Blog

Kinh nghiệm tổ chức livestream tọa đàm hiệu quả

Tổ chức livestream tọa đàm hiện nay là chọn lựa hoàn hảo được rất nhiều đơn vị áp dụng để mang lại sự an toàn, tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả trong mùa dịch. Tuy nhiên không phải bất cứ đơn vị nào cũng có kinh nghiệm trong việc thực hiện livestream tọa đàm. Vì vậy bài viết sau chúng tôi xin được chia sẻ kinh nghiệm livestream tọa đàm để bạn dễ dàng thực hiện thành công khi có nhu cầu nhé.

Tìm hiểu về livestream tọa đàm

Chúng ta đều biết rằng livestream hiện đang ngày càng phổ biến, nó được đánh giá cao và không hề thua kém bất cứ một kênh truyền thông nào. Và livestream được xem là công cụ marketing hiệu quả cho thời đại mà bất cứ một doanh nghiệp nào cũng mong muốn nắm bắt và phát triển. Không chỉ được dùng cho bán hàng online mà livestream còn góp mặt trong những buổi đào tạo khóa học trực tuyến… Và đó được gọi là livestream tọa đàm.

Tổ chức livestream tọa đàm khá phổ biến
Tổ chức livestream tọa đàm khá phổ biến

Cụ thể hơn thì livestream tọa đàm chính là một chương trình mà ở đó sẽ có khách mời, có người dẫn chương trình và khán giả. Nội dung của buổi livestream tọa đàm xoay quanh một chủ đề nào đó như là kinh tế, nông nghiệp, pháp luật hoặc những lĩnh vực đang hot trong xã hội. Mục đích của buổi livestream tọa đàm chính là làm rõ những vấn đề đang được quan tâm thông qua những phân tích, bàn luận và đánh giá từ chuyên gia khách mời.

Kinh nghiệm tổ chức livestream tọa đàm hiệu quả

Nếu như bạn quen thuộc trong việc tổ chức tọa đàm theo cách truyền thống mà không biết tổ chức livestream như thế nào. Vậy thì dưới đây là một số kinh nghiệm cực kỳ hữu ích mà bạn tuyệt đối không được bỏ qua khi có nhu cầu:

1. Cần xây dựng kịch bản cho buổi tọa đàm

Kịch bản được xem là phần quan trọng không thể nào thiếu được trong việc tổ chức livestream. Nó được xem chính là khung chương trình mà những ai tham gia đều bắt buộc thực hiện đúng theo. Thường công việc xây dựng kịch bản sẽ được đội ngũ biên tập viên chương trình thực hiện.

Đồng thời cần lưu ý nội dung buổi tọa đàm phải siết chặt với thời lượng, cung cấp đầy đủ thông tin khán giả mong muốn. Thường thì kịch bản của tổ chức livestream tọa đàm phải bao gồm lời dẫn MC, giao lưu cùng khán giả. Đặc biệt quan trọng nhất chính là phần hỏi đáp của MC cùng với chuyên gia và khách mời.

Cần chọn khách mời và MC cho chương trình phù hợp
Cần chọn khách mời và MC cho chương trình phù hợp

2. Cần chọn lựa khách mời và MC phù hợp

Khi đã có kịch bản livestream tổ chức tọa đàm thì cần lưu ý trong việc chọn lựa khách mời và MC phù hợp để dẫn dắt chương trình. Khâu này đặt biệt quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến sự thành công của chương trình. Khách mời ở đây đòi hỏi là những người có trình độ chuyên môn, am hiểu kỹ càng chủ đề buổi tọa đàm, hơn nữa còn là đối tượng có sự thu hút cùng công chúng.

Về MC cũng vậy cần phải chọn lựa kỹ càng sao cho phù hợp với nội dung của buổi tọa đàm. Cần lưu ý về phong cách, chất giọng và tất nhiên cả kinh nghiệm của MC…

3. Thuê đội ngũ livestream tọa đàm chuyên nghiệp

 Kinh nghiệm tổ chức livestream tọa đàm tiếp theo mà bạn không được bỏ qua đó chính là cần tham khảo, chọn lựa đội ngũ livestream chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Có rất nhiều người nghĩ rằng livestream không cần có chuyên gia kỹ thuật thay vào đó chỉ cần quay phát trực tiếp bằng điện thoại. Tuy nhiên điều này không đúng đó là vì điện thoại chẳng thể nào đáp ứng tốt chất lượng âm thanh, hình ảnh cho chương trình.  

Cần setup sân khấu kỹ càng
Cần setup sân khấu kỹ càng

4. Setup sân khấu

Mặc dù tổ chức livestream tọa đàm sẽ không có nhiều khách mời cùng đội ngũ khán giả theo dõi trực tiếp. Nhưng bạn cần lưu ý rằng việc setup sân khấu vẫn đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Vì đây chính là nơi mà khách mời cùng MC ngồi trò chuyện và là bối cảnh được lên sóng trong suốt chương trình diễn ra livestream tọa đàm. Vậy nên set up sân khấu cần đảm bảo rằng nội dung phù hợp chủ đề. Đặc biệt ũng cần lưu ý các vấn đề như âm thanh, hình ảnh, ánh sáng.

5. Chạy thử trước khi phát sóng trực tiếp

Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả mọi thứ thì chúng ta cần phải chạy thử. Vì livestream chính là trực tiếp chương trình lên, nếu như lỡ xảy ra bất cứ sai sót gì thì hậu quả rất lớn. Vậy nên việc chạy thử chương trình sẽ giúp bạn hạn chế được những lỗi cơ bản và rút ra cho mình kinh nghiệm cho lần lên sóng chính thức.

Trên đây chúng ta đã vừa cùng nhau phân tích kỹ càng kinh nghiệm tổ chức livestream tọa đàm hiệu quả. Mọi câu hỏi và thắc mắc liên quan cần tư vấn vui lòng liên hệ cùng Trọng Kiểm Production để được giải thích chi tiết hơn.

Contact Me on Zalo
Back To Top