiemproduction
Email: trongkiem@trongkiem.com.vn
Website: https:/trongkiem.com.vn

Contact Me on Zalo
Back To Top